กีฬา
100 year

คนดังร่วมเปิดตัว 'Asics Concept Store' ความสุขจากการออกกำลัง!

ไทยรัฐออนไลน์23 ม.ค. 2556 15:00 น.
SHARE

บริษัท สตาร์ 360 (ประเทศไทย) ส่งหนุ่มฮอต!! เคน ภูภูมิ นำทีมเซเลปคนดัง ร่วมเปิดตัว “Asics Concept Store” ชูปรัชญาผู้ก่อตั้ง สร้างวิถีสุขภาพที่ดี คือ ความสุขจากการออกกำลัง...

บริษัท สตาร์ 360 (ประเทศไทย) ผู้แทนจำหน่ายสินค้าแบรนด์ด้านกีฬาต่างประเทศ ยี่ห้อ ASICS และรองเท้าแฟชั่น Onitsuka Tiger จัดงาน “ASICS Central World Official Opening” การเปิดตัวครั้งแรกอย่างเป็นทางการ!! ของ  “Asics Concept Store” 

ชูปรัชญาผู้ก่อตั้ง สร้างวิถีสุขภาพที่ดีคือ ความสุขจากการออกกำลัง โดยมี มิสเตอร์แอนดี้ ชอว์ กรรมการผู้จัดการ (Mr.Andy Zhao Managing Director), มิสเตอร์จอห์นสัน โลว์ ผู้จัดการทั่วไป (MR.Johnson Lowe, General Manager), คุณพรรณี ตั้งจิตเสถียรกุล ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไป, คุณสุมิตรา นิลวัฒนากุล ผู้จัดการกลุ่มสินค้า พร้อมทีมผู้บริหารจากประเทศญี่ปุ่น Mr.Ryutaro “Dragon” Maruta (Japan Marketing Manager), MR.Edmond Chee (Chief Operating Officer) และแขกพิเศษ คุณสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, ผู้บริหารจากเซ็นทรัล และหนุ่มฮอต เคน ภูภูมิ นำทีมเหล่าเซเลปคนดัง อาทิ เชน ธนา, อู๋ สมิทธิ, ครี พัสวีพิชญ์, อุ้ม ลักขณา, แพม ปานพิมพ์, อเล็กซานดร้า ณ ถลาง (นางเอกเฟย์), ตบเท้าร่วมงานเปิดตัวคับคั่ง ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ทั้งนี้  มิสเตอร์แอนดี้ ชอว์ กรรมการผู้จัดการ (Mr. Andy Zhao Managing Director) ได้กล่าวว่า “สำหรับ ASICS (เอสิคส์) นับเป็นแบรนด์ดังด้านกีฬาที่มีต้นกำเนิดจากประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่ปี 1949 โดยนาย Kihachiro Onitsuka เริ่มก่อตั้งบริษัทรองเท้ากีฬาของเขา (Onitsuka Co., Ltd.) โดยการผลิตรองเท้าบาสเกตบอลจากห้องนั่งเล่นของเขาในโกเบ ประเทศญี่ปุ่น และในปี 1977 เขาเลือก ASICS เป็นชื่อสำหรับบริษัทของเขา โดยมาจากวลีภาษาละติน ที่มีชื่อเสียง "Anima Sana In Corpore Sano" หรือ  “ASICS” ซึ่งหมายความถึง “จิตใจที่แจ่มใสย่อมอยู่ในร่างกายที่สมบูรณ์” ASICS ® มีการแนะนำผลิตภัณฑ์ไปยังประเทศสหรัฐอเมริกาในปี 1977 พวกเขาเล่าเรื่องราวอันเหลือเชื่อของการกีฬาและความก้าวหน้าทางเทคนิคปรัชญาที่ยังคงสืบมาจนถึงทุกวันนี้”

“ASICS Central World Official Opening” ถือเป็นการเปิดตัวครั้งแรกอย่างเป็นทางการของแบรนด์ ASICS (เอสิคส์) ในประเทศไทย!! ซึ่ง “Asics Flagship Store” ตั้งอยู่ชั้น 3 ของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์  ถือเป็นคอนเซปต์สโตร์แห่งแรกที่รวบรวมผลิตภัณฑ์ของ Asics ครบทุกชนิด บนพื้นที่กว่า 104.27 ตร.ม.

กว่า 3 ปีที่แบรนด์ Asics เริ่มต้นทำตลาดในประเทศไทย โดยผลิตภัณฑ์รองเท้าสำหรับการวิ่งเป็นสินค้าไฮไลท์สำคัญที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดียิ่ง จึงทำให้ทางบริษัทพร้อมแล้วกับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในครั้งนี้

มิสเตอร์จอห์นสัน โลว์ ผู้จัดการทั่วไปประจำประเทศไทย ยังได้กล่าวเสริมถึงภาพรวมการทำตลาดของแบรนด์ Asics ว่า “โดยภาพรวม การทำตลาดของแบรนด์ Asics เราไม่ได้วางตำแหน่งทางการตลาดเป็นไลฟ์สไตล์ แต่เราคือ “True Sport Performance” เราต้องการให้ทุกคนเห็นว่าเราคือ แบรนด์ที่จริงจังสำหรับกีฬา คนที่ชอบเล่นกีฬา เป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้บริโภคต้องการที่จะออกกำลังกายเล่นกีฬา ให้เป็นเรื่องปกติในชีวิตประจำวัน”  

สำหรับภาพรวมการดำเนินกิจการของบริษัท สตาร์ 360 (ประเทศไทย) ผู้แทนจำหน่ายสินค้าแบรนด์ด้านกีฬาต่างประเทศยี่ห้อ  ASICS และรองเท้าแฟชั่น Onitsuka Tiger ในไทยตลอดปี 2555 ที่ผ่านมานั้น ถือว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยสินค้าไฮไลท์คือ รองเท้าวิ่ง Running Shoes นอกจากนี้ มิสเตอร์จอห์นสัน โลว์ ได้กล่าวสรุปถึงกลยุทธ์ในการสร้างแบรนด์ให้สำเร็จและแตกต่างจากคู่แข่งว่า “เรามุ่งเน้นและสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้รักการออกกำลังกาย รวมทั้งนักกีฬาทุกคน และการพัฒนานวัตกรรมรองเท้าอย่างไม่หยุดยั้ง" 

ทั้งนี้ ได้ตั้งงบประมาณในการทำตลาดไว้ทั้งสิ้น 10% ของยอดขาย แบ่งเป็นการโฆษณาทาง Co-sponsorship, กิจกรรมต่างๆ เช่น วิ่งมาราธอน และสื่อดิจิตอล โซเชียลเน็ตเวิร์ก อาทิ Line, Facebook ตลอดจนกิจกรรมโปรโมชั่นส่งเสริมการขายต่างๆ เป็นต้น   โดยในปี 2556 นี้ได้ตั้งเป้าเติบโตไว้ประมาณ 30%

 

 

นอกเหนือจากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการและแนะนำ “Asics Flagship Store” แห่งแรกของไทย สำหรับกิจกรรมครั้งนี้ แบรนด์ ASICS (เอสิคส์) ได้เปิดตัวรองเท้าสำหรับการวิ่งรุ่นไฮไลท์ “Gel Kayano 19” ซึ่งนับว่าเป็นสินค้ารุ่นไฮไลท์ ที่ก้าวเข้าสู่ปีที่ 20 ตั้งแต่มีการผลิตออกมาจำหน่าย Gel Kayano 19 เป็นรองเท้าที่มีความก้าวหน้าทางเทคนิคที่ดีที่สุด เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดของการวิ่ง โดยเน้นที่สององค์ประกอบสำคัญสำหรับการดีไซน์ใหม่ คือ การลดน้ำหนักรองเท้าลงกว่าครึ่งออนซ์และปรับปรุงบริเวณส้นเท้า ทั้งยังมีการปรับปรุงระบบนำ Guidance Trusstic System เพื่อทำให้การวิ่งนั้น มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

การออกแบบใหม่ใน Asics Gel Kayano 19 สามารถสร้างสมดุลบริเวณส้นเท้าและมีความนุ่มสบายมากขึ้น ด้านนอกสร้างจากตาข่ายยืดทั้งสี่ทางที่คลุมทั้งสองด้านของเท้าสร้างความนุ่มและรองรับกับส้นเท้าได้เป็นอย่างดี ตัวล็อกข้อรองเท้าออกแบบด้วยเมโมรี่โฟม 2 ชั้น ที่เน้นให้เกิดความปลอดภัยขณะออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น และลดแรงเสียดทานขณะวิ่งอย่างสมบูรณ์ GEL-Kayano 19 เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุด เพื่อสร้างความสมดุลและความสะดวกสบายสำหรับนักวิ่ง

GEL-Kayano 19 เริ่มจำหน่ายตั้งแต่ 17 มกราคม เป็นต้นไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้