กีฬา
100 year

ทลายคลินิกทำแท้งเถื่อน ตะลึง! พบสาวท้อง7เดือนมารีดออก

ไทยรัฐออนไลน์24 ม.ค. 2556 16:44 น.
SHARE

ตำรวจ สน.บางซื่อ บุกทลายคลินิกทำแท้งเถื่อนย่าน ถ.พหลโยธิน พบหญิงสาวท้อง 7 เดือน นอนพักหลังทำแท้งเสร็จ ต้องรีบนำตัวส่ง รพ.ราชวิถี พร้อมคุมตัว 3 จนท.คลินิกไปสอบสวน เตรียมแจ้งความเจ้าของต่อ...

เมื่อวันที่ 24 ม.ค. 56 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางซื่อ นำกำลังบุกทลายคลินิกรับทำแท้งเถื่อนแห่งหนึ่ง บนถนนพหลโยธิน เขตจตุจักร กทม. โดย พ.ต.ท.อำนาจ หาญชนะ รอง ผกก.ป. เปิดเผยว่าได้รับแจ้งว่าที่คลินิกดังกล่าวมีการลักลอบทำแท้ง จึงสั่งการให้สายตรวจเข้าตรวจสอบ แต่พบว่ามีการล็อกประตูไม่ให้ตำรวจเข้าตรวจค้น จึงสั่งการให้นำกำลังเข้ามาสนับสนุนปิดล้อมนานกว่า 40 นาที จึงนำช่างกุญแจเปิดประตูเข้าไป พบบริเวณชั้น 1 เปิดเป็นคลินิกธรรมดา มีห้องตรวจโรคทั่วไปอยู่ 2 ห้อง มีคนนงานอยู่ภายใน 4 คน ส่วนชั้น 2 เปิดเป็นห้องพักอาศัยและห้องเก็บของมีเตียงนอนขาหยั่งตั้งอยู่ ในสภาพชำรุดใช้การไม่ได้ 1 ตัว

จากการตรวจค้น เจ้าหน้าที่พบหญิงสาววัย 21 ปี ซึ่งตั้งครรภ์ 7 เดือน ถูกทำแท้งแล้วกำลังนอนพักอยู่บริเวณชั้น 3 จึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลราชวิถี นอกจากนี้ยังพบอุปกรณ์และยาที่ใช้เพื่อการทำแท้งจำนวนมาก จึงได้ควบคุมตัวเจ้าหน้าที่ 3 คนที่ทำหน้าที่พนักงานเก็บเงิน คนทำแท้ง และคนดูต้นทาง แจ้งข้อหาตามความผิด พ.ร.บ.วิชาชีพเวชกรรม และ พ.ร.บ.สถานพยาบาล ทั้งนี้หนึ่งนเจ้าหน้าที่ของคลินิก รับสารภาพว่า จบแค่ชั้น ป.6 โดยได้เปิดคลินิกรับทำแท้งเถื่อนจริงเมื่อประมาณ 1 ปีที่ผ่านมา โดยแพทย์เจ้าของใบอนุญาตประกอบเวชกรรม ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องและรู้เห็น เนื่องจากจะนัดลูกค้ามาในช่วงที่แพทย์ไม่อยู่ ทำมาแล้วกว่า 10 ราย ยังไม่เคยมีใครได้รับอันตรายถึงแก่ชีวิต อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะมีการสอบสวนและขยายผลผู้ร่วมขบวนการ โดยหลังจากนี้จะเชิญตัวผู้ขอใบอนุญาตประกอบเวชกรรมมาสอบปากคำและแจ้งข้อหาต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การบุกทลายคลินิกทำแท้งเถื่อนครั้งนี้ เกิดขึ้นเนื่องจากหญิงสาววัย 21 ปีที่มาทำแท้งดังกล่าว เป็นคนประสานกับแฟนหนุ่มให้แจ้งเจ้าหน้าที่ เนื่องจากตัวเธอไม่ต้องการที่จะทำแท้ง แต่ถูกทางครอบครัวบีบบังคับให้ทำ ซึ่งล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวผู้ปกครองของหญิงสาวคนดังกล่าวมาสอบสวนที่ สน.บางซื่อแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้