ข่าว
100 year

'บุรีรัมย์' ส่ง7แข้งบินชุบตัว 'เลสเตอร์'-'ทัดเทพ' เชื่อได้ประสบการณ์

ไทยรัฐออนไลน์19 พ.ย. 2555 11:07 น.
SHARE

ทัพ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ส่ง 7 แข้งชุดใหญ่บินไปฝึกซ้อมกับสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมชั้นนำแห่งเกาะอังกฤษ ทัดเทพ พิทักษ์พูลสิน ผู้จัดการทีม "แชมป์เซาะกราว" มั่นใจนักเตะทุกคนจะได้รับประสบการณ์ที่ล้ำค่า เพื่อกลับมาช่วยทีมสู้ศึกฤดูกาลหน้า...

วันที่ 19 พ.ย. ที่สนามบิณสุวรรณภูมิ สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้นำ 7 นักเตะชุดใหญ่เดินทางไปส่งที่สนามบินเพื่อไปฝึกซ้อมกับสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมชั้นนำแห่งเดอะ แชมเปี้ยนส์ ชิพ ที่ประเทศอังกฤษ โดยมี ทัดเทพ พิทักษ์พูลสิน ผู้จัดการทีม "ปราสาทสายฟ้า" ค่อยเป็นผู้แลพร้อมกับจะร่วมเดินทางไปส่งผู้เล่นทั้งหมดถึงประเทศอังกฤษด้วยตัวเอง ด้วยเที่ยวบิน TG910 (ทีจี 910) ของสายการบินไทย เมื่อช่วงค่ำวันที่ 18 ที่ผ่านมา

สำหรับนักเตะทั้ง 7 คนที่เดินทางไปครั้งนี้ ประกอบด้วย ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน, เอกชัย สำเร, อดิศักดิ์ ไกรษร, ชิติพัทธ์ แทนกลาง, ศิริศักดิ์ ไฝดง, เกรียงไกร อุระงาม และ ยศพล เทียงดาห์

ทัดเทพ เปิดเผยการไปส่งนักเตะไปฝึกซ้อมครั้งนี้ว่า "การที่เราส่งผู้เล่นชุดใหญ่ทั้ง 7 คนไปนั้น เราหวังที่จะให้พวกเขาได้เรียนรู้แท็กติคต่างๆ อย่างในรายของผู้รักษาประตู ก็จะได้ร่วมฝึกซ้อมกับ แคสเปอร์ ชไมเคิล ซึ่งเป็นนายทวารตัวจริงของ เลสเตอร์ ซิตี้ ขณะที่บรรดาผู้เล่นในเกมรุกทั้งหมด ก็จะได้เรียนรู้ถึงการหาตำแหน่ง แบบนักฟุตบอลมืออาชีพที่ทำกัน ซึ่งเราหวังว่าทั้งหมดจะสามารถนำมาพัฒนาตนเอง เพื่อที่จะนำประสบการณ์มาปรับใช้ และทำให้ทีมแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม ในช่วงที่ฤดูกาล 2013 เปิดขึ้น"

ทั้งนี้ ในการเดินทางครั้งนี้ยังมีแข้งเยาวชนเซาะกราวที่เดินทางไปฝึกก่อนหน้านี้ แต่กลับมาช่วย ร.ร.สวนกุหลาบวิทยาลัย ชุดครองแชมป์ร่วมกับ ร.ร.กรุงเทพคริสเตียน ในศึกฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคี ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ครั้งที่ 26 หลังจบเกมในนัดชิงเสมอ 1-1 ที่สนามศุภชลาศัย เมื่อ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา ร่วมเดินทางไปด้วย อาทิ ปิยพงษ์ หอมขจร, อาทิตย์ พรหมขันธ์, ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา, ปิยพงษ์ หอมขจร, เชาว์วัตน์ วีระชาติ และ คมสันต์ ถนอมแนว.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Most Viewed