คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

15รายชื่อ คุย'บีอาร์เอ็น' ครบแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์26 มี.ค. 2556 11:57 น.
SHARE

"ภราดร พัฒนถาบุตร" เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ยัน ไม่กังวลสู้คดี "พระวิหาร" บ่ายนี้รอ กต.รายงานกรอบการสู้คดีที่ศาลโลก ย้ำ 15 รายชื่อ คุย "บีอาร์เอ็น" 28 มี.ค. ได้ครบแล้ว...

วันที่ 26 มี.ค. พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กล่าวยอมรับว่า ขณะนี้ ได้รายชื่อคณะทำงานที่จะเดินทางไปพูดคุยเรื่องสันติภาพกับกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบที่ประเทศมาเลเซีย ในวันที่ 28 มี.ค. ครบทั้ง 15 คนแล้ว และไม่ต้องเสนอขออนุมัติจากคณะรัฐมนตรีอีก เนื่องจากคณะรัฐมนตรีได้อนุมัติในหลักการไว้แล้ว โดยในทางปฏิบัตินั้นตนจะรายงานต่อนายกรัฐมนตรีเป็นระยะๆ

พล.ท.ภราดร กล่าวต่อว่า ในช่วงบ่ายนี้จะมีการประชุมเจ้าหน้าที่ระดับปฏิบัติการเพื่อเตรียมความพร้อม ก่อนที่จะเดินทางไปในวันพรุ่งนี้ (27 มี.ค.) ส่วนกรณีที่มีความเคลื่อนไหวปักป้ายรัฐปัตตานีในพื้นที่นั้น เลขาธิการ สมช. กล่าวว่า เป็นเรื่องของผู้ที่มีความเห็นแตกต่างเท่านั้น และยังไม่มีความกังวลต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ เพราะยังสามารถควบคุมสถานการณ์ได้

สำหรับการเตรียมความพร้อม เรื่องการสู้คดีปราสาทพระวิหารนั้น ในช่วงบ่ายวันนี้กระทรวงการต่างประเทศจะมารายงานกรอบการต่อสู้คดี ซึ่งไม่มีความกังวลตามที่เป็นข่าวว่า อาจแพ้คดี เพราะคณะทำงานจะดำเนินการอย่างเต็มที่ และคงต้องรอฟังผลการพิจารณาจากศาลโลก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้