ไลฟ์สไตล์
100 year

ตบสาวไทยนำ 'อิกติซาดชิบากู' นำจ่าฝูงลีกอาเซอร์ฯ

ไทยรัฐออนไลน์29 ธ.ค. 2555 22:40 น.
SHARE

ทีมอิกติซาดชิบากู นำโดย 7 นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย เบียดแชมป์เก่า ราบิตา บากู ขึ้นมานำจ่าฝูงศึกวอลเลย์บอลอาชีพลีกอาเซอร์ไบจานแล้ว หลังจากเข้าสู่การแข่งขันรอบที่สองที่ผ่านมา...

วันที่ 29 ธ.ค. ความเคลื่อนไหว 7 นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ซึ่งย้ายไปเล่นให้กับทีม อิกติซาดชิ บากู ในศึกวอลเลย์บอลอาชีพ ''อาเซอร์ไบจาน ซูเปอร์ลีก 2012-13" ที่ประเทศอาเซอร์ไบจาน นำโดย "กัปตันกิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, ปลื้มจิตร์ ถินขาว, นุศรา ต้อมคำ, อำพร หญ้าผา, อรอุมา สิทธิรักษ์, มลิกา กันทอง และ วรรณา บัวแก้ว ล่าสุด สาวๆ นักตบจากเมืองสยาม ก็ไม่ทำให้ต้นสังกัดผิดหวัง เดินหน้าทำผลงานให้กับสโมสรได้อย่างต่อเนื่อง จนขึ้นมาผงาดรั้งจ่าฝูงของตารางได้แล้ว

โดยในรอบแรกนั้น ทีมวอลเลย์หญิงของไทย ช่วยทีมสนาม 6 แมตช์ ชนะ 5 แพ้ 1 มี 15 คะแนน เท่ากับ ราบิตา บากู แต่เซตได้เสียของแชมป์เก่าดีกว่า ส่งผลให้ขึ้นรั้งจ่าฝูง และ อิกติซาดชิ บากูก็ลงมารั้งที่ 2 ของตาราง จากผลงาน ชนะ อาเซอร์เรล บากู 3-1 เซต, ชนะ โลโคโมทีฟ บาลาฮารี 3-0 เซต, ชนะ เทเลคอม 3-0 เซต, แพ้ ราบิตา บากู 1-3 เซต, ชนะ โลโคโมทีฟ บากู 3-1 เซต, ชนะ บากี-อาเซอร์ยอล 3-0 เซต

แต่หลังจากได้พักและกลับมาแข่งในรอบที่สอง พวกเธอก็ช่วยกันตบเอาชนะทีม โลโคโมทีฟ บาราลฮารี 3 เซตรวด  เก็บอีก 3 แต้ม แข่ง 7 นัด ชนะ 6 แพ้ 1 มี 18 คะแนน ขณะที่ ราบิตา บากู เอาชนะโลโคโมทีฟ บากูมา 3-1 เซต มีเพิ่มเป็น 18 แต้มเท่ากัน แต่เมื่อนับเซตได้เสีย ปรากฏว่า อิกติซาดชิ บากู กลับมาดีกว่า ส่งผลให้ทีมพลิกกลับขึ้นมานำจ่าฝูง

สำหรับการแข่งขันในรอบที่สอง ทีมอิกติซาดชิ บากู ยังเหลือโปรแกรมอีก 4 แมตช์ ได้แก่ พบ เทเลคอม วันที่ 8 ม.ค., พบ ราบิตา บากู วันที่ 11 ม.ค., พบ โลโคโมทีฟ บากู 28 ม.ค., พบ บากิ-อาเซอร์ยอล วันที่ 1 ก.พ. ก่อนจะเข้าสู่การชิงชัยในรอบสามและสี่ ตามลำดับ

อย่างไรก็ตาม ในศึกวอลเลย์บอลยุโรป ซีอีวี คัพ 2013 เป็นที่น่าเสียดาย ที่ทีมอิกติซาดชิ บากู ของสาวไทย ต้องจอดป้ายไว้เพียงแค่รอบ 16 ทีมสุดท้ายเท่านั้น หลังจากพ่ายให้กับทีม โอมิชกา โอเอ็มเอสเค รีเจียน ของรัสเซีย.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 10:44 น.