ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  น้องเมย์แพ้จีน อดเข้ารอบชิง

  ไทยรัฐออนไลน์16 ธ.ค. 2555 09:00 น.
  SHARE

  รัชนก อินทนนท์

  คู่ผสมสุดเขต-สราลีย์พ่ายเดนมาร์กเช่นกัน

  “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวไทย ต้านความแข็งแกร่งของหวัง ฉี เซียน มือวางอันดับ 3 จากจีนไม่ไหว พ่ายไป 2 เกมรวด ชวดเข้าชิงการแข่งขันแบดมินตัน รอบรองฯหญิงเดี่ยว ศึกดับบลิวบีเอฟ ซุปเปอร์ซีรีส์ ไฟนอลส์ 2012 ที่เมืองเสิ่นเจิ้น ประเทศจีน เช่นเดียว กับคู่ผสม “สุดเขต ประภากมล-สราลีย์ ทุ่งทองคำ” พ่ายคู่โจอาคิม ฟิชเชอร์ นีลเซน-คริสตินนา พีเดอร์เซน จากเดนมาร์กไป 0-2 เกม

  การแข่งขันซุปเปอร์ซีรีส์ ไฟนอลส์ ซึ่งจะคัดเฉพาะนักแบดแถวหน้าของโลกเข้าแข่งขัน โดยในประเภทหญิงเดี่ยว รอบรองชนะเลิศ “น้องเมย์”รัชนก อินทนนท์ มืออันดับ 9 ของโลก เข้ารอบมาในฐานะอันดับ 1 ของกลุ่ม บี ที่สามารถทำผลงานได้ดีเก็บชัยชนะมาได้ทั้ง 3 แมตช์ในรอบแบ่งกลุ่ม

  ลงสนามพบกับรองแชมป์กลุ่ม เอ หวัง ฉี เซียน คู่ปรับเก่า มือ 5 ของโลก และอดีตมือ 1 ของโลก เกมการแข่งขันสนุกสูสีก่อนน้องเมย์จะพ่ายไป 0-2 เกม 12-21, 19-21 ชวดเข้าชิงฯไปอย่างน่าเสียดาย และเป็นการพ่ายแพ้ครั้งที่ 3 จากการพบกันทั้งหมด 4 ครั้ง นับแต่ปี 2010

  ทั้งนี้ “น้องเมย์” เปิดเผยว่า วันนี้น่าจะทำได้ดีกว่านี้ ยอมรับวันนี้เล่นแบบเกร็งๆ ไม่เหมือนกับ 3 แมตช์แรกในรอบแบ่งกลุ่มที่ไม่กดดันเท่าไหร่ ทำให้ผลงานออกมาดี แต่เมื่อเข้าถึงรอบรองชนะเลิศทำให้ตนคิดว่าน่าจะเล่นได้ดีเหมือนที่ผ่านมา มีการตั้งความหวังเอาไว้ที่รอบชิงฯ ทำให้การตีลูกออกไปมีสปีดที่ช้ากว่าเดิม ไม่สามารถทำให้คู่แข่งเสียเปรียบ กลับกลายเป็นยิ่งตีเน้นมากไปจนทำให้ผิดพลาดเองหลายครั้ง จากนี้ตนก็จะได้มีเวลาพักและจะเตรียมตัวฝึกซ้อมให้ร่างกายเตรียมพร้อมสำหรับฤดูกาลแข่งขันในปีหน้าเพื่อให้ผลงานออกมาดีขึ้นกว่าปีนี้

  ส่วนประเภทคู่ผสม สุดเขต ประภากมล-สราลีย์ ทุ่งทองคำ ซึ่งผ่านเข้ารอบรองฯ ในฐานะอันดับ 2 ของกลุ่ม เอ พบกับ โจอาคิม ฟิชเชอร์ นีลเซน-คริสตินนา พีเดอร์เซน จากเดนมาร์ก เกมการแข่งขันในช่วงต้นเกมแรก สุดเขตกับสราลีย์ ทำได้เหนือกว่าชิงจังหวะเล่นเกมบุกทำคะแนนขึ้นนำ แต่คู่ชาวเดนมาร์กยิ่งเล่นยิ่งดีขึ้นเรื่อยๆ ทำให้รูปเกมของทั้งคู่ต่างชิงจังหวะวางลูกผลัดกันทำคะแนนอย่างสนุกคู่คี่สูสี แต่สุดท้ายคู่ของไทยก็ต้านความแข็งแกร่งไม่ไหว พ่ายไป 0-2 เกม 19-21, 13-21

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้