ข่าว
100 year

รวบ 2 แก๊งโจ๋ตระเวนกรุงทุบกระจกรถแบ่งโซนหากิน

ไทยรัฐออนไลน์29 เม.ย. 2556 15:35 น.
SHARE

บช.น.แถลงรวบแก๊งโจ๋ ตระเวนทุบกระจกรถลักทรัพย์รายใหญ่ สารภาพหาเงินเที่ยวเตร่ ขณะที่ตำรวจขยายผล ตามรวบได้อีกแก๊ง พบแบ่งโซนหากิน ก่อเหตุวันละหลายคัน...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 29 เม.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ปริญญา จันทร์สุริยา พล.ต.ต.มานิต วงศ์สมบูรณ์ พล.ต.ต.วรัญวัส การุณยธัช รอง ผบช.น. พ.ต.อ.เอก เอกศาสตร์ รอง ผบก.น.3 พ.ต.อ.พันธนะ นุชนารถ ผกก.สน.ร่มเกล้า และ พ.ต.ท.อุกฤช ศรีนิติวรวงศ์ สว.สส.สน.ร่มเกล้า ร่วมกันแถลงจับกุมผู้ต้องหาแก๊งทุบกระจกรถรายใหญ่ ประกอบด้วย 1. นายนัฐนนท์ หรืออาร์ท โพธิ์บุตร อายุ 18 ปี 2. นายปฏิภาณ หรือแจ็ค สุภนันตชาติ อายุ 19 ปี 3. นายการุณ หรือโน้ต หุ่นแสน อายุ 22 ปี 4. นายวิศาล หรือแอน สามารถการ อายุ 21 ปี และ 5. น.ส.หยาดพิรุณ หรือหญิง คุระเอียด อายุ 20 ปี พร้อมของกลาง กระเป๋าถือยี่ห้อเทวิน สีดำ 1 ใบ ธนบัตรต่างประเทศ 11 ฉบับ รถจักรยานปั่น ยี่ห้อแอลเอ สีเขียว 1 คัน ไขควงสีแดง 1 อัน และเงินสด 80,000 บาท โดยจับกุมตัวทั้งหมดได้ในบ้านเลขที่ 204/351 โซน 10 แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กทม.

พ.ต.ท.อุกฤช เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา ฝ่ายสืบสวน สน.ร่มเกล้า ได้รับแจ้งจาก นายชัยวัฒน์ วงษ์รัตนะ เจ้าของรถยนต์ฮอนด้า รุ่นซีอาร์วี สีขาว ทะเบียนป้ายแดงเลขที่ ษ 0471 กรุงเทพมหานคร ว่า ขณะนำรถไปจอดบริเวณปากซอยเคหะร่มเกล้า 12 แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง ได้ถูกคนร้ายงัดรถลักเอากระเป๋าบรรจุทองคำแท่งน้ำหนัก 25 บาท มูลค่ากว่า 6 แสนบาทหลบหนีไป จึงออกหาเบาะแสของคนร้ายจนทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายนัฐนนท์ และพวก พักอาศัยอยู่ย่านลาดกระบัง จึงนำกำลังไปจับกุมได้แบบยกแก๊ง นอกจากนี้ ยังตรวจยึดของกลางเพิ่มเติมเป็นสร้อยคอพร้อมพระเลี่ยมทอง 2 เส้น พระเครื่อง 2 องค์ แหวนทอง 1 วง โทรศัพท์มือถือไอโฟน 1 เครื่อง และ รถ จยย.ยามาฮ่า นูโว สีแดงอีก 1 คัน ซึ่งผู้ต้องหารับว่า ได้มาจากการขายทองคำแท่ง ไปซื้อมาเป็นเครื่องประดับติดตัวและซื้อรถ จยย.มาใช้เป็นยานพาหนะสำหรับตระเวนงัดรถลักทรัพย์

จากการสอบสวน นายนัฐนนท์ ให้การรับสารภาพว่า เรียนรู้วิธีงัดแงะรถมาจากเพื่อนคนหนึ่ง ซึ่งเคยติดคุก ได้รับการถ่ายทอดมาจากขาใหญ่ในเรือนจำ ส่วนคดีนี้ได้ร่วมกับพวกก่อเหตุใช้ไขควงงัดรถเก๋งซีอาร์วี ป้ายแดงคันดังกล่าวจริง พอได้ทองคำแท่งหนัก 25 บาทมา ก็แจกจ่ายให้เพื่อนในแก๊งนำไปขายตามร้านทอง ได้เงินสดมา 500,000 บาท เงินส่วนใหญ่ที่ได้จากการขายทองก็นำไปเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซื้อเครื่องประดับ เลี่ยมพระ และซื้อรถ จยย.จนเกือบหมดแล้ว ตอนนี้เหลืออยู่แค่ 80,000 บาท สาเหตุที่ลงมือทำไปเพราะต้องการหาเงินมาใช้จ่าย เที่ยวเตร่ และเลี้ยงดูภรรยาที่กำลังตั้งท้องได้ 4 เดือน ทั้งนี้ภรรยาไม่เกี่ยว แต่ยังมีพรรคพวกในแก๊งหลบหนีอยู่หลายคน ซึ่งตนได้ให้ข้อมูลกับฝ่ายสืบสวน สน.ร่มเกล้า ไปหมดแล้ว

ด้าน พ.ต.ท.อุกฤช กล่าวอีกว่า สำหรับผู้ต้องหาที่ยังหลบหนี คือ นายปิยะพงษ์ หรือโจ๊ก แดนกาไสย ซึ่งร่วมกับนายนัฐนนท์ นำทองคำแท่งหนัก 10 บาท ไปขายที่ร้านทอง ได้เงินมาจำนวน 214,000 บาท ทั้งนี้ จากผลการจับกุมแก๊งทุบกระจกแก๊งนี้  ชุดคลี่คลายคดียังได้เบาะแสของกลุ่มที่ก่อเหตุลักษณะเดียวกันอีก 1 แก๊ง คือ นายสมภพ หรือไวท์ ศักดิ์ณรงค์ อายุ 21 นายจักรกฤณ์ หรือซุป อ้นเต่า อายุ 20 ปี นายภาณุพงษ์ หรือคิว ฉิมวิเศษ อายุ 27 ปี นายกฤษดา หรืออาร์ท มะลิเงิน อายุ 21 ปี นายเจ๋ง (นามสมมติ) อายุ 17 ปี และนายเพชร (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ฝ่ายสืบสวนจึงนำกำลังไปจับกุมตัวได้ที่หน้าร้านเกม ปากซอยเคหะร่มเกล้า 31 แยก 11-7 สอบสวนทั้งหมดยอมรับว่า ทุกครั้งที่ออกก่อเหตุ จะมีการติดต่อกับแก๊งของนายนัฐนนท์ ว่า ในแต่ละวันจะไปก่อเหตุโซนใดเพื่อไม่ให้ทับเส้นทางกัน

มีรายงานว่า ผู้ต้องหาทุบกระจกรถยนต์ลักทรัพย์แก๊งนี้ได้ร่วมกันก่อเหตุมาแล้วไม่ต่ำกว่า 30 ครั้ง การตระเวนออกก่อเหตุแต่ละวัน จะลงมือคราวละจำนวนมาก อาทิ วันที่ 18 เม.ย.ก่อเหตุทุบกระจกรถยนต์ในพื้นที่ สน.บางขุนเทียน คืนเดียว 3 คันรวด และวันที่ 25 เม.ย.ก่อเหตุในพื้นที่ สน.บางนา จำนวน 2 คัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะ หรือรับของโจร ก่อนควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพและนำตัวส่งท้องที่ดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้