ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ธุรกิจส่วนตัว...อีกช่องทางสร้างรายได้มหาศาลของคนบันเทิง

  ไทยรัฐออนไลน์16 เม.ย. 2556 16:00 น.
  SHARE

  นอกจากงานในวงการบันเทิงแล้ว อีกหนึ่งช่องทางการสร้างรายได้มหาศาลของคนบันเทิงคือการทำธุรกิจส่วนตัว "ทีมข่าวบันเทิง ไทยรัฐออนไลน์" รวบรวมธุรกิจยอดฮิตที่เหล่าดารานิยมทำจนเป็นกระแสฮิตอินเทรนด์...

  ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผู้คนในยุคปัจจุบันจะมีอาชีพที่สร้างรายได้ให้กับตัวเองและครอบครัวมากกว่า 1 อาชีพ เนื่องด้วยสภาวะเศรษฐกิจที่ขึ้นๆ ลงๆ ในปัจจุบันทำให้ต้องหารายได้เพิ่มเพื่อนำมาช่วยเหลือเรื่องใช้จ่ายในครอบครัว อีกทั้งเป็นการวางแผนเพื่อสร้างความมั่นคงให้กับชีวิตอีกด้วย และแน่นอนว่าคนในวงการบันเทิงส่วนใหญ่จะมีธุรกิจที่สร้างรายได้เสริมให้กับตัวเอง โดยเฉพาะบางคนแทบจะทำเป็นอาชีพหลักไปแล้วหากได้ผลตอบแทนเท่ากับหรือมากกว่ารายได้ที่ได้จากการทำงานในวงการบันเทิง เพราะรู้กันดีว่าอาชีพในวงการนี้แม้จะได้รายได้มากมายก็จริง แต่ไม่มีความมั่นคงของรายได้เหมือนอาชีพอื่นๆ ซึ่งในช่วงเทศกาลขึ้นปีใหม่ไทยหรือเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ "ทีมข่าวบันเทิง ไทยรัฐออนไลน์" เลยถือโอกาสรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการทำธุรกิจของคนบันเทิงมาฝากแฟนๆ ที่กำลังมองหาธุรกิจที่สามารถสร้างรายได้เพิ่มขึ้นอีกทางให้กับตัวเองและครอบครัว ว่าแต่หากแฟนๆ ไทยรัฐออนไลน์ได้ไอเดียใหม่ๆ ในการทำธุรกิจแล้วรุ่งอย่าลืมกระซิบบอกกันบ้างนะจ๊ะ!!

   

  เทรนด์ฮิตสุดๆ...ขายของผ่านอินสตาแกรม

   

  เรียกว่าเป็นการใช้ช่องทางโซเชียลมีเดียได้เป็นประโยชน์มากๆ ทีเดียวสำหรับการขายของผ่านแอพพลิเคชั่นที่กำลังมาแรงอย่าง "อินสตาแกรม" เพราะนาทีนี้คนบันเทิงหลายๆ คนโพสต์รูปสินค้าขายของผ่านอินสตาแกรมตัวเองอย่างคึกคักโดยไม่ต้องลงทุนเรื่องเปิดร้านใหญ่โตให้ปวดหัว อาทิ นาตาลี เดวิส (@nathalie_davies) ขายของทุกอย่างตั้งแต่ของเล่นอย่างเฟอร์บี้ ทามาก๊อตจิ ไปจนถึงขนม ครีมบำรุงผิว รวมทั้งของใช้ต่างๆ ฯลฯ, อุ้ม-ลักขณา วัธนวงส์ศิริ (@aummy) ขายครีมบำรุงผิว "Kaniste Cream", เจ-เจตริน วรรธนะสิน (@jjetrin) ขายโทรศัพท์มือถือจิ๋วสารพัดแบบ,  โย-ยศวดี หัสดีวิจิตร และ บี-น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ (@yoyossavadee และ @beenamthip) ขายอาหารกล่องเพื่อสุขภาพแบบดีลิเวอรี่ "Yo&Bee Diet Foods", กัสจัง-จิรันธนิน พิทักษ์พรตระกูล (@guzjun9) ขายครีมและโลชั่นบำรุงผิว "Kissu Kissu", ครีม-เปรมสินี รัตนโสภา (@creamcare) ขายครีมบำรุงผิว "Preedee Cream", เบเบ้-ธันย์ชนก ฤทธินาคา (@thisisbebe) ขายขนตาปลอม "TUTU by Bebe" เอาใจสาวๆ ฯลฯ

   

   

  ธุรกิจอาหาร...หลากหลายเมนูเด็ด

  ธุรกิจร้านอาหารเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ฮิตตลอดกาลของคนบันเทิง เพราะไม่ว่ากี่ปีผ่านไปเรามักจะได้เห็นข่าวคนบันเทิงเปิดร้านอาหารอยู่เรื่อยๆ ซึ่งในปัจจุบันมีเหล่าดาราร่วมหุ้นลงขันเปิดร้านอาหารสารพัดเมนูให้ได้ชิมกันพรึ่บพรั่บ อาทิ คู่รักหวาน อั้ม-อธิชาติ ชุมนานนท์ และ นัท มีเรีย, มดดำ-คชาภา ตันเจริญ, อ้วน-รังสิต ศิรนานนท์ ที่ลงขันเปิดร้านอาหารฟิวชั่น "Yin Yang Asian Gastro Bar", พระเอกหนุ่มฮอต เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ ลงขันกับพิธีกรอารมณ์ดี บ๊วย-เชษฐวุฒิ วัชรคุณ เปิดร้านอาหาร "ไก่ทอดเดชา" และทั้ง เวียร์-บ๊วย ยังลงขันเปิดร้านอาหาร "ซอย เตี๋ยว ติม" ร่วมกับพระเอกหนุ่ม เคน-ภูภูมิ พงษ์ภาณุ นอกจากนี้ หนุ่มเวียร์ยังร่วมหุ้นเปิดร้านอาหารอีกหลายร้าน อาทิ ร้าน Cool House, ร้าน Wine Society  ที่ร่วมหุ้นกับหนุ่มบ๊วยและคู่หวาน ซี-ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์ และ เอมี่ กลิ่นประทุม จนตอนนี้หนุ่มเวียร์ถูกมองว่าจะเป็นเจ้าสัวร้านอาหารไปแล้ว

   

   

  ด้านนางเอกหน้าหวาน นุ่น-วรนุช ภิรมย์ภักดี ก็เปิดร้านอาหารอีสานสุดแซ่บ "แสนแซ่บ", ผู้จัดการดาราดัง เอ-ศุภชัย ศรีวิจิตร และนางร้ายสาว เมย์ เฟื่องอารมย์ เปิดร้านอาหารอีสานเช่นกัน โดยใช้ชื่อว่า "ตำแหล", นักแสดงหนุ่มตี๋ฮอต กันต์ กันตถาวร เปิดร้านอาหารญี่ปุ่น "Tadaima", ดร.หนุ่มหล่อ ต้าร์-นาวิน เยาวพลกุล เปิดร้านอาหารฟิวชั่นฟู้ด "Made My Day", เอ๊ะ-ศศิกานต์ อภิชาตวรศิลป์ เปิดร้านอาหารเกาหลี "ทูดาริ", พระเอกหนุ่มวิก 3 อั๋น-วิทยา วสุไกรไพศาล เปิดธุรกิจร้านขนมปังสังขยา "Coco Custard", อ๊อฟ-ชนะพล สัตยา กับร้านกาแฟ "AOF Coffee by Chanapol", ร้านอาหาร "ข้าวมันไก่โก๊ะตี๋" ของโก๊ะตี๋ อารามบอย หรือแม้กระทั่งธุรกิจผลิตภัณฑ์อาหารอย่างเต้าหู้ไข่กระป๋อง "ลูกสาว" ของนางเอกลูกครึ่งเซ็กซี่ ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต, ธุรกิจขนมปังกระเทียม "ปูลิโกะ" ของนักแสดงสาว ปู-นริสา พรหมสุภา ฯลฯ

   

   

  เสื้อผ้าของใช้...เกาะติดกระแสแฟชั่นฮิตของดารา

   

  อีกหนึ่งกระแสธุรกิจคนบันเทิงที่ฮิตไม่แพ้กันหนีไม่พ้นเกี่ยวกับเสื้อผ้าและของใช้ต่างๆ ที่ยิ่งอินเทรนด์เกาะกระแสแฟชั่นมากเท่าไหร่ก็ได้รับความนิยมมากเท่านั้น อาทิ ธุรกิจร้านกระเป๋า "Secret Weapon" ของนางเอกหมวยฮอตร้อยล้าน คริส หอวัง, ธุรกิจผลิตภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อม "Eco Shop" ของพิธีกรหนุ่ม ท็อป-พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร, ธุรกิจผลิตภัณฑ์รองเท้า "2Morrow" ของนักแสดงหนุ่มตี๋ กันต์ กันตถาวร, ธุรกิจร้านเช่าชุดดารา "Celeb′s Closet" ของนางร้ายเซ็กซี่ ไอซ์-อภิษฎา เครือคงคา, ธุรกิจตุ๊กตาหมี "Teddy House" ของนางเอกหมวยฮอต แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์,  ธุรกิจแบรนด์เสื้อผ้า "MeReRa" ของนักแสดงสาว เอมมี่-มรกต กิตติสาระ,  ธุรกิจแบรนด์เสื้อผ้า "ม้าป่า" ของนักร้องหนุ่ม แจ๊ป ริชแมนทอย, ธุรกิจแบรนด์กระเป๋าแฮนด์เมด "Hip on Sunday" ของนักร้องสาว เจี๊ยบ-วรรธนา วีรยวรรธน ฯลฯ


  ธุรกิจสุขภาพ...ดูแลตัวเองทั้งภายนอกภายใน

   

  แม้ว่าไม่ใช่ดารา แต่คนทุกคนก็อยากจะสวยหล่อสุขภาพดีทั้งภายนอกและภายในกันทั้งนั้น ธุรกิจเพื่อสุขภาพหรือสถาบันเสริมหล่อเสริมสวยแบบดาราเลยได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาตลอด อาทิ "บีบี ยู คลินิก" ของนักแสดงสาวแซบ ธัญญ่า-ธัญญาเรศ เองตระกูล, "บิวตี้ วีว่า" ของนักแสดงหนุ่ม แมน-การิน ศตายุ และนางเอกสาว แพท-ณปภา ตันตระกูล, "สลิมมิ่ง พลัส บาย สิเรียม" ของอดีตนางเอก-พิธีกรสาว แอน-สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์, "The Scarlett Clinic" ของนักร้องม่ายสาว มาช่า วัฒนพานิช, ธุรกิจร้านทำเล็บ "20 nails studio" ของพิธีกรสาวคนเก่ง หนูแหม่ม-สุริวิภา กุลตังวัฒนา ฯลฯ

  หรือธุรกิจผลิตภัณฑ์เสริมความงามตลอดจนรักษาสุขภาพด้านต่างๆ ก็มีให้เห็นเช่นกัน อาทิ ผลิตภัณฑ์ยาบรรเทาไข้จากสมุนไพร "คูลแคป" และผลิตภัณฑ์สมุนไพรบำรุงร่างกายสำหรับผู้ชาย "แคปปร้า" ของพระเอก-พิธีกรหนุ่ม พอล-ภัทรพล ศิลปาจารย์, ผลิตภัณฑ์ยาหม่องจากพริก "Gorilla" ของนักแสดงหนุ่ม น็อต-วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์, ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิว "ดร.จาร์ท" ของนางร้ายสาว หนิง-ปณิตา ธรรมวัฒนะ, ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม "ชาเม่" ของ 2 นักแสดงสาว เชียร์-ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ และ การ์ตูน-อินทิรา เกตุวรสุนทร, ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม "BSC Panadda" ของพิธีกรสาว บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ฯลฯ, ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวสำหรับผู้ชาย "Man High" ของนักแสดงหนุ่มไฮโซ ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา, ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร WHOLE F.B. Medical Clinic by ฟิล์ม รัฐภูมิ ของพระเอกนักร้องหนุ่ม ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ฯลฯ

   

  ฝึกฝนทักษะบุคลิกภาพ...โลดแล่นสู่เส้นทางบันเทิง

  ในปัจจุบันบรรดาวัยรุ่นวัยใสหลายคนมีความใฝ่ฝันอยากเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยหลากหลายเหตุผลที่ต่างกันไป จึงทำให้ธุรกิจสถาบันสอนทักษะการร้องเพลง การแสดง ไปจนถึงสอนการพัฒนาบุคลิกภาพมีให้เห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งแน่นอนว่ามีคนบันเทิงหลายคนที่หันมาจับธุรกิจด้านนี้หลายคน อาทิ บ้านการแสดง "สปีดวัน" ของ 3 นักแสดง ยุ้ย-จีรนันท์ มะโนแจ่ม, อู๋-นวพล ภูวดล และเมี่ยง-อติมา ธนเสนีย์วัฒน์, โรงเรียนสอนเดินแบบ "Fever Runway" ของ 2 พี่น้องนางแบบสาว โย-ยศวดี และ เอ-อัญชลี หัสดีวิจิตร, โรงเรียนสอนร้องเพลง "Star Maker" ของครูสอนร้องเพลงชื่อดัง ครูอ้วน-มณีนุช เสมรสุต, โรงเรียนสอนศิลปะการแสดง "เรวดี เพอร์ฟอร์มานซ์ สกูล" ของนักแสดงหนุ่ม เติ้ล-ตะวัน จารุจินดา, โรงเรียนสอนการแสดง "กันตนา ดราม่า สคูล" ของผู้จัดละครชื่อดัง ตุ๊กตา-จิตรลดา ดิษยนันทน์ แห่งค่ายกันตนา ฯลฯ

   

   

  ขึ้นแท่นผู้จัด...ผลิตผลงานบันเทิงออกสู่สายตาประชาชน

  อีกหนึ่งธุรกิจเทรนด์ฮิตของคนในวงการบันเทิงคือการผันตัวเองมาทำงานเบื้องหลังในวงการบันเทิง ทั้งวงการละคร ภาพยนตร์ ไปจนถึงวงการอีเวนต์ อาทิ พระเอกนักร้องหนุ่ม แดน-วรเวช ดานุวงศ์ กับผลงานการเป็นผู้จัดละครและภาพยนตร์ในนาม "เกโนไก", นักแสดงเจ้าบทบาท หน่อย-บุษกร วงศ์พัวพันธ์ กับการเป็นผู้จัดละครในนาม "ซิติเซ่น เคน", นางร้ายสาวแซบ เมย์ เฟื่องอารมย์ และพิธีกรหนุ่ม หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย กับการเป็นผู้จัดละครในนาม "ดีคืนดีวัน",  นางเอกคุณภาพ แอน ทองประสม ขึ้นแท่นผู้จัดละครและรายการในนามของ "8 ไดเมนชั่น", พิธีกรอารมณ์ดี ก้อง-ปิยะ เศวตพิกุล กับการเปิดบริษัทรับจัดงานอีเวนต์ ละคร และรายการทีวี "โซนิกซ์ยูธ" ฯลฯ

   

  ธุรกิจท่องเที่ยว...ผ่อนคลายกับบรรยากาศธรรมชาติ

  อีกหนึ่งธุรกิจยอดฮิตที่เหล่าดาราหันมาจับตลาดกันไม่น้อยคือการทำธุรกิจท่องเที่ยว ทั้งในรูปแบบบริษัททัวร์หรือรีสอร์ท ที่สามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ อาทิ พระเอกนักร้องหนุ่ม ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ กับบริษัททัวร์ Chill Out Leisure, นักแสดงหนุ่ม ภูริ หิรัญพฤกษ์ กับธุรกิจรีสอร์ท "ภูริปาย วิลล่า" ที่ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน, พิธีกรอารมณ์ดี เสนาลิง-สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์ กับธุรกิจรีสอร์ท "วิลล่า โมลีดา" ที่ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี, นักแสดงหนุ่มกล้ามโต แทค-ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม กับธุรกิจรีสอร์ท "The Time Movement" จ.เชียงใหม่ และที่ไม่เอ่ยชื่อไม่ได้ก็ต้องเป็นไฮโซหนุ่ม สงกรานต์ เตชะณรงค์ หวานใจของนางเอกหน้าหวาน แอฟ-ทักษอร ที่เปิดธุรกิจรีสอร์ท "เดอะ โบนันซ่า รีสอร์ท เขาใหญ่" จ.นครราชสีมา ฯลฯ

  เล่ากันมาซะยืดยาว แต่บอกได้เลยว่านี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของธุรกิจที่เหล่าคนบันเทิงทุ่มแรงทุ่มเวลาทุ่มเงินในการสร้างรายได้อีกทางเท่านั้น แต่ยังมีอีกหลายธุรกิจที่หนุ่มสาวคนบันเทิงขยายต่อยอดไอเดียที่ตัวเองมีให้เกิดเป็นรูปเป็นร่างอีกมากมาย แต่ทั้งนี้ การทำธุรกิจทุกอย่างย่อมมีความเสี่ยงอยู่เสมอ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ก่อนจะลงทุนทำธุรกิจอะไรก็ตามต้องศึกษาให้รอบคอบเป็นอย่างดีก่อนจะลงมือทำ เพราะไม่เช่นนั้นแทนที่จะได้กำไรอาจกลับกลายเป็นว่าขาดทุนเหมือนตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ แต่ยังไงก็ตาม "ทีมข่าวบันเทิง ไทยรัฐออนไลน์" ก็ขออวยพรให้ทุกคนประสบความสำเร็จในธุรกิจของตัวเอง ขายดิบขายดีได้กำไรกันถ้วนหน้าไปตลอดเลยนะจ๊ะ!!

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้