ข่าว
100 year

'ประสพ'เผยยังไม่นำรายงานแก้ รธน.ชุด'โสภณ'เข้าพิจารณา

ไทยรัฐออนไลน์14 ม.ค. 2556 18:18 น.
SHARE

นายประสพ บุษราคัม ประธานคณะกรรมการปรับปรุงและพัฒนากฎหมายฯ เผย ยังไม่ได้นำรายงานแก้ไขรัฐธรรมนูญของชุด ''โสภณ'' เข้าพิจารณา ระบุมีเรื่องอื่นสำคัญเร่งด่วนกว่า...

เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ที่รัฐสภา นายประสพ บุษราคัม ประธานคณะกรรมการปรับปรุงและพัฒนากฎหมายเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน (กปพ.) กล่าวภายหลังการประชุมคณะกรรมการฯ ว่ายังไม่ได้นำรายงานของคณะอนุกรรมการพิจารณาศึกษาแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่มีนายโสภณ เพชรสว่าง เป็นประธานฯ เข้าสู่การพิจารณาของที่ประชุม เนื่องจากมีเรื่องอื่นที่มีความสำคัญและต้องเร่งการพิจารณาเร่งด่วนกว่า สำหรับรายงานเรื่องแก้รัฐธรรมนูญของอนุกรรมการฯ ยังตอบไม่ได้ว่าจะได้พิจารณาเมื่อใด แต่การชะลอเรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวกับ ประเด็นที่ก่อนหน้านี้นายวัฒนา เซ่งไพเราะ โฆษกประธานสภาผู้แทนราษฎร ออกมาให้ข่าวในเชิงตำหนิว่าไม่เหมาะสมที่นำข้อเสนอเรื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญมาแถลงกับสื่อมวลชนทั้งที่ยังไม่ผ่านการพิจารณาของนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานสภาฯ

ขณะที่ นายโสภณ กล่าวเพิ่มเติมว่า ที่ประชุมชุดใหญ่ยังไม่ได้นำรายงานข้อเสนอแก้รัฐธรรมนูญมาพิจารณาตามที่ตนได้เสนอเพื่อให้บรรจุระเบียบวาระ ตั้งแต่วันที่ 11 ม.ค.ที่ผ่านมา ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะเรื่องรัฐธรรมนูญไม่ใช่เรื่องจำเป็นเร่งด่วน ส่วนจะนำรายงานของอนุกรรมการฯ เข้าสู่ที่ประชุมเมื่อใดนั้นขึ้นอยู่กับนายประสพ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้