ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เปิดโฉมหน้าสุดยอดซีอีโอ "สมประสงค์" ควงคู่ "นพดล" คว้าตำแหน่ง

  ไทยรัฐออนไลน์23 พ.ย. 2555 05:30 น.
  SHARE

  สมประสงค์ บุญยะชัย และนพดล ตัณศลารักษ์ นำลิ่วคว้ารางวัลผู้บริหารสูงสุดยอดเยี่ยม หรือ Best CEO ประจำปี 55

  นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง ได้เป็นประธานในพิธีมอบรางวัล SET Awards ประจำปี 55 ให้แก่บริษัทและผู้บริหารสูงสุดในแวดวงตลาดทุน 36 บริษัท ซึ่งรางวัลผู้บริหารสูงสุดยอดเยี่ยม หรือ Best CEO Awards ประจำปีนี้ ได้แก่ นายสมประสงค์ บุญยะชัย ประธานกรรมการบริหาร บมจ. ชิน คอร์ปอเรชั่น (INTUCH) จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และนายนพดล ตัณศลารักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.มาสเตอร์ แอด (MACO) จากตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (MAI)

  โดยนายจรัมพร โชติกเสถียร กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ฯ กล่าวว่า ผู้ได้รับรางวัล Best CEO Awards ปีนี้ทั้ง 2 คน นับเป็นผู้บริหารที่มีความเป็นเลิศของแต่ละตลาดในปีนี้ โดยมีความโดดเด่นทั้งด้านความเป็นผู้นำที่นำพาองค์กรสู่การเติบโตและแข็งแกร่ง การยึดหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดี การมีวิสัยทัศน์และความสามารถในเชิงกลยุทธ์ การทำประโยชน์ต่อธุรกิจและสังคม ตลอดจนการให้ความสำคัญแก่ผู้ลงทุน

  นอกจากการประกาศผลรางวัล SET Awards ในสาขาต่างๆแล้ว ยังมีรางวัล SET Award of Honor หรือรางวัลเกียรติยศแห่งความสำเร็จ ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้แก่ผู้ที่สามารถรักษาความโดดเด่นในด้านต่างๆ อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไป โดย 11 รางวัลในปีนี้ มาจาก 4 ประเภทรางวัล คือ รางวัลด้านการรายงานบรรษัทภิบาล รางวัลด้านความรับผิดชอบต่อสังคม รางวัลด้านนักลงทุนสัมพันธ์ และรางวัลด้านการให้บริการหลักทรัพย์แก่นักลงทุนสถาบัน

  “น่ายินดีว่าปีนี้มีรางวัล SET Award of Honor ถึง 11 รางวัล เป็นจำนวนสูงที่สุดตั้งแต่มีการมอบรางวัลประเภทนี้ในปี 53 ซึ่งแสดงให้เห็นว่าบริษัทจดทะเบียนไทยพัฒนาอย่างจริงจังต่อเนื่อง เพื่อรักษาความเป็นหนึ่งในด้านต่างๆ และให้คงความสามารถในการแข่งขันในระดับสากล ซึ่งในจำนวนนี้มีบริษัทที่มีความเป็นเลิศอย่าง

  ต่อเนื่องถึง 5 ปี ด้านการรายงานบรรษัทภิบาล ได้แก่ บมจ.บางจากปิโตรเลียม และ บมจ.ธนาคารกสิกรไทย และอีก 2 บริษัท ที่มีความเป็นเลิศอย่างต่อเนื่องถึง 5 ปี ในด้านความรับผิดชอบต่อสังคม ได้แก่ บมจ.บางจากปิโตรเลียม และ บมจ.
  ปูนซิเมนต์ไทย”

  ด้านนายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานบรรณาธิการ วารสารการเงินธนาคาร กล่าวว่า “รางวัล SET Awards ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องถึง 9 ปี และจะครบ 1 ทศวรรษในปีหน้า ถือเป็นรางวัลที่มีมาตรฐานสูงเป็นที่ยอมรับ โดยผู้ที่ได้รับรางวัล SET Awards ปีนี้ยังคงมีมาตรฐานคะแนนที่สูงขึ้นทั้งในเชิงปริมาณและเชิงคุณภาพ แม้ว่าภาคธุรกิจและตลาดทุนไทยประสบกับวิกฤติสำคัญทั้งจากในและต่างประเทศ สะท้อนให้เห็นอย่างชัดเจนถึงศักยภาพทางธุรกิจที่แข็งแกร่งและความสามารถในการปรับตัวรับความผันผวนได้อย่างดี

  ขณะที่ ดร.พนัส สิมะเสถียร ประธานคณะทำงานผู้ทรงคุณวุฒิในการตัดสินรางวัล SET Awards 2012 กล่าวว่า SET Awards เป็นรางวัลที่มีมาตรฐานระดับประเทศ เนื่องจากหลักเกณฑ์และกระบวนการตัดสินรางวัลมีแนวทางชัดเจนและโปร่งใส ซึ่งกระบวนการคัดเลือกและตัดสินรางวัลที่เข้มข้นดังกล่าว แสดงได้ว่าผู้ที่ได้รับรางวัลล้วนมีความเป็นเลิศในแต่ละด้านสมควรแก่การยกย่องและประกาศเกียรติคุณ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้