ข่าว
100 year

'เดี่ยว-สุริยนต์' งานรุมรับทรัพย์อื้อ แฮปปี้โสดแต่ไม่ปิดกั้นรัก

ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ค. 2556 00:01 น.
SHARE

คอลัมน์ "เทรนดี้" โดย "ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์" คุยกับนักแสดงหนุ่ม "เดี่ยว-สุริยนต์" ที่แม้ไม่ใช่พระเอกแต่ก็คิวฮอตงานรุมไม่แพ้ดาราหนุ่มคนอื่นๆ รวมทั้งถามถึงเรื่องหัวใจว่ามีสาวคนไหนจับจองหัวใจไว้รึยัง...

แม้จะไม่ใช่หนุ่มหล่อระดับพระเอกแถวหน้าเมืองไทย แต่บอกได้เลยว่านักแสดง-พิธีกรหนุ่ม เดี่ยว-สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล ก็คิวฮอตไม่แพ้หนุ่มๆ ในวงการบันเทิงคนไหน เพราะตอนนี้มีทั้งผลงานละครซีรีส์ "สุภาพบุรุษจุฑาเทพ" ละคร "มัจจุราชสีน้ำผึ้ง" และละคร "ดาวเรือง" ส่วนงานพิธีกรและงานอีเวนต์ก็มีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง เรียกว่าเป็นหนุ่มคิวฮอตแถมนิสัยดีอีกคนในวงการบันเทิงก็ว่าได้ คอลัมน์ "เทรนดี้" โดย "ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์" เลยถือโอกาสชวนหนุ่มคนนี้อัพเดตเรื่องผลงานให้ได้ฟัง รวมทั้งถามถึงเรื่องหัวใจว่ามีแอบปิ๊งสาวคนไหนกะเค้าบ้างรึยัง งานนี้แฟนๆ ของหนุ่มยิ้มง่ายอารมณ์ดีคนนี้ไม่ควรพลาดจ้ะ!!


Q : ถามถึงงานตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?
A : ตอนนี้มีละครสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายธราธร และมีโอกาสไปแจมตอนคุณชายพุฒิภัทร ก็น่ารักดีครับ ถ้าในส่วนของละคร ผู้เล่น และผู้จัด และทีมงานทุกคนแฮปปี้มีความสุขครับ เพราะตั้งแต่มีคุณชายธราธร คุณชายปวรรุจ และคุณชายพุฒิภัทร ทำให้มีแฟนละครเพิ่มขึ้นมากครับ และอยากให้ดูไปจนถึงคุณชายรัชชานนท์ และคุณชายรณพีร์ครับ ซึ่งสนุกมากจริงๆ ซึ่งตอนนี้เวลาไปไหนข้างนอกจะมีคนทักเป็นอาจารย์ นอกจากเป็นพิธีกรแล้วผมได้เป็นอาจารย์ด้วย (หัวเราะ) เขาจะเรียกอาจารย์ชินกรครับ และที่ชอบมากเลยก็คือเขาจะมาพูดคุยถึงการทำงาน เราทำงานด้วยความตั้งใจ พอมีคนชมก็ดีใจแล้ว แต่พอเข้ามาพูดคุยถึงตัวละครตัวนี้ด้วยว่าต่อไปแล้วจะเป็นยังไง อย่างตอนจบคุณชายธราธรเราจะหมั้น แต่พอมาถึงตอนคุณชายพุฒิภัทร เกษราจะย้ายมาอยู่บ้านเราแล้ว แต่ก็จะมีคนมาถามเราว่าแต่งงานกันตอนไหน เขาจะเก็บรายละเอียดเยอะมาก ก็ดีใจที่เขาติดตามตัวละครชินกรมายาวตลอดจนถึงตอนนี้ ก็ดีใจมากๆ เลย ขอบคุณมากๆ จริงๆ ครับ

Q :ได้ร่วมงานกับมิ้นท์-ณัฐวรา เป็นไงบ้าง?
A : น้องมิ้นท์น่ารักและเก่งมาก เคยร่วมงานกันในละครแรงปรารถนา เพราะตอนนั้นเราได้เข้าฉากกันน้อยมาก เรื่องนี้มาร่วมงานกับน้องมิ้นท์เต็มที่ มิ้นท์เก่งมากและน่ารักตลอดเลยครับ ทำให้เรารู้สึกอยากไปทำงานตลอดเวลา มีความสุขที่ได้ร่วมงานกับน้องมิ้นท์ครับ ซึ่งในเรื่องการแสดงน้องมิ้นท์เป็นรุ่นพี่ของผมได้เพราะผมเพิ่งเข้ามาชัดเจน ในเรื่องละครประมาณ 2 ปีเองที่เราได้มีบทที่มีความรับผิดชอบมากขึ้น มีความเข้มข้นมากขึ้น


Q : กับงานละครเรื่องต่อไปเป็นยังไงบ้าง?
A :ก็จะมีทั้งบทดีและบทร้ายครับ ตอนนี้ที่กำลังออนแอร์อยู่คือเรื่องมัจจุราชสีน้ำผึ้ง เรื่องนี้จะร้ายเลย เล่นเป็นปลัดทุจริต ขนของเถื่อน เป็นคนร้ายมาก และจะมีเรื่องดาวเรืองด้วย กำลังจะปิดกล้องในเดือน มิ.ย. เรื่องนี้เล่นเป็นคนดี เป็นพี่ชายของญาญ่า-อุรัสยา ครับ

Q : พอละคร "มัจจุราชสีน้ำผึ้ง" ออนแอร์แล้วเป็นไงบ้าง?
A :  พอละครออนแอร์ก็ตื่นเต้น อยากเห็นว่าที่เราถ่ายทำมาจะออกมาเป็นยังไง แต่เราได้เห็นตัวอย่างจากทีมผู้จัดและผู้กำกับตัดต่อ ภาพสวยมากจริงๆ ละครเรื่องนี้จะเข้มข้นตั้งแต่ตอนแรกเลย และตัวละครเยอะ แต่ละตัวละครจะมีเหตุผลของตัวเองว่าเขามาเจอกันกับคนนี้ ทำแบบนี้กับคนนี้เพราะอะไร ซึ่งละครออนแอร์ใกล้กับคุณชายพุฒิภัทรเลย ถามว่ากลัวคนสับสนกับบทดีบทร้ายไหม ผมว่าแรกๆ อาจจะนิดนึง แต่ว่าโชคดีตรงที่ว่าละครคุณชายพุฒิภัทรในส่วนของผมใกล้จะหมดแล้วครับ แต่ด้วยซีรีส์ที่ยังยาวอยู่ ผมว่าคนดูอาจจะมีการปรับอารมณ์นิดนึง (หัวเราะ) เพราะทุกคนอาจจะติดภาพจากชินกรซึ่งแสนดีมากๆ เลย แต่พอมาเรื่องมัจจุราชสีน้ำผึ้งปุ๊บมันคนละเรื่องเลยครับ ไม่มีความเป็นอาจารย์ชินกรหลงเหลืออยู่ (ยิ้ม) แต่ผมว่าด้วยเนื้อเรื่องละครน่าจะทำให้ปรับจูนได้ไม่ยากครับ บทสนุกมากครับ


Q : กับบทร้ายน่าจะเป็นทางถนัดเพราะเห็นเล่นร้ายมาหลายเรื่องแล้ว?
A :กับบทร้ายยังต้องมีจุดที่ต้องพัฒนาเพิ่มขึ้นเพราะว่าร้ายจะมีหลายแบบแล้ว แต่เรื่อง แล้วแต่ตัวละครว่าเขาร้ายจากนิสัยเลยไหม ร้ายเพราะมีเหตุผลที่ต้องทำ หรือร้ายเพราะไปรักใครแล้วทำทุกอย่างเพื่อความรักได้ เราก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ อย่างเรื่องนี้ร้ายด้วยนิสัย ดังนั้นจึงใช้อำนาจและหน้าที่การงานที่เขามีทำในสิ่งที่ผิด

Q  : การทำงานกับเคน-ธีรเดช และน้ำตาล-พิจักขณา ในละคร "มัจจุราชสีน้ำผึ้ง" เป็นยังไงบ้าง?
A : น่ารักมากเลยครับ ต่างคนต่างมาเจอกันเป็นครั้งแรก พี่เคนเป็นคนน่ารักครับ เป็นคนคุยสนุกมาก ไม่คิดว่าพี่เคนจะคุยสนุกขนาดนี้ ทำให้กองถ่ายสนุกสนานเฮฮา ส่วนน้องน้ำตาลก็น่ารักครับ ทำงานเต็มที่ เป็นคนที่มีความตั้งใจมาก ก็ได้พี่เคนช่วยเพราะเขาเข้าฉากกับพี่เคนเยอะ เราได้ฟังเขาสัมภาษณ์ด้วยก็เห็นน้องบอกว่าได้พี่เคนช่วยเยอะ ช่วยรีแล็กซ์ด้วย พี่เคนจะเป็นคนอารมณ์ดีด้วยครับ ถามว่ามีแนะนำน้องน้ำตาลบ้างไหมผมคงไม่กล้าขนาดนั้นหรอกครับ (หัวเราะ) ให้ผู้กำกับและพี่เคนแนะนำดีกว่า ผมก็นั่งดูและเก็บข้อมูลดีกว่าครับ พูดเลยว่าถึงแม้ในบทเครียดแต่ข้างนอกไม่เครียดครับ ไม่งั้นจะทำงานได้ไม่ดีครับ


Q :  คาดหวังกับละครเรื่องนี้ยังไงบ้าง?
A : ผมก็คาดหวังเหมือนทุกเรื่องคือทุกสิ่งทุกอย่างที่เราทำไปก็เพื่อคุณผู้ชมได้ รับความสุข ได้รับข้อคิดต่างๆ จากละครอย่างที่เราตั้งใจครับ หลักๆ ที่เรามุ่งมั่นไว้คือความสุขของคนดู ไม่ใช่เรื่องของเรตติ้ง อันนี้มาจากใจจริงๆ เลยครับ

Q : ถามถึงละครเรื่อง "ดาวเรือง" บ้าง เผยถึงการทำงานหน่อย?
A : เรื่องนี้บทดีครับ เป็นพี่ของน้องญาญ่า ด้วยใบหน้าที่อาจจะคล้ายคลึงกัน (หัวเราะ) ล้อเล่นครับ เรื่องนี้ กับน้องญาญ่าเป็นครั้งแรกที่ร่วมงานกัน เคยเจอน้องเพราะเราเป็นพิธีกรแล้วน้องเป็นแขกรับเชิญ แต่พอมาเจอในการทำงานละครก็ยอมรับเลยว่าน้องเก่งจริง ทำได้ทุกอย่าง พลังเยอะ ร้องเพลง เล่นละคร เต้น ทำได้ทุกอย่าง แล้วเขามาพร้อมเอนเนอร์จี้เยอะทุกวัน ไม่เคยเห็นเขามาแบบหงอยๆ เลย มาแบบพลังเต็มทุกวัน ทำให้เราต้องแอ็กทีฟไปด้วย ซึ่งเรื่องนี้จะออนแอร์ต่อจากละครซีรีส์สุภาพบุรุษจุฑาเทพครับ


Q : ละครออนแอร์ติดกันแบบนี้กลัวคนดูเบื่อหน้าเราไหม?
A : ตรงนี้ผมคิดว่าด้วยสไตล์ของละคร ระยะเวลา ไม่น่าทำให้เบื่อได้ เพราะบทคนละแบบ ละครคนละสไตล์กันเลยครับ แต่อย่าเพิ่งเบื่อผมกันนะครับ (หัวเราะ) ฝากติดตามผลงานด้วย

Q : ตอนนี้งานค่อนข้างเยอะเลย?
A :  ใช่ครับ นอกจากละครตอนนี้ก็มีงานพิธีกรด้วย คือรายการสโมสรสุขภาพ และรายการซิงกิ้งคิดส์ ส่วนงานถ่ายเซ็กซี่จริงๆ เรียกว่าแนวสปอร์ตมากกว่า ไม่ถึงขนาดว่าเซ็กซี่มากครับ ถ้าให้ถ่ายชุดว่ายน้ำเลยก็คงไม่มั่นใจ ถามว่ามีคนติดต่อถ่ายชุดว่ายน้ำเยอะไหมก็ไม่ครับ เมื่อก่อนก็พอมีคนติดต่อมาบ้าง แต่ว่าเราอยากให้เป็นสไตล์สปอร์ตและดูสุขภาพดีมากกว่าครับ


Q : ความรักตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?
A : ตอนนี้ก็แฮปปี้ครับ แฮปปี้ในที่นี่หมายความว่ามีความรักที่ดีในฐานะครอบครัว เพื่อนฝูง และน้องๆ ถ้าความรักแบบแฟนตอนนี้ยังไม่มีเลยจริงๆ ครับ ไม่รู้เหมือนกันนะ ไม่ได้ตั้งใจ (หัวเราะ)

Q :  พอจบความรักครั้งที่ผ่านมาทำให้เราปิดตัวเองรึเปล่า?
A : อันนี้ผมไม่รู้ใจรู้ความรู้สึกตัวเองเหมือนกัน แต่ว่าตอนนี้ไม่มีจริงๆ ผ่านมาก็ 3 ปีแล้ว คงยังไม่เจอมากกว่า คือยังไม่เจอคนที่เราอยากจะเจอเขาทุกวัน คนที่ทำให้ใจเราเต้นแรงมาก ยังไม่เจอตรงนั้นมากกว่า


Q : คนต่อไปที่เราจะคบจะเป็นแบบไหน จะคล้ายกับแบบเดิมที่เคยคบมารึเปล่า?
A : ไม่ครับ เพราะว่าเปรียบเทียบกันไม่ได้ คนละคน คนละสไตล์ คนละเวลา คนละแบบครับ เพราะถ้าเปรียบเทียบกันปุ๊บมันจะไม่แฟร์ทั้งเขาและเราด้วย คือแต่ละคนก็มีเสน่ห์ความเป็นตัวของตัวเองชัดเจนครับ เราควรให้เกียรติทั้งเราและเขา คือให้เกียรติเขาในฐานะที่เขาเป็นคนที่เราเลือกแล้ว ถ้าสมมติเราชอบและให้เกียรติกับความรู้สึกตัวเองว่าเราต้องเปิด อย่าไปเปรียบเทียบกับใคร

Q : มีคนแนะนำสาวๆ ให้เราได้เจอคนใหม่ๆ บ้างไหม?
A : เพื่อนๆ พยายามหาให้ครับ เพื่อนๆ ช่วยเยอะมาก (หัวเราะ) แต่ด้วยจังหวะหน้าที่การงาน บางทีเราเจอกันแต่ไม่มีโอกาสได้สานสัมพันธ์ต่อครับ

Q : เคยตั้งเป้าไว้ไหมว่าเมื่อไหร่จะมีคนรู้ใจ?
A : ผมไม่ได้ตั้งเป้าไว้ขนาดนั้นครับ ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ ปล่อยให้คนบนฟ้าส่งมาให้เรา บางทีเขาอาจจะทดสอบเราอยู่ก็ได้ว่าเราอดทนพอไหม (ยิ้ม) แต่ไม่ได้เข็ดกับความรักนะครับ ตอนนีหน้าที่ของเราต้องมาก่อนเพราะมันสำคัญกว่า งานกับครอบครัวต้องมาก่อน รอให้ทุกอย่างมั่นคงก่อนครับ

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้