ไลฟ์สไตล์
100 year

'ญาญ่า' ไม่คิดมากทำบุญร่วมชาติ 'ณเดชน์' ลั่นเป็นแฟนคงทะเลาะกันตาย?!

ไทยรัฐออนไลน์20 เม.ย. 2556 06:15 น.
SHARE

ทำเอาแฟนๆดี๊ด๊าทันตาเห็น หลังจาก ญาญ่า–อุรัสยา เสปอร์บันด์ นางเอกสาวจากละคร “มายาตวัน” ค่ายทีวีซีน สวมวิญญาณนักข่าวบันเทิง นอกจากจะสวยเป๊ะ ยังเล่นได้น่ารัก น่าหยิก “ทีมข่าวบันเทิง” ไม่รอช้าขอเปิดใจสาวเจ้าเสน่ห์ ซึ่งเจ้าตัวถึงกับสารภาพ โดนพี่ๆรุมแกล้ง โดยเฉพาะหนุ่ม อั้ม–อธิชาติ จอมแกล้งอมตะ จนต้องสงบศึก สมัครเป็นลูกทีมไปซะเลย พร้อมไขข้อข้องใจเรื่อง “หัวใจ”  กับพระเอกคู่จิ้น ณเดชน์ คูกิมิยะ จะมีลุ้นเป็น “คู่จริง” ในอนาคตมากน้อยแค่ไหน กับ “คนดังนั่งคุย” ล่ะจ้า...า

ฟีดแบกมัทนาเป็นยังไงบ้าง

“ดีค่ะ แต่ไม่แน่ใจจะดีไปเรื่อยๆหรือเปล่า ตอนแรกๆเล่นเป็นแฟนคลับพี่อั้ม ได้ใจมากเหมือนจริง” ปกติเจอแฟนคลับตามเราแต่ในเรื่องเราเป็นฝ่ายตาม “เชื่อทุกคนมีโมเมนต์ปลื้มใคร ชอบใคร ตอนถ่ายฉากนี้หนูไม่รู้จะทำยังไงให้ดูเหมือนเป็นแฟนคลับ อาสาให้อารมณ์พาไปแล้วกัน” ร่วมงานกับพี่อั้ม อธิชาติ เป็นยังไงบ้าง “สนุกๆมากเลยค่ะ เป็นคนที่ทุกคนชินภาพพี่อั้มนิ่งๆ ขรึมๆ กล้ามใหญ่ แต่จริงๆแล้วเป็นคนฮามากๆเลยค่ะ” โดนแกล้งตลอดมั้ย “โดนแกล้งในระดับนึงจนหนูต้องบอกว่าเรามาเป็นทีมเดียวกันมั้ย จะได้ไม่แกล้งหนู  แล้วเราไปแกล้งคนอื่นกัน หลายปีที่ได้ทำงาน เก็บเกี่ยวประสบการณ์หนูเลยรู้ว่าจะเอาตัวรอดยังไง อยู่ในทีมเดียวกันเลย โดนแกล้งทุกอย่าง นวดรักแร้ เอานิ้วยัดใส่จมูกให้มาดมรักแร้ เอาหัวหนูไปซุกรักแร้ พี่อั้มแสบมาก แกล้งแม่หนูด้วย แต่เชื่อได้ว่าถ้าไม่มีพี่อั้ม ทุกคนจะไม่มีความสุขในกอง”

ข่าวแนะนำ

พอรู้ว่าจะเล่นคู่พี่อั้มรู้สึกยังกังวลมั้ย

“รู้สึกกลัวค่ะ พี่เค้าเป็นรุ่นใหญ่แล้ว กลัวจะทำให้เค้าเสียเวลาแต่มีคนบอกพี่อั้มชอบแกล้ง หนูเป็นกลุ่มเป้าหมายมาก แต่หนูเคยเจอพี่อั้มตอนเล่น 4 หัวใจแห่งขุนเขา วันแรกที่เจอหนูโดนแกล้งเละตุ้มเป๊ะมาก ตั้งแต่หัวจดปลายเท้าเลย” ในเรื่องถูกเขตต์ตวันตะคอกใส่ตลอดๆ ญาญ่าทำเสียงกระซิบๆ “(พี่อั้มโหดมาก) ก็สะดุ้งจริง ทุกอย่าง ณ จุดนั้น (หัวเราะ)” พี่อั้มต้องแบกญาญ่ากลัวร่วงมั้ย “พี่อั้มแข็งแรง ไม่เป็นอะไรหรอกค่ะ (ฉีกยิ้ม)” ไม่มีบ่นตัวหนักบ้างเหรอ “พระเอกหลายๆคนจะไม่ค่อยมีใครอุ้มหนูได้เลย ยกเว้นพี่หมากเพราะเค้าสูงมากๆ ทุกคนอุ้มจะล้ม แต่พี่อั้มแข็งแรงพออุ้มหนูปุ๊บ รู้ตัวเป็นผู้หญิงบอบบางตัวเล็กกระจิ๊กเดียว (หัวเราะเสียงดัง) รู้สึกดี เค้าต้องอุ้มหนูบ่อย ครั้งหน้าต่อไป หนูกินน้ำ 2 ขวด คือหนูปวดฉี่มากแต่อดทนให้ผ่านฉากนี้ไปก่อนค่อยเข้าห้องน้ำ พี่อั้มพูดเลยวันนี้ทำไมยูหนักจังเลย หนูทำหน้าไม่รู้สิ คราวหน้าดื่มน้ำเยอะๆ (หัวเราะ)”

ตอนนี้กำลังจะขึ้นคอนเสิร์ต “3 ทหารเสือสาวฯ” ซ้อมไปถึงไหนแล้ว

“หนูยังไม่ทราบร้องกี่เพลง คือหนูแค่ทำคอนเสิร์ตแบบนี้ เพื่อทำรายได้ไปบริจาคให้กับ รพ.ซื้ออุปกรณ์การแพทย์ กับคอนเสิร์ตสนุกดีเพราะหลายๆครั้งเราไม่มีโอกาสแบบนี้ พอเรามีโอกาสที่ได้ทำมันจะสนุก เรามองว่าเย้ๆได้ขึ้นคอนเสิร์ต ได้เต้น ทำคนดูได้ร้องกับเราเป็นสิ่งน่าจะสนุก” เรื่องเต้นถือว่าถนัด ญาญ่าส่ายหน้าทันที “ไม่เลย แต่เรื่องร้องเพลงได้เลย ไม่ได้อวยตัวเองนะคะ หนูว่าเสียงหนูพอฟังได้อยู่ แต่หนูเป็นคนไม่มีจังหวะ ถ้าหากจะให้หนูคิดท่าเต้นเอง ต้องมีคนปูท่าให้ไม่งั้นหนูเต้นไม่ได้ ก็น่าเต้นหลายเพลง ที่แน่ๆต้องร้องคู่พี่อั้ม”

นอกจากละครเรื่องนี้ล่ะ

“ตอนนี้ที่ถ่ายอยู่ก็มีเรื่องดาวเรือง (หัวเราะ) แสบจริงๆ ใช้วิชาที่พี่อั้มสอนหนูไปใช้ในเรื่องดาวเรือง และรอยฝันตะวันเดือน กับรอยรักหักเหลี่ยมตะวัน เป็นซีรี่ส์ของพี่จ๋า-พี่เจ็ท” งานเยอะมีเวลาดูแลตัวเอง “ถ้าเป็นไปได้อาทิตย์นึงของหนูมีสัก 17 วันมันจะดีมากเลยค่ะ วันที่ไม่ได้ทำงานจะรู้สึกเลยเหนื่อย ปวดโน่นนี่นั่น เหนื่อยมาก แต่ตอนทำงานหนูไม่รู้เอาแรงมาจากไหน คือเราชินกับการทำงาน” หาเวลาพักผ่อนยังไง “เป็นคนนั่งๆก็เหมือนปิดสวิตช์ตัวเอง หลับเลยค่ะ” งั้นถามทางไม่ได้เลยสิ “เวลาแม่ถามไปไหน หนูจะบอกหนูรู้ๆ เลี้ยวซ้ายแต่แม่จะเลี้ยวขวา เป็นคนบอกทางไม่ได้จริงๆ จีพีเอสไม่มีในสมองหนู เป็นคนหลงตลอด ตื่นขึ้นมารู้ทางทุกครั้งเลยค่ะ (หัวเราะ)”

เห็นมีข่าวเกาเหลาคิมเบอร์ลี่รอบสอง เกิดอะไรขึ้น

“หนูมั่นใจว่า คนที่คิดว่าหนูเกาเหลากันไม่ใช่แฟนคลับของหนูและของคิม เพราะหนูให้เครดิตคิมมากๆ เวลาที่หนูเหนื่อย ท้อใจ โทร.หาเค้าได้ตลอดเพราะเค้าเป็นเพื่อนในวงการที่หนูสนิทที่สุดแล้ว การที่คนอื่นบอกว่าเกาเหลากันมันไม่ได้กระทบกระเทือน เรารู้อะไรคืออะไร กับคิมคุยทุกเรื่อง ความรัก เราก็คุยกันได้หมด เรารู้สึกคลิ๊กอายุใกล้ๆกัน ความคิดอยู่ในระดับเดียวกันทำให้เข้ากันได้ดี พอมีข่าวทำให้งงมากว่าทำอะไร ทำไมเค้าถึงคิดแบบนั้นเกาเหลากัน หนูไม่ชอบกินก๋วยเตี๋ยว หนูไม่ชอบเกาเหลา” มีคนแอนตี้ญาญ่า–ณเดชน์ รู้สึกยังไงบ้าง “อันนี้ปกติมากๆ มีคนรักก็ย่อมมีคนเกลียด เราไม่สามารถทำให้ทุกคนรักได้ พยายามไม่ได้ใส่ใจอะไรมากนัก”

ล่าสุดลูกๆดันให้ 2 ซุปเปอร์มัมแม่ปลาและแม่แก้ว เป็นพรีเซ็นเตอร์เลย์ไปซะแล้ว

“วันที่แม่ถ่ายคนเดียว แม่ไม่ให้หนูเข้ากอง ให้นั่งข้างนอก หนูมีความสุขมาก แม่เป็นคนจุกจิกมากเวลาที่หนูทำงาน ได้เอาคืนแล้ว (หัวเราะ) ทั้ง 2 คนเลย หนูกับพี่ณเดชน์ จะแกล้งอะไรดีแต่สรุปแม่ไม่ให้เข้ากอง เป็นโฆษณาที่ซึ้งมากอยากให้คนดูเร็วๆ” คุณลูกดันแม่เข้าวงการ “งานนี้เป็นงานน้อยๆครั้งที่เห็น ไม่รู้ทีมงานกล่อมยังไง ขนาดเวลาหนูขอแม่ถ่ายรูปด้วยแม่ยังไม่ยอมเลยค่ะ แต่ครั้งนี้ไม่รู้กล่อมยังไงแม่ยอม แต่ก็ดีค่ะ ภูมิใจเห็นแม่ทำได้ แม่เล่นได้น่ารักมาก แม่ก็เล่นหลายเทคเหมือนกัน ทั้ง 2 คนเลยค่ะ แม่แก้วและแม่ปลา ลูกๆก็ลุ้น ยืนให้กำลังใจ”

ก่อนหน้านี้เห็นเปิดบัญชีทำบุญคู่กับณเดชน์ จะโดนคนแซวทำบุญร่วมชาติกันหรือเปล่า

“ได้ยินคนถามบ่อยแต่หนูยังไม่รู้ คู่บุญแปลว่าอะไร” ทำบุญร่วมกันจะได้เป็นคู่กันไป “อ่อ ไม่หรอกค่ะเป็นไอเดียของแม่กับแม่ หนูกับพี่ณเดชน์ เป็นแค่กระบอกเสียงให้คนมาทำบุญร่วมกัน แล้วอะไรแบบนี้แล้วแต่คนจะเชื่อ เรื่องแบบนี้อะไรมันจะเป็นก็เป็น ไม่ได้คิดเป็นคู่กันตลอดไป” เป็นคู่จิ้นที่คนลุ้นให้เป็นคู่จริง “หนูว่าคงฆ่ากันตายล่ะค่ะ ตอนไปถ่ายละครที่ญี่ปุ่น สิ่งเดียวที่แม่พูดกับหนูตลอดว่า ห้ามทะเลาะกัน” ดูณเดชน์ออกจะยอมเรานะ ญาญ่านั่งคิดแป๊บนึง “หนูคิดว่าเราเป็นแบบนี้แหละดีแล้ว หนูคิดว่าตัวเองโชคดีมากๆ ได้ร่วมงานผู้ชายคนนี้  พี่เค้าเป็นคนที่น่ารักมาก ได้เรียนรู้อะไรจากเค้าเยอะมาก เราเป็นเพื่อนร่วมงาน ณ ตอนนี้หนูยังไม่พร้อม ยังไม่มีเวลาทำอะไรสักอย่าง ถ้าจะต้องมาเครียดเรื่องนี้ด้วย สมองหนูคงระเบิด” ล่าสุดโดนชมพู่ อารยา แชะช็อตสวีต “ภาพนั้นจริงๆเค้ากำลังแกล้งหนู เอากรรไกรมาตัดขนจักกะแร้หนู” คนบอกภาพสวีต “ตรงไหน (เสียงหลง) ไม่เลยค่ะ” คนที่เป็นแฟนญาญ่าได้จะต้องเป็นคนยังไง “หนูไม่รู้ค่ะ หนูไม่อยากวางไว้เพราะว่าชีวิตนี้เราไม่ได้รู้จักใคร เราไม่รู้ตัวเองจนกว่าเราได้เจอ ฉะนั้นอะไรก็ได้ขอแค่ไม่เป็นคนไม่ดีก็แล้วกัน” แม่ไฟเขียวมีแฟนมั้ย “พ่อแม่หนูไม่ได้ห้ามแต่ตัวหนูเฉยๆ ยังไม่มีเวลา ไม่มีสมองคิดแยกเรื่องแบบนี้หรอกค่ะ” บางคนกลัวลักกี้อินเกม อันลักกี้อินเลิฟ “หนูพยายามไม่คิดอะไรแบบนี้ ไม่อยากกดดันตัวเอง อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด หนูเป็นคนชิลๆค่ะ”

ว้าว..ว แบบนี้หนุ่มๆก็มีลุ้น..น อะสิ คิคิ?!

 

ทีมข่าวบันเทิง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 22:54 น.