ไลฟ์สไตล์
100 year

'เมย์' ตั้งเป้าขึ้นมือ 1 โลก ใน 2 ปี 'อลิส' หวังอันดับ 15

ไทยรัฐออนไลน์13 พ.ค. 2556 15:30 น.
SHARE

"น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ แบดสาวดาวรุ่งของไทย ตั้งเป้าหมายปีนี้ขอติด 1 ใน 3 ของโลก พร้อมขอเวลา 2 ปี ในการขึ้นเป็นมือ 1  ด้าน "น้องอลิส" ณริฎษาพัชร แลม ที่จับคู่กับรุ่นพี่ "ส้ม" สราลีย์ ทุ่งทองคำ เป็นคู่มือ 22 ของโลก ขณะนี้ ตั้งเป้าปลายปีนี้ขอขึ้นไปอยู่ในอันดับที่ 15 ของโลก...

 

ข่าวแนะนำ

วันที่ 13 พ.ค. "เมย์" รัชนก อินทนนท์ แบดสาวดาวรุ่งไทยแชมป์เยาวชนโลก 3 สมัย และแชมป์ซุปเปอร์ซีรีส์ที่อินเดีย คนล่าสุด ประกาศตั้งเป้าหมายขึ้นเป็น 1 ใน 3 มือวางอันดับของโลก ภายในปีนี้ และ ขอใช้เวลา 2 ปีในการขึ้นแท่นมืิอ 1 ของโลก

โดยตัวของ รัชนก ได้เผยถึงเป้าหมายในอนาคตขณะร่วมงานแถลงข่าวและพิธีลงนามเซ็นสัญญาความร่วมมือ "สิงห์-สโมสรแบดมินตันบ้านทองหยอด" ณ ห้องสราญรมย์ โพธาลัย เลเซอร์ ปาร์ค โดยกล่าวว่า "เป้าหมายในปีนี้ คือการพยายามขึ้นไปติดมือ 1-3 ของโลก ให้ได้ ซึ่งถ้าหากฟิตซ้อมต่อเนื่องและเสริมความแข็งแกร่งของรายการได้มากกว่า เชื่อว่าภายใน 1-2  ปี จะขึ้นมารั้งมือ 1 ของโลกได้อย่างแน่นอน"

"ตอนนี้ เมย์ ก็พยายามพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิม พยายามเข้าไปให้ถึงรอบลึกๆ อย่างเช่น ต้นปีนี้ผลงานที่ออกมาก็นับว่าดีเหมือนกัน สำหรับตัว เมย์ แล้วในรายการใหญ่อย่างซุปเปอร์ซีรีส์ ซึ่งตัวเมย์ เองไม่เคยเข้าชิงมาก่อน สองรายการเมื่อต้นปีได้แค่รองล่าสุดก็ได้แชมป์ ตรงนี้ก็จะเป็นตัวผลักดันให้ เมย์ คว้าแชมป์ในรายการใหญ่ๆ ขึ้นไปอีกอย่าง ซุปเปอร์ซีรีย์ พรีเมียร์ "

ด้าน ศึกทีมผสมชิงแชมป์โลก "สุธีรมาน คัพ 2013"ในวันที่ 19-26 พ.ค. ที่ มาเลเซีย ซึ่งไทย อยู่สาย บี และจะพบกับ ฮ่องกง เป็นนัดแรก "รัชนก" ก็ได้แสดงความมุ่งมั่นที่จะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุดและคว้าอันดับที่ดีที่สุด ให้กับประเทศไทย และนอกจากนี้ "น้องเมย์" เองก็ไม่ได้ทิ้งด้านการศึกษาโดยเผยว่าจะเรียนต่อคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา ระดับปริญญาตรี ของมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

ด้าน "น้องอลิส" ณริฎษาพัชร แลม ที่จับคู่กับรุ่นพี่ "ส้ม" สราลีย์ ทุ่งทองคำ เป็นคู่มือ 22 ของโลก ขณะนี้  ได้เผยถึงเป้าหมายในอนาคตว่า"ตอนนี้อยู่ในอันดับที่ 22 ของโลกประเภทหญิงคู่ ก็จะพยายามขยับขึ้นไปติดอันดับที่ 15 ของโลกภายในปลายปีนี้ให้ได้ และในอีก 4 ปีข้างหน้าก็จะพยายามควอลิฟายตัวเองให้ได้ไปแข่งขันในโอลิมปิกเกมส์"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 05:59 น.