ข่าว
100 year

'ทรูวิชั่นส์' เตรียมหากีฬาอื่นแทนพรีเมียร์ลีกอังกฤษ

ไทยรัฐออนไลน์15 พ.ย. 2555 20:30 น.
SHARE

"ทรูวิชั่นส์" ขออภัยสมาชิกที่จะรับชมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2012 -2013 เป็นครั้งสุดท้าย เพราะประมูลลิขสิทธิ์ปี 2013-2016 ไม่ได้ ฤดูกาลหน้าเตรียมหากีฬาดีมาทดแทน...

 

15 พ.ย. ทรูวิชั่นส์ เปิดเผยหลังเข้าร่วมประมูลลิขสิทธิ์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ 2013-2016 ว่า ทรูวิชั่นส์ได้พยายามอย่างเต็มที่ในการเสนอเพิ่มราคาในการประมูล แต่มูลค่าการประมูลในครั้งนี้สูงเกินความสามารถทางธุรกิจของบริษัท ทำให้เราไม่สามารถชนะการประมูลได้

โดยนายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ทรูวิชั่นส์ กล่าวขออภัยสมาชิกผู้มีอุปการคุณที่ต้องผิดหวังในเรื่องการรับชมพรีเมียร์ลีกอังกฤษ และขอเรียนสมาชิกว่า ท่านยังสามารถรับชมพรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาล 2012 -2013 ผ่านทางทรูวิชั่นส์ได้จนถึงเดือนพฤษภาคม ปี 2556 ตลอดจนสามารถรับชมรายการกีฬาระดับโลกอื่นๆ รวมทั้งรายการบันเทิง สารคดี สาระความรู้ที่มีคุณภาพอีกมากมาย

นอกจากนี้ ทรูวิชั่นส์จะจัดสรรงบประมาณเพิ่มเติมเพื่อดำเนินการจัดซื้อ และพัฒนารายการทั้งในด้านรายการกีฬา บันเทิง และสาระความรู้ที่มีคุณภาพระดับโลก รวมทั้งช่องรายการในระบบ High Definition (HD) มาทดแทนมอบให้สมาชิกได้ใช้บริการทรูวิชั่นส์อย่างคุ้มค่าที่สุดโดยเร็ว

"สำหรับการประมูลครั้งนี้ ทำให้ทรูวิชั่นส์จำเป็นต้องปรับยุทธศาสตร์ โดยที่จะไม่พึ่งพารายการพรีเมียร์ลีกอังกฤษ เพื่อความมั่นคงในการดำเนินธุรกิจทั้งในระยะกลางและระยะยาว โดยจะมุ่งเน้นพัฒนาคุณภาพรายการด้านกีฬาอื่นๆ มาทดแทนพรีเมียร์ลีกอังกฤษต่อไป สุดท้ายนี้ ทรูวิชั่นส์ขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะการประมูลในครั้งนี้ด้วย" นายศุภชัย กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้