ข่าว
100 year

'โอบามา'ยอมรับเหตุระเบิดบอสตัน เป็นก่อการร้าย

ไทยรัฐออนไลน์17 เม.ย. 2556 00:28 น.
SHARE

ปธน.สหรัฐฯ "บารัก โอบามา" ยอมรับ เหตุระเบิดสะเทือนขวัญกลางงาน "บอสตัน มาราธอน" เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เป็นการก่อการร้าย แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นฝีมือของคนกลุ่มใด...

รายงานจากเว็บหนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์เมื่อวันที่ 16 เม.ย.ระบุว่า นายบารัก โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ออกมายอมรับว่า เหตุระเบิดกลางงานวิ่งมาราธอน ที่เมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตต์ ประเทศสหรัฐฯ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 3 ราย และบาดเจ็บมากกว่า 170 คน เป็นการก่อการร้าย

ปธน.สหรัฐฯ แถลงการณ์จาก ทำเนียบขาวเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) โดยมีสีหน้าเคร่งขรึมว่า เหตุระเบิดต่างๆ พลเมืองผู้บริสุทธิ์มักจะถูกใช้เป็นกลุ่มเป้าหมายของการก่อการร้าย อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบถึงเหตุจูงใจในการก่อเหตุโศกนาฏกรรมครั้งนี้ รวมถึงเป็นการกระทำของกลุ่มก่อการร้ายกลุ่มใด หรือจากบุคคลที่มีเจตนามุ่งร้ายหรือไม่

พร้อมกันนี้ นายโอบามา ยังเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ เอฟบีไอ กำลังทำงานอย่างหนัก เพื่อรวบรวมข้อมูลจากหลักฐานต่างๆ ที่มีทั้งภาพวิดีโอและภาพถ่าย จากเหตุการณ์ในวันนั้น เพื่อหาผู้ต้องสงสัยวางระเบิด 2 จุด ใกล้กับบริเวณเข้าเส้นชัย ของการแข่งขัน ซึ่งทำให้มีผู้บาดเจ็บสาหัสถึง 17 ราย และมีเด็กชายวัย 8 ขวบ เป็น 1 ใน 3 เหยื่อผู้เสียชีวิตด้วย.

ชมคลิป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้