ข่าว
100 year

วิวาห์หวานชื่น! 'แอน' ยกทั้งชีวิตให้ 'ภูริ' ดูแล

ไทยรัฐออนไลน์16 พ.ย. 2555 00:09 น.
SHARE

แต่งกันไปอีกคู่ กับดารานักแสดงมากความสามารถ "ภูริ หิรัญพฤกษ์" และ "แอน-อลิชา ไล่ศัตรูไกล" ท่ามกลางแขกเหรื่อมากมายในพิธีเลี้ยงฉลองสมรสพระราชทาน ณ ห้องรอยัลบอลรูม โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ด้านเจ้าสาวน้ำตาซึม สุดปลื้มเจ้าบ่าวทำพรีเซนเทชั่นเอง ลั่นฝากชีวิตให้ภูริดูแล...

เมื่อเวลา 17.05 น. วันที่ 15 พ.ย. 55 ณ ห้องรอยัลบอลรูม โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ได้มีการพิธีเลี้ยงฉลองสมรสพระราชทานระหว่าง "ภูริ หิรัญพฤกษ์" และสาวแอน "อลิชา ไล่ศัตรูไกล" หลังพิธีหมั้นได้จัดขึ้นไปแล้วเมื่อวันที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยในภายในเต็มไปด้วยบรรยากาศที่หวานชื่น ซึ่งมีแขกเหรื่อ ญาติพี่น้อง ดารา นักแสดง ร่วมแสดงความยินดีจนแน่นห้องจัดเลี้ยง

 

ทั้งนี้ เจ้าบ่าวภูริ ได้จูงมือเจ้าสาวแอน-อลิชา มาให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ ถึงการใช้ชีวิตคู่มาแล้ว 3 สัปดาห์ว่า "ได้ใช้ชีวิตคู่มาประมาณ 3 อาทิตย์แล้วครับ จริงๆ ก็รู้สึกว่ามันตื่นเต้นดี เราจดทะเบียนสมรสเรียบร้อยแล้วครับ จดที่พระราชวังเลย" แอน "ตอนนี้ก็เปลี่ยนมาใช้ นางอลิชา หิรัญพฤกษ์ค่ะ แต่ตอนนี้ก็ยังติดเซ็นเป็น ไล่ศัตรูไกล อยู่ค่ะ ยังแบบงงๆ" ภูริ "จริงๆ ชีวิตมันก็เปลี่ยนไปเหมือนกันนะครับ กลายเป็นว่า ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม ก็ต้องกลับมาอยู่ด้วยกันครับ ต้องกลับบ้านมาหาภรรยา อบอุ่นดี ตื่นเช้ามีคนทำอาหารให้ทาน เค้ามีความพยายาม ตั้งใจจะทำให้ทาน ก็ดีใจ" แอน "จริงๆ ไม่เคยคิดว่า จะมีใครมาดูแลเราได้เหมือนคุณพ่อ พอมาเจอภูริเค้าดูแลแอนได้ เรารู้สึกว่าฝากชีวิตไว้กับเค้าได้ เค้าก็สอนให้เราโตขึ้น จัดสรรให้ทำหลายๆ อย่างจนเป็น เราเป็นภรรยาก็พยายามจะดูแลเค้า เตรียมอาหารเช้าให้"

 

คำมั่นสัญญาที่ให้กันภูริ "ก็สัญญาว่าจะรักและดูแลให้ดีที่สุด และที่เคยบอกไว้คือ จะทำให้หัวเราะและยิ้มได้ทุกวัน คือสิ่งที่ตั้งใจจะทำ" แอน "จะทำตัวให้ดี ให้เขาปวดหัวน้อยที่สุด เขาเองทำงานเยอะ จะแบ่งเบาภาระเขา ทำให้เขามีความสุขที่สุดเท่าที่จะทำได้" ทางด้านแอนต้องเบางานบันเทิงเลยไหมแอน "จริงๆ งานก็ไม่หนักมาก ช่วงนี้ ตอนนี้ ภูริก็ให้เราช่วยดูแลธุรกิจที่ปายช่วยอยู่ ก็พยายามฝึกอยู่ เป็นอาชีพที่เราไม่เคยทำเลยค่ะ" ภูริอยากให้แอนเป็นนักธุกิจเลยไหมภูริ "จริงๆ ก็อยากให้เขามาช่วยดูแลงาน เพราะเขาเป็นคนที่เก่ง เรื่องการดูแลเอาใจใส่ เขาจะถนัดเรื่องงานบริการ ถ้ามีงานในวงการก็ยังทำกันอยู่ครับ ละครก็เล่นนะครับ ถ้ามีติดต่อมา"

เรื่องทายาทอยากมีเลยหรือเปล่าภูริ "ตั้งใจจะมีลูกปีหน้า ต้นปีวางแผนจะไปเที่ยวกันที่ญี่ปุ่นก่อนครับ" แอน "ในปีหน้าประมาณเดือนพฤษภาคมมีแพลนจะไปดำน้ำที่เกาะกาลาปากอส ประมาณเดือนหนึ่งเลย ซึ่งเกาะในดวงใจ เก็บตังมานานหลายปี จะไปให้หนำใจเลยค่ะ" สินสอดที่ให้กับเจ้าสาวประมาณเท่าไหร่ภูริ "ก็ไม่มีอะไรมากครับ ให้ตามที่เราให้ได้ แหวนเราซื้อให้เอง ให้ที่ดินที่อำเภอปาย 1 แปลง รถ 1 คันครับ ส่วนเรื่องงานแต่งที่จะจัดที่ภูเก็ต ก็คืบหน้าไปประมาณ 70-80 เปอร์เซนต์แล้ว" ตื่นเต้นไหมภูริ "ตื่นเต้นครับ เพราะผมทำพรีเซนเทชั่นเอง ตระเวนถ่ายสถานที่ที่เราเคยไป ที่เราชอบไป เยอะเหมือนกัน" แอน "แอนดูแล้วน้ำตาไหล เป็นความตั้งใจของภูริ เขาตั้งใจจะถ่ายทอดเรื่องราวชีวิต นึกย้อนตั้งแต่วันแรกที่เรารู้จักกัน จนถึงทุกวันนี้ที่ได้แต่งงานค่ะ" ภูริ "ธีมแต่งงานก็จะเป็นเรื่องราวของนักเดินทาง เราสองคนเป็นนักเดินทางเหมือนกัน ชอบเดินทางเหมือนกัน วันนี้เหมือนเชิญแขกมาร่วมฉลองการเดินทางครั้งใหม่ของเรา" อยากมีลูกกี่คนแอน "คนเดียวก็พอมั้ง" ภูริ "จริงๆ อยากมีลูกคนเดียวครับ แต่ให้ได้มีก่อนเนอะค่อยว่ากัน".

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้