ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'โอ๊ค'โพสต์เฟซฯ ไม่ปฏิเสธ'เยาวภา'นายกฯสำรอง'ยิ่งลักษณ์'

  ไทยรัฐออนไลน์19 มี.ค. 2556 23:10 น.
  SHARE

  "โอ๊ค" พานทองแท้ โพสต์เฟซฯ ไม่ปฏิเสธ “เยาวภา” นายกฯ สำรอง “ยิ่งลักษณ์” อ้อน คนเชียงใหม่เห็นใจ พรรคเพื่อไทย จำเป็นเตรียมพร้อมทุกทาง ป้องกัน "เดตล็อก" แม้อ้างไม่จำเป็น

  วันที่ 19 มี.ค. นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว Oak Panthongtae Shinawatra กล่าวถึงการลาออกจากตำแหน่ง ส.ส. เชียงใหม่ เขต 3 พรรคเพื่อไทย ของนายเกษม นิมมลรัตน์ โดยยอมรับว่า การลาออกดังกล่าวไม่ว่าจะมีสาเหตุจริงๆ มาจากอะไร ไม่ว่าปัญหาด้านสุขภาพ ต้องพักรักษาตัว หรือถนัดลุยงานท้องถิ่น ไม่ชอบนั่งประชุมนานๆ ไม่ชอบความสูง หรือแม้แต่ไม่ชอบเครื่องบิน ที่ต้องบินมาประชุมที่ กทม. หรือแม้แต่กรณีหลีกทางให้อาแดง (นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์) ได้มาเป็น ส.ส. เชียงใหม่ เพื่อเป็นนายกรัฐมนตรีสำรอง หรือจะเป็นตัวตายตัวแทน ในกรณีที่ "อาปู"โดนตัดสิทธิ์ทางการเมือง

  นายพานทองแท้ ยังโพสต์เฟซบุ๊กอีกว่า ต่อให้เป็นเรื่องจริง ผมว่าพี่น้องชาวเชียงใหม่ เข้าใจในเหตุผลและความจำเป็น การเมืองหลังจากการปฏิวัติ 19 ก.ย.49 เป็นอะไรที่พรรคเพื่อไทยจำเป็นต้องเตรียมทุกอย่างให้พร้อม เพราะทุกอย่างมักจะมีเรื่องบังเอิญให้เกิด "Dead Lock" อยู่ตลอดเวลา
  เนื้อหาทั้งหมด มีดังต่อไปนี้

  เกษม นิมมลรัตน์ ส.ส.จังหวัดเชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย ลาออกจากตำแหน่งฯ เป็นข่าวเกรียวกราวครับ ข่าวบางกระแสก็ว่าสุขภาพไม่แข็งแรง จำเป็นต้องพักรักษาตัว 
บ้างก็ว่าถนัดลุยงานในท้องถิ่น ไม่ค่อยชอบนั่งประชุมนานๆ และไม่ชอบความสูง ไม่ชอบขึ้นเครื่องบินมาประชุมที่ กทม.

ทางด้านนายก อบจ.เชียงใหม่ก็บอกว่า รองนายกฯ ลาออกไป 1 คน เกษมเรียนจบวิศวะมา เลยอยากให้มาช่วยดูงานก่อสร้างสาธารณูปโภค ทำความเจริญให้เชียงใหม่บ้านเกิด ซึ่งจะต้องขยายตัวและพัฒนาอีกมาก

 บางกระแสก็ดักคอกันเอาไว้ก่อนเลยว่า เป็นการ "ขอคืนพื้นที่" ให้กับ "อาแดง" ที่พึ่งปลดล็อกจากบ้านเลขที่ 111 ให้ได้กลับไปเป็น สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดเชียงใหม่ พื้นที่เก่าที่อาแดงเคยเป็น ส.ส.อยู่ ตั้งแต่สมัยก่อนการปฏิวัติ

 จะด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ ไม่ว่าจะปัญหาสุขภาพ ไม่ถนัดงานสภาฯ กลัวความสูง หรือแม้กระทั่งหลีกทางให้อาแดงลง ส.ส. ผมถือว่า ถ้าเป็นการที่ทำให้พี่น้องประชาชนต้องมีภาระมากขึ้น ถือเป็นสิ่งที่พรรคการเมืองต้องชี้แจง นอกจากชี้แจงแล้ว นักการเมืองที่ยังอยู่จะต้องทำประโยชน์กลับคืนให้กับพี่น้องประชาชนเป็นร้อย เท่าพันทวีครับ

  พี่น้องประชาชนชาวเชียงใหม่ ให้ความไว้วางใจต่อพรรคฯ ที่คุณพ่อผมสนับสนุนมาโดยตลอดครับ ตั้งแต่สมัยไทยรักไทย, พลังประชาชน มาจนถึงพรรคเพื่อไทย ความรักความเมตตาจากพี่น้องประชาชนชาวเชียงใหม่ไม่เคยลดน้อยถอยลง ถือเป็นบุญคุณที่ตระกูล "ชินวัตร" ไม่เคยลืมเลือน และเป็นสิ่งที่จะต้องตอบแทนกันตลอดไป

 การลาออกจาก ส.ส.ในครั้งนี้ อาจมีคนมองว่าเป็นเรื่องของตัวตายตัวแทน ในกรณีที่ "อาปู" โดนตัดสิทธิ์ทางการเมือง ต่อให้เป็นเรื่องจริง ผมว่าพี่น้องชาวเชียงใหม่ เข้าใจในเหตุผลและความจำเป็นครับ การเมืองหลังจากการปฏิวัติ 19 ก.ย.49 เป็นอะไรที่พรรคเพื่อไทย จำเป็นต้องเตรียมทุกอย่างให้พร้อม เพราะทุกอย่างมักจะมีเรื่องบังเอิญให้เกิด "Dead Lock" อยู่ตลอดเวลา 

ดูอย่างกรณีที่ท่านอดีตนายกสมัครฯ ต้องหลุดจากตำแหน่งด้วยเรื่องทำกับข้าวสิครับ วันนี้ผู้เกี่ยวข้องก็ได้ออกมายอมรับแล้วว่าวินิจฉัยผิดพลาด คำตัดสินก็มีผลไปแล้ว ผู้เสียหายก็ได้ลาลับจากโลกนี้ไปแล้ว โดยที่ไม่ทราบเลยว่าตัวเองถูกตัดสินผิดๆ อย่างไรบ้าง การมีนายกฯ สำรองสำหรับพรรคฯ อื่นไม่จำเป็นหรอกครับ แต่สำหรับพรรคเพื่อไทยผมว่ามีไว้สัก 2-3 คน กำลังสวย อะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้ครับยุคนี้ 

ก็ต้องกราบรบกวนพ่อแม่พี่น้องชาวเชียงใหม่กรุณาเสียสละเวลาออกไปใช้สิทธิ์ ใช้เสียงกันเยอะๆ นะครับ ขอบคุณทุกๆ ท่านครับ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 04:21 น.