ข่าว
100 year

'ซูชิหมิง' เซ็น 'ท็อปแรงก์' จ่อชกอาชีพไฟต์แรก เม.ย.

ไทยรัฐออนไลน์22 ม.ค. 2556 20:45 น.
SHARE

ยังจำกันได้ไหม "ซู​ ชิหมิง" แชมป์มวยโอลิมปิกของจีน ที่ฝากรอยแค้นให้กับ "แก้ว พงษ์ประยูร" เซ็นสัญญาเทิร์นโปรชกอาชีพ ภายใต้สังกัด "ท็อปแรงก์" แล้ว เตรียมประเดิมไฟต์แรก เม.ย.นี้ ในวัย 31 ปี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 ม.ค.ว่า บ็อบ อารัม โปรโมเตอร์ชื่อดังของ "ท็อปแรงก์" เซ็นสัญญา ซู ชิหมิง นักชกจีน เจ้าของแชมป์เหรียญทอง "ลอนดอนเกมส์ 2012" ซึ่งปล้นชัยมาจาก แก้ว พงษ์ประยูร เข้าสังกัดเป็นนักมวยสากลอาชีพเรียบร้อยแล้ว

อารัม ลงทุนบินไปยังปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้ว เพื่อเซ็นสัญญากับ แชมป์เหรียญทองมวยสมัครเล่น รุ่นฟลายเวท 2 สมัยติดต่อกัน โดย อารัมกล่าวว่า ซู​ ชิหมิง จะขึ้นสังเวียนประเดิมไฟต์อาชีพแรก ที่ มาเก๊า ในวันที่ 6 เม.ย.นี้

สำหรับ ซู ชิหมิง วัย 31 ปี ได้รับการยกย่องว่าเป็นนักมวยสมัครเล่นที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของจีน หลังจากได้แชมป์โลก 3 สมัย และ เหรียญทองโอลิมปิก 2 สมัย ในปี 2008 และ 2012

ทั้งนี้ การเซ็นสัญญาของ ซู ชิหมิง ถือเป็นอีกก้าวหนึ่งของประเทศจีน ในวงการมวยอาชีพนี้ หลังจาก เซียง เจ้าจง คว้าแชมป์ สภามวยโลก (ดับเบิลยูบีซี) รุ่นมินิมัมเวท ด้วยการเอาชนะ ฮาเวียร์ มาร์ติเนซ เรเซนดิซ ในการชิงแชมป์ว่าง ที่คุนหมิง เมื่อวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา​.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้