ไลฟ์สไตล์
100 year

โชเฟอร์ดวงกุด ประตูบัสหนีบคอ ดับสยองคาที่

ไทยรัฐออนไลน์18 มี.ค. 2556 13:54 น.
SHARE

โชเฟอร์ขับรถบัสชะตาขาด ถูกประตูอัตโนมัติหนีบคอและร่างดับคาประตู ตร.คาดประมาทกดสวิตช์เปิดแล้ววิ่งออกประตูไม่พ้นหนีบอัดคอ-ร่างขาดใจตาย ขณะรอรับนักท่องเที่ยวคาลานจอดรถท่าเรือยอชต์เอกชนภูเก็ต...

เมื่อเวลา 10.20 น. วันที่ 18 มี.ค. มีรายงานว่า ร.ต.ท.จริยวัฒน์ แทนชื่น พนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ตได้รับแจ้งจาก รปภ.ประจำท่าเรือโบ๊ทลากูนภูเก็ต ถ.เทพกระษัตรี ต.เกาะแก้ว อ.เมืองว่า เกิดเหตุประตูรถบัสหนีบร่างคนจนเสียชีวิตบริเวณลานจอดรถของท่าเรือดังกล่าว จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.เสริมพันธุ์ ศิริคง ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ หนูผึ้ง นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการพิเศษ พฐ.จ.ภูเก็ตนำกำลังสายตรวจ-ชุดสืบสวนและมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นลานจอดรถขนาดใหญ่ภายในท่าเรือ พบรถบัสขนาด 34 ที่นั่งยี่ห้อสแกนเนียสีขาว 2 ชั้น ทะเบียนป้ายเหลือง 31-5403 กรุงเทพมหานคร บริเวณประตูติดสติกเกอร์หมายเลข 73 จอดสตาร์ตเครื่องอยู่ ตรวจสอบที่เบาะคนขับไม่พบโชเฟอร์ บริเวณประตูทางลงตรงข้ามคนขับ พบร่างชายสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเทา นุ่งกางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงินถูกประตูหนีบอัดบริเวณศีรษะเหนือกกหูขวา เรื่อยมาจนถึงลำคอ-หัวไหล่ซ้าย โดยมีศีรษะและแขนซ้ายโผล่พ้นประตูออกมา ส่วนร่างทั้งหมดยังคงอยู่ภายในรถ สภาพศพมีน้ำมูกไหลออกมาจากจมูกขาดใจเสียชีวิต

ข่าวแนะนำ


ทราบชื่อต่อมา คือ นายเอกรัตน์ สาระผล อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 114/21 หมู่ 2 ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต พนักงานขับรถบัสคันดังกล่าว จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานช่างซ่อมรถบัสบริเวณใกล้เคียง เพื่อเปิดประตูรถนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาชันสูตรพลิกศพ เนื่องจากเป็นประตูอัตโนมัติ โดยต้องใช้เวลาในการคลายและปล่อยลมที่ใช้ เพื่ออัดกระบอกสูบเปิดปิดสวิตช์ประตูอัตโนมัติออกทั้งหมด ถึงจะนำร่างผู้เสียชีวิตออกจากประตูได้ในที่สุด โดยใช้เวลานานถึง 30 นาที ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย มีเพียงบริเวณคอขวาเรื่อยมาจนถึงลำคอมีรอยบีบอัดจากขอบประตูรถอย่างแรงจน เขียวช้ำ จึงมอบศพให้มูลนิธินำส่ง รพ.วชิระภูเก็ต เพื่อให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียดหาสาเหตุการตายที่แน่ชัด

จากการสอบสวนทราบว่านายเอกรัตน์เพิ่งสมัครเป็นพนักงานขับรถบัสคันดังกล่าวได้ เพียง 3 วัน จากนั้นได้ขับรถบัสคันดังกล่าวออกจากบริษัทท่องเที่ยวในตัวเมืองภูเก็ตเพื่อมาจอดรอรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่กำลังจะขึ้นฝั่งที่ท่าเรือดังกล่าว หลังจากนักท่องเที่ยวนั่งเรือออกไปท่องเที่ยวตามเกาะแก่งรอบๆ จ.พังงาและภูเก็ต โดยนายเอกรัตน์ได้สตาร์ตรถไว้ จากนั้นนายเอกรัตน์ได้ดึงคันส่งเพื่อเปิดสวิตช์ประตูเปิดปิดอัตโนมัติบริเวณ คอนโซลด้านขวามือของคนขับ เพื่อให้ประตูเปิดออก ทันใดนั้นนายเอกรัตน์ได้กระโดดออกจากเบาะที่นั่งคนขับแล้วพยายามวิ่งออกไป ที่ประตูรถห่างราว 3 เมตร แต่ไม่ทันการ ประตูรถเกิดปิดอย่างรวดเร็ว ทำให้ร่างนายเอกรัตน์ถูกประตูอัตโนมัติหนีบติดอยู่ นายเอกรัตน์พยายามดิ้นทุรนทุรายเพื่อให้ร่างหลุดพ้นจากประตู แต่ด้วยแรงอัดทำให้ขอบประตูอัดและหนีบคอนายเอกรัตน์จนขาดใจตายอย่างน่าเวทนา ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่านายเอกรัตน์ยังไม่ชำนาญกับอุปกรณ์ของรถและเกิดสะดุด ขณะที่พยายามจะวิ่งออกไปยังประตู หรือรองเท้าแตะที่นายเอกรัตน์สวมใส่อยู่เกิดหลุด ทำให้นายเอกรัตน์วิ่งไปไม่ทันช่วงเวลาที่ประตูกำลังจะปิดท่ามกลางความโศกเศร้าของแฟนสาวและญาติที่มารอรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงต่อไป

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 15:17 น.