ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผู้สร้างหนังไทย "ไร้แรงบิน" "เงียบ" เหมือนคลําเป้าไม่เจอ!

  ไท ทาร์ซาน22 มี.ค. 2556 06:00 น.
  SHARE

  "ท่านมุ้ย" - "เสี่ยเจียง"

  เดือนมีนาคม ไม่รู้เป็นไง? ทั้ง หนังฝรั่ง–หนังไทย กอดคอกันตายสนิท---ความเงียบเหงาเข้ามาครอบคลุมวงการบันเทิงอย่างไม่คาดฝัน---ก่อนหน้านั้นก็  “กะปลกกะเปลี้ย” เหมือน “อ่อนเพลีย”-ไม่ค่อยมีแรง!

  หนังไทยยัง “ไว้ฟอร์ม” ทำ “หน้าตักสวย” เอาไว้ก่อน--- บริษัท “เอ็ม 39” ของ วิชา พูนวรลักษณ์ โชว์ฟอร์มนำพระเอก ณเดชน์ คูกิมิยะ คู่กับสาวลูกครึ่ง “ริชชี่” ในหนังใหญ่เรื่อง

  “คู่กรรม” ไปถ่ายทำถึงอเมริกาเสนอหน้ามาก่อน, ค่าย GTS ก็ให้ มาริโอ้ เมาเร่อ ประกบคู่กับ ใหม่–ดาวิกา ในเรื่อง “พี่มาก... พระโขนง” สร้างในแนวหนังตลก คนดูดูแล้วคงสบายใจ!

  ยักษ์ใหญ่ของ เสี่ยเจียง แห่ง สหมงคลฟิลม์ ปิดกล้อง “ต้มยำกุ้ง ภาค 2” แล้ว นำโดย จา–พนม เจ้าเก่าสร้างในระบบ 3 มิติ ส่วน ท่านมุ้ย ก็ถ่าย สมเด็จพระนเรศวร ภาค 5 เสร็จเรียบร้อยแล้ว พร้อมเข้าฉายตอนปลายปี!

  “หน้าเสื่อของหนังไทย” ที่ตระเตรียมไว้ ดูเผินๆจะ “สบายใจ” แต่ “ความจริง” มัน “เป็นอีกอย่าง”, ทุกวันนี้ “ผู้สร้าง” ยังหวังอะไรไม่ได้-ถึงได้ก็ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย---ผู้สร้างหนังไทยเหมือนไร้แรงบิน มันเงียบจนคลำเป้าไม่เจอ!

  ทุกวันนี้ “ผู้สร้างหนังไทย” มักไม่บินไปซื้อหนังที่เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศสแล้ว ตลาดหนังต่างประเทศอยู่ที่ ฮ่องกง บินไปฮ่องกงสะดวกกว่า จะมีก็แต่ สถานีโทรทัศน์ ในประเทศไทยเท่านั้น บินไปหาซื้อหนังทีวีที่เมืองคานส์ เอามาฉาย เหตุการณ์มันเปลี่ยนไป ยังไงก็เรื่องจริง!

  หนังไทยเคยแพร่หลายในตลาดเอเชียน ต่อนี้ไปคนเอเชียนจะมาไทยมากกว่าเก่า ช่องทางไหน ที่ หนังไทย จะมัดใจคนเอเชียนจงรีบ “ตะครุบเถิด”---สมองคนไทย หัวไวกว่าแน่นอน!


  ไท ทาร์ซาน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 05:15 น.