วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เก็ตสึโนว่า' ตื้นตัน 'ไกลแค่ไหนคือใกล้' ฮิตข้ามปี

'เก็ตสึโนว่า' ตื้นตัน 'ไกลแค่ไหนคือใกล้' ฮิตข้ามปี

  • Share:

"ไกลแค่ไหนคือใกล้" แรงสุดฮิตข้ามปี ยอดวิวบนยูทูบไต่ใกล้ 40 ล้านวิว และติดชาร์ต 100 อันดับเพลงทั่วโลก ขณะที่ทั้ง 4 หนุ่มบอกขอบคุณทุกคนที่ให้การตอบรับพวกเราเป็นอย่างดีมากๆ...

4 หนุ่ม เก็ตสึโนว่า (Getsunova) เนม-นต-นาฑี-ไปร์ท สังกัดค่ายดั๊กบาร์ ในเครือจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ สร้างปรากฏการณ์ใหม่แห่งวงการเพลงไทย เมื่อ เพลงไกลแค่ไหน คือ ใกล้ เป็นเพลงไทยเพลงแรกที่ติดชาร์ต 100 อันดับเพลงทั่วโลก ซึ่งจัดอันดับโดยเว็บไซต์ยูทูบ (Youtube) ยาวนานถึง 14 สัปดาห์ และเคยขึ้นอันดับสูงสุดอยู่ที่อันดับ 31

ทั้งนี้ อีกไม่นานเกินรอ 4 หนุ่ม เตรียมส่งซิงเกิลพิเศษ เพื่อตอบแทนคำขอบคุณทุกคนที่ให้การตอบรับเป็นอย่างดีกับเพลง ไกลแค่ไหน คือ ใกล้ (Special Version) โดย นต มือกีตาร์ และซินธิไซเซอร์ของวง รวมทั้งเป็นคนแต่งคำร้องและทำนองเพลงไกลแค่ไหน คือ ใกล้ เผยถึงความพิเศษของเพลงพิเศษนี้ว่า ด้วยความที่มีคนให้ความสนใจเลือกเพลงของวงเรามาคัฟเวอร์ในยูทูบกันเป็นพันคน เราจึงขอเลือกกลุ่มคนจำนวนหนึ่ง มาร่วมทำเพลงไกลแค่ไหนคือใกล้เวอร์ชั่นใหม่ด้วยกัน 


จะได้ความไพเราะยิ่งขึ้นจากการร้องประสานเสียง, ไวโอลิน, ฟลูท, กีตาร์โปร่ง และ เปียโน โดยผู้คัฟเวอร์จากยูทูบ แถมยังได้พี่พล พี่สุ่ม และพี่ยักษ์ แคลช มาช่วยเรียบเรียงทั้งหมดให้พวกเรา ก็อยากจะขอฝากติดตามผลงานความพิเศษในครั้งนี้ไว้ด้วยนะครับ (ยิ้ม)


ขณะที่ เนม นักร้องนำ ขอเป็นตัวแทนวงกล่าวขอบคุณกระแสการตอบรับเหนือความคาดหมายว่า ขอบคุณทุกคนที่ให้การตอบรับพวกเราเป็นอย่างดีมากๆ เลยครับ ขอบคุณทุกคนที่สนใจเข้ามาฟังไกลแค่ไหน คือใกล้กันจนตอนนี้ยอดวิวจะ 40 ล้านวิวแล้ว เหมือนความฝันเป็นจริงเลยล่ะ (หัวเราะ) พวกเราเดินทางมาไกลถึง 6 ปี และ ซิงเกิลนี้เป็นซิงเกิลที่ 7 แล้ว กับกระแสตอบรับที่เหนือความคาดหมายเช่นนี้ ก็รู้สึกดีใจมากมากเลย ดีใจที่วงเก็ตสึโนว่าเป็นที่รู้จักของหลายๆ คนมากขึ้น ถือว่าเป็นแรงผลักดัน เป็นกำลังใจให้พวกเราตั้งใจทำเพลงต่อๆ ไปให้ออกมาให้ดีที่สุดครับ (ยิ้ม).

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้