ไลฟ์สไตล์
100 year

'กังนัมสไตล์' โค่นแชมป์ 'เบบี้' ขึ้นแท่นคนดูบนยูทูบมากสุดเป็นประวัติการณ์

ไทยรัฐออนไลน์
26 พ.ย. 2555 04:15 น.
SHARE

คลิปเอ็มวีเพลง "กังนัม สไตล์" ยังฮิตไม่เลิก ล่าสุดโค่นแชมป์เก่าจนขึ้นแท่น วิดีโอบนยูทูบที่มีผู้ชมมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ 817 ล้านวิว...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อ 25 พ.ย. ถึงการสร้างสถิติใหม่บนโลกออนไลน์ เมื่อคลิปวิดีโอเพลง "กังนัม สไตล์" ของนักร้องแร็ปเปอร์ชาวเกาหลีใต้ สามารถโค่นแชมป์ที่มียอดคนดูเยอะตลอดกาลอย่างเพลง "เบบี้" ของ จัสติน บีเบอร์ นักร้องหนุ่มน้อยขวัญใจสาวๆ วัย 18 ปี สัญชาติแคนาดา ได้อย่างเป็นทางการแล้ว

ทั้งนี้ มิวสิกวิดีโอเพลงกังนัม สไตล์ ถูกอัพโหลงลงบนเว็บไซต์ยูทูบ เมื่อ 15 ก.ค. ที่ผ่านมา ขณะนี้มียอดผู้ชนจำนวนกว่า 817 ล้านวิว ส่วนเพลงเบบี้ อัพโหลดเมื่อ ก.พ. 2011 มียอดผู้ชมราว 803 ล้านวิว นอกจากนี้ "กินเนสส์บุ๊ก" หนังสือบันทึกสถิติโลกที่ได้รับการยอมรับจากนานาชาติ ยังมอบตำแหน่งวิดีโอที่มียอด "ไลค์" มากที่สุดในโลกให้ด้วย หลังจากผู้ชมกว่า 2 ล้านกระหน่ำกดปุ่มยกนิ้วให้

ด้าน ปาร์ค แจ ซอง หรือ ไซ เจ้าของเพลงกังนัม สไตล์ ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา 24 พ.ย. ด้วยว่า "#กังนัมสไตล์ เพิ่งมียอดคนดูมากที่สุดบน@ยูทูบ" พร้อมกันนี้ยังติดแฮชแท็กคำว่า #ประวัติศาสตร์ ในตอนท้ายของข้อความด้วย.

ข่าวแนะนำ

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 14:26 น.