ข่าว
100 year

พลังโซเชียลมีเดีย ได้เลี้ยงแมวดังฝัน! พ่อท้า 1,000 ไลค์ แต่หนูน้อยทำได้ 1.2 แสน

ไทยรัฐออนไลน์16 พ.ย. 2555 05:30 น.
SHARE

เด็กชายมะกัน วัย 7 ขวบ อยากเลี้ยงแมวมาก พ่อท้าขอไลค์ในเฟซบุ๊กให้ได้ถึง 1,000 จึงจะอนุญาต หนุ่มน้อยหัวใสเขียนข้อความอ้อนถ่ายภาพลงสังคมออนไลน์ เพียงไม่นานได้มากถึง 1.2 แสนไลค์ จากกลุ่มคนรักสัตว์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 16 พ.ย. ถึงพลังของโซเชียลเน็ตเวิร์ก หรือสังคมออนไลน์ กรณีหนุ่มน้อยวัย 7 ขวบ จากเมืองนิวตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐฯ และน้องสาวตัวจิ๋ววัยเตาะแตะ ต้องการเลี้ยงแมวมาก แต่ผู้เป็นพ่อท้าทายไว้ว่า ถ้าหากสามารถทำให้คนกดไลค์รูปภาพใน "เฟซบุ๊ก" ได้ถึง 1,000 ไลค์ จะยินยอมจัดหาสัตว์เลี้ยงมาให้ดังประสงค์ของสองพี่น้อง

ทั้งนี้ หนุ่มน้อยเรมี่ อาศัยกระดานไวท์บอร์ด เป็นสื่อกลางในการอ้อนขอไลค์จากเพื่อนๆ ในสังคมออนไลน์ โดยเขียนข้อความว่า "เฮ้ เฟซบุ๊ก! น้องสาวและผมอยากได้แมวมากๆ พ่อของพวกเราสัญญาว่าเราจะเลี้ยงได้ 1 ตัว ต่อเมื่อเราได้รับ 1,000 ไลค์ กรุณาไลค์ภาพนี้ ขอบคุณมาก!" นอกจากนี้ ยังมีคำว่า เหมียว เหมียว เหมียว อีกด้วย

ภาพดังกล่าวถูกอัพโหลดลงในเฟซบุ๊กของมารดา มาริซา เออร์บาโน เมื่อวันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่พ่อคิดว่าอย่างไรก็ไม่มีทางเป็นไปได้ แต่ผู้เป็นแม่ช่วยลูกๆ เต็มที่ ด้วยการกดไลค์และแชร์ต่อให้เพื่อนๆ ของเธอช่วยกันกดอย่างถ้วนหน้า แต่ไม่คาดคิดว่ากระแสของสังคมออนไลน์ จะทำให้ลูกชายและลูกสาวของเธอได้รับมากถึง 120,000 ไลค์ ในระยะเวลาอันสั้น กระทั่งสุดท้ายพ่อต้องยอมรับอุปการะแมวไร้บ้านมาให้ลูกๆ ทั้งสองได้เลี้ยงตามสัญญา ซึ่งตั้งชื่อว่า แฮรีแอตตา พาวเตอร์ (Hairietta Pawtur) หรือเลียนแบบมาจาก แฮร์รี่ พอตเตอร์ ตัวละครที่หนุ่มน้อยเรมี่ชื่นชอบมากนั่นเอง.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้