กีฬา
100 year

'ชาคริต-จ๊ะ'ควงปืนบู๊กระจาย 'นก-อุ๋ย'ดรีมทีมทำ 'ดิน น้ำ ลม ไฟ'

3 พ.ค. 2552 05:00 น.
SHARE

เป็นละครบู๊ฟอร์มยักษ์ทีเดียวสำหรับ "ดิน น้ำ ลม ไฟ" โดยมีผู้จัดฯที่คร่ำหวอดในวงการมานานอย่างนก-ฉัตรชัย เปล่งพานิช จับมือกับ ผกก.มือฉกาจอย่างอุ๋ย-นนทรีย์ นิมิตบุตร ประกอบกับดาราดังแน่นจอ

เรื่อง ย่อ...สิงห์ และ ปานศักดิ์ เป็นเพื่อนรักกัน สิงห์ มีลูกชายชื่อ ดิน ส่วน ปานศักดิ์ มีลูกสาวคือ นิอร สองครอบครัวอยู่ในชุมชนแออัด ดิน และ นิอร สนิทกันมาก ต่อมา สิงห์ ได้รับจดหมายจากญาติให้กลับไปรับมรดกที่บ้านป่าสมิง ด้าน ปานศักดิ์ เข้ามาอยู่ในแก๊งของ เฮียวิทย์ และยอมทรยศ สิงห์ เพื่อชิงเอาที่ดินไปให้ เสี่ยวิทย์ สร้างโรงงานผลิตเฮโรอีน โดยยิง สิงห์ ตาย แต่ยอมปล่อยตัว ดิน ไป15 ปีต่อมา ปานศักดิ์ กลายเป็นมาเฟียใหญ่ นิอร จำอดีตไม่ได้ ดิน โตเป็นหนุ่มและได้รู้จักกับ ไฟ ร้อยตำรวจเอกหนุ่มที่พยายามพิสูจน์ ความจริงเรื่องพ่อที่ถูกใส่ร้ายจนฆ่าตัวตาย แต่ ไฟ กลับถูกบีบให้ออกจากราชการ ทำให้ ผู้พันแสวง หัวหน้าหน่วยสืบราชการลับติดต่อให้มาร่วมงานด้วย โดย ไฟ ชักชวน ดิน ให้เข้ามาอยู่ในหน่วยด้วยกัน

ซิตี๋ ลูกน้องของ ปานศักดิ์ เห็นฝีมือของ 2 หนุ่มจึงชักชวนทั้ง ไฟ กับ ดิน ให้มาอยู่ในแก๊งไลอ้อนของ ปาน-ศักดิ์ ขณะที่ฝ่าย ปานศักดิ์ ก็วางตัว นรากร ไว้เป็นสายอยู่ในหน่วยราชการลับเช่นกัน ด้าน นิอร กลายเป็นดาราดัง เมื่อ ดิน เจอเธอ นิอร กลับจำไม่ได้ ทำให้ ดิน น้อยใจดิน ที่ได้รับมอบหมายให้ดูแลวงการมวย ได้รู้จักกับ ครูแก่ เจ้าของค่ายมวยและลูกสาวคือ น้ำ ซึ่งเก่ง เรื่องศิลปะป้องกันตัว นรสิงห์ นักมวยในค่ายเหิมเกริมฆ่า ครูแก่ แต่ป้ายความผิดให้ ปานศักดิ์ ทำให้ น้ำ แค้น ปานศักดิ์ ตกลงเป็นสายสืบปลอมตัวเข้าไปในบาร์ น้ำ ใช้เสน่ห์ยั่วยวนปั่นหัวให้ ซิตี๋ กับ ปานศักดิ์ ผิดใจกัน ส่วน ลม จับกังแถว เยาวราช ทนแก๊งเก็บค่าคุ้มครองไม่ไหวจึงรวมตัวต่อต้าน ไฟ เลยติดต่อให้มาเป็นสายสืบ ปาน-ศักดิ์ บังคับให้ นิอร แต่งงานกับ นรสิงห์ หญิงสาวเสียใจหนีไปกับ ดิน และไปหลบที่เยาวราช โดยได้รับความช่วยเหลือจาก ลม

จู่ๆ ผู้พันแสวง ถูกลอบสังหาร ไฟ ถูกจับได้ว่าเป็นสายลับ และต้องหนีการตามล่าของ นรากร ไปรวมกับพรรคพวกที่เยาวราช ซิตี๋ ขัดแย้งกับ ปานศักดิ์ จึงพา น้ำ หนีออกมา แต่ ปานศักดิ์ ใช้ลูกน้องมาฆ่า ซิตี๋ น้ำ จึงหนีมารวมตัวกับพรรคพวก จน ดิน น้ำ ลม ไฟ กลายเป็นขบวนการต่อต้านมาเฟียที่ทุกคนมีจุดเด่นเฉพาะ ด้าน นิอร เริ่มจำอดีตได้บ้างแต่จำไม่ได้ว่า ดิน เป็นใคร วันหนึ่ง นิอร ได้ยินแผนการฆ่า ปานศักดิ์ และถล่มโรงงานเฮโรอีนจึงตัดสินใจหนี ด้าน นรากร ก็กลับตัวกลับใจหันมาช่วยเหลือ ไฟ ผู้ชายที่ตัวเองแอบรักดิน น้ำ ลม ไฟ หาทางทำลายโรงงานเฮโรอีน ไฟ ตามไปช่วย นรากร ที่ถูกพาตัวมา แต่หญิงสาวกลับโดน ระเบิดตาย ไฟ เสียใจมาก ดิน เข้าไปหา ปานศักดิ์ เปิดเผยว่าเขาคือลูกของ สิงห์ ปานศักดิ์ บอกว่ารู้ทุกอย่างแต่ ไม่ทำร้าย ดิน เพราะคิดว่า ดิน จะกตัญญูที่ตัวเองไว้ชีวิต ก่อนที่ ดิน จะยิง ปานศักดิ์ นิอร ก็วิ่งมาขวางขอชีวิตพ่อ ปานศักดิ์ ได้โอกาสยิง ดิน ล้มลง แต่ นิอร มาห้ามไว้ แต่แล้ว ไฟ ก็นำตำรวจมาได้ทันเวลา โรงงานนรกปิดฉากลง ดินน้ำลมไฟ กลายเป็นสัญลักษณ์ของกลุ่มคนดีปลูกฝังให้ชาวบ้านทำแต่สิ่งดีๆต่อไป

ดารา นำในเรื่องนี้เริ่มจาก ชาคริต แย้มนาม จะพลิกบทบาทมารับบทบู๊เป็น "ไฟ" นายตำรวจมือปราบ ที่รวมทีมคนหนุ่มสาวเพื่อต่อสู้กับอธรรม ประกบคู่กับนางเอกสาว จ๊ะ-จิตตาภา แจ่มปฐม ที่รับบทเป็น "นรากร" นักฆ่าสาวพิษสงรอบตัว ร่วมด้วย อัครา อมาตยกุล รับบท "ดิน", มาวิน ทวีผล รับบท "ลม" และ ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ รับบท "น้ำ"

นอกจากนี้ยังมี รินลณี ศรีเพ็ญ, พัฒนพล มินทพขิน, จอห์นนี่ เหงียน, อัฐมา ชีวนัธนันท์, สุคนธวา เกิดนิมิตร, นภัสกร มิตรเอม, ศานติ สันติเวชกุล, ดลกมล ศรัทธาทิพย์, สินิทธา บุณยศักดิ์ ฯลฯ

ติดตามชมละคร "ดินน้ำลมไฟ" ได้ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ ทางช่อง 3 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้