ข่าว
100 year

Trendy Review: HTC One X+

กระปาล์ม10 ก.พ. 2556 05:30 น.
SHARE

Trendy Review สัปดาห์นี้พบกับสมาร์ทโฟน HTC One X+ รุ่นปรับปรุงของ One X ที่ใช้งานระบบปฏิบัติการ Android 4.1 มาพร้อมกับประสิทธิภาพที่แรงขึ้น 67% หน่วยความจำเยอะขึ้น ใช้ได้นานขึ้น 35%...


HTC One X+ เป็นอีกหนึ่งตัวที่น่าสนน่าใจของเอชทีซี ที่ส่งมาลุยตลาดปลายปีตั้งแต่ 2012 หลักๆของ HTC One X+ ก็ไม่ต่างจาก HTC One X มากหนัก ในเรื่องของดีไซน์และวัสดุนั้นก็เหมือนกับ HTC One X เลย

HTC One X+ ได้เปิดตัวที่ไทยในราคา 21,900 บาท พร้อมกับหน่วยความจำ 64 GB ไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำได้ ยังคงได้สิทธิ์ในการใช้พื้นที่ Dropbox 25GB นาน 2 ปี

HTC One X+ ยังเพิ่มซีพียูเป็น Quad-core ความเร็ว 1.7GHz ช่วยให้การทำงานเร็วขึ้น 67% นอกจากนั้นยังปรับปรุงเรื่องกล้องถ่ายรูปให้ดีขึ้นทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง โดยกล้องหน้ามาพร้อมกับความละเอียด 1.6 ล้านพิกเซล

HTC One X+ มาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 2100 mAh ใช้งานได้นานขึ้นถึง 35% เมื่อเทียบกับ HTC One X และยังมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android 4.1 Jelly Bean ตั้งแต่โรงงาน ส่วนเรื่องสเปกอื่นๆ ก็ไม่แต่ต่างกันครับ

หน้าจอของ One X+ เป็น Super LCD2 ขนาด 4.7 นิ้ว 312 ppi ความละเอียด 720 x 1280 พิกเซล ใช้กระจก Corning Gorilla Glass 2 ซึ่งใน One X เป็น Gorilla Glass 1 แน่นอนว่าเรื่องประสิทธิภาพ Gorilla Glass 2 เหนือกว่าชัดเจน แต่นี้ไม่ใช่จุดที่ทำให้ One X+ น่าสนใจกว่า One X

จุดเด่นของ HTC One X+ คือ กล้องหน้าที่มีความละเอียด 1.6 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสง f2.2 ให้ความสว่างของภาพเพิ่มขึ้นจากเดิม แต่ใน One X มี 1.3 ล้านพิกเซล และมีไฟ LED แสดงสถานะ

ปุ่มกดของ One X+ จะเป็นสีแดง ส่วนใน One X จะเป็นสีขาว

ไมโครโฟน

ด้านบนมีปุ่ม Power, ช่องต่อหูฟังขนาด 3.5 มม. และไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน

ลักษณะตัวเครื่องด้านขวา

ลักษณะตัวเครื่องด้านซ้าย

ด้านหลังจะเหมือนกับ One X เลย

กล้องหลักความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ส่วนช่อง Micro Sim จะอยู่ด้านบน

ระบบเสียงแบบ Beats Audioซอฟต์แวร์

HTC One X+ มาพร้อมกับ Android 4.1 Jelly Bean ใช้อินเตอร์เฟส HTC Sense 4+ ซึ่งอินเตอร์เฟสเวอร์ชั่นนี้ค่อนข้างเบากว่า HTC Sense ตัวเดิมพอสมควร จากที่ใช้งานไม่เจออาการกระตุกแต่อย่างใด อาจจะด้วยสเปกและความแรงของซีพียูเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เวลาใช้งานลื่นไหล

ตัวอย่างหน้าจอ Lock Screen ของ HTC Sense 4+ ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่าจะใช้ Lock Screen แบบไหน

HTC One X+ มาพร้อมกับระบบเมนูภาษาไทย และระบบเสียง Beats Audio จะใช้งานได้แค่ตอนเสียบหูฟังเท่านั้น

ทดสอบประสิทธิภาพด้วย Quadrant Standard ได้คะแนน 7344 คะแนน

ทดสอบประสิทธิภาพด้วย AnTuTu Benchmark ได้คะแนน 12646 คะแนน

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้อง HTC One X+
กระปาล์ม (@krapalm)
Twitter: @Mobiledista
E-mail: krapalm@mobiledista.com
Facebook: http://facebook.com/mobiledista
Website: http://www.mobiledista.net
Blog: http://www.krapalm.com

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้