วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'แม่เลี้ยงติ๊ก' ลั่น ฟุตซอลหญิงหวังทอง 'อช.อินดอร์-ซีเกมส์'

'แม่เลี้ยงติ๊ก' ลั่น ฟุตซอลหญิงหวังทอง 'อช.อินดอร์-ซีเกมส์'

  • Share:

ฟุตซอลทีมหญิงไทย เปิดโฉมคณะทำงานเตรียมสู้ศึกเอเชียน อินดอร์เกมส์ ครั้งที่ 4 ที่เกาหลีใต้ และ ซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่พม่า ปีหน้า "แม่เลี้ยงติ๊ก" ศิริวรรณ ปราศจากศัตรู ประกาศขอจอง 2 แชมป์ พร้อมเฟ้นหานักกีฬาจากกีฬาแห่งชาติที่เชียงใหม่ และกีฬานักเรียนนักศึกษาที่แพร่...

 

วันที่ 3 พ.ย. ที่ห้องประชุม 222 ราชมังคลากีฬาสถาน "แม่เลี้ยงติ๊ก" นางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู ประธานพัฒนาฟุตซอลหญิง สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานในงานแถลงข่าวการเตรียมนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬา เอเชียน อินดอร์เกมส์ ครั้งที่ 4 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน ถึง 6 กรกฎาคม 2556 และกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่กรุงเนปิดอว์ ประเทศเมียนมาร์ วันที่ 11-20 ธันวาคม 2556 ร่วมด้วยนายวิมล กาญจนะ อุปนายกสมาคมฯ, ดร.สมชาย ประเสริฐศิริพันธ์ คณะกรรมการที่ปรึกษา, นายอธิภู ลีลา ผู้ช่วยผู้จัดการทีม และ นายพัทยา เปี่ยมคุ้ม ผู้ฝึกสอน

โดย "แม่เลี้ยงติ๊ก" กล่าวว่า "ตอนมาทำหน้าที่ในตำแหน่งนี้ครั้งแรกที่เวียดนาม ได้เหรียญทองแดงเอเชียน อินดอร์เกมส์ ครั้งที่ 3 และล่าสุดได้เหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ที่อินโดนีเซีย สำหรับอีก 2 แมตช์ในปีหน้านั้น ได้เตรียมงานโดยตั้งคณะกรรมการที่ปรึกษาและผู้ฝึกสอนที่มีความสามารถเป็นคณะทำงาน โดยจะไปดูผลงานนักกีฬาจากการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ที่ จ.เชียงใหม่ เดือนธันวาคมนี้ และกีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งประเทศไทย ที่ จ.แพร่ ในปีหน้า ในเอเชียนอินดอร์เกมส์นั้นเคยได้เหรียญทองแดง ก็จะพยายามทำผลงานให้ดีขึ้นมากกว่าเดิม โดยเฉพาะเหรียญทอง ต้องพัฒนานักกีฬาให้ได้ ส่วนซีเกมส์ต้องพยายามรักษาแชมป์ให้ได้ ถือเป็น 2 เหรียญทองที่ต้องทำให้ได้"

ด้าน ดร.สมชาย กล่าวว่า "ถ้าจะก้าวไปสู่ระดับโลก คิดว่ากีฬาฟุตซอลมีโอกาสเป็นไปได้ โดยเทคนิคต้องดี ร่างกายต้องแข็งแรงมากมีความฟิต ต้องวิ่งตลอดเวลา ได้ลูกต้องหนี ถ้าไม่ได้ลูกต้องวิ่งประกบ ต้องมีความเร็ว ซึ่งเป็นจุดแข็งของคนไทยที่ตัวเล็ก ฉลาด เก่ง และเร็ว ถ้าหลบได้ก็สามารถไปยิงประตูได้ ถ้าเรามุ่งที่กีฬาฟุตซอล ก็จะทำให้เรามีโอกาสได้ก้าวไปสู่การแข่งขันชิงแชมป์โลก เป็นโอกาสดีของคนไทย แต่ยังขาดเรื่องเทคนิคและความฟิตของร่างกาย"

ขณะที่ นายอธิภู เปิดใจว่า "ทีมงานของเราได้แต่งตั้งผู้ฝึกสอนที่มีความรู้ความสามารถ มีพัทยา เปี่ยมคุ้ม เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน ร่วมด้วย วิศาล ไหมวิจิตร, ประเสริฐ อินนุ้ย, วงศ์วรา สงวนศักดิ์, เฉลิมเกียรติ แสวงผล ก็เชื่อว่าจะสามารถทำผลงานได้ตามเป้าหมายที่วางไว้"

ส่วนนายพัทยา กล่าวว่า "ผมต้องพยายามทำงานผลักดันนักกีฬาเพื่อให้ก้าวไปสู่เป้าหมายที่วางไว้ คือแชมป์ทั้ง 2 รายการไม่ว่าจะเป็นเอเชียน อินดอร์เกมส์ และ ซีเกมส์ ในปีหน้า มั่นใจว่านักกีฬาเคยทำผลงานได้พัฒนาและดีกว่าเดิม โดยจะพยายามทำงานอย่างหนัก อยากให้นักกีฬาทุกคนพยายามสู้เต็มที่ อาจจะเหนื่อยหน่อย แต่เพื่อเป้าหมาย เชื่อว่าทุกคนจะทำผลงานได้ดีกว่าเดิม"

สำหรับรายชื่อคณะทำงานเตรียมทีมฟุตซอลหญิง มีดังนี้ คณะกรรมการที่ปรึกษา ได้แก่ ดร.สุวัตร สิทธิหล่อ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, นายชาญวิทย์ ผลชีวิน รองอธิบดีกรมพลศึกษา, ดร.สมชาย ประเสริฐศิริพันธ์ อดีตผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย, นายพีระ ฟองดาวิรัตน์ อดีตรองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย, นายวิมล กาญจนะ อุปนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, นายนิวัฒน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ ผู้อำนวยการสำนักการกีฬา กรมพลศึกษา, นางสาวนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย, นายอรรควุฒิ สุวรรณประกร กรรมการผู้จัดการ บ.แพนราชเทวีกรุ๊ป จำกัด, นายวิชัย ล้ำสุทธิ ส.ส.ระยอง, นายสามารถ มะลูลีม ส.ส.กรุงเทพฯ, นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล ส.ส.ตรัง, นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ส.ส.กรุงเทพฯ, ดร.ผุสดี ตามไทย ส.ส., นางสาวพิมพ์ภัทรา วิชัยกุล ส.ส.นครศรีธรรมราช, นางสาวบุณย์ธิดา สมชัย ส.ส.อุบลราชธานี, ดร.รัชดา ธนาดิเรก ส.ส.กรุงเทพฯ

คณะเตรียมทีมนักกีฬา มี นางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู ผู้จัดการทีม และประธานคณะกรรมการเตรียมทีม, ผู้ช่วยผู้จัดการทีม 4 คน มี นางอวิกา แจ้งเจนกิจ, นางสาวปราณี สัตยประกอบ, นางศุภวัลย์ ศุภศิริ, นายอธิภู ลีลา ผู้ฝึกสอน 5 คน มี นายวิศาล ไหมวิจิตร, นายประเสริฐ อินนุ้ย, นายพัทยา เปี่ยมคุ้ม, นายวงศ์วรา สงวนศักดิ์, นายเฉลิมเกียรติ แสวงผล ร่วมด้วย นายบัณฑิต คำคม เจ้าหน้าที่ทีม, นางสงค์ศักดิ์ คำศรี กรรมการและเลขานุการ, นายปารย์ ปราศจากศัตรู กรรมการและผู้ช่วยเลขานุการ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้