ข่าว
100 year

งามหน้าแล้ว!!! ฟีฟ่าสั่งไม่ใช้ 'หนองจอก' จัดฟุตซอลโลก

ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ย. 2555 17:57 น.
SHARE

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ไม่อนุญาตให้ใช้สนามแบงค็อก ฟุตซอล อารีนา ตลอดทัวร์นาเมนต์ ฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2012 แล้ว อ้างเหตุผลด้านความปลอดภัยเป็นหลัก ทำให้รอบ 8 ทีมจะจัดที่ สนามนิมิบุตร ส่วนรอบตัดเชือกและชิงชนะเลิศ จะย้ายไปหวดกันที่ อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก แทน...

วันที่ 6 พ.ย. สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ประกาศอย่างเป็นทางการผ่านเว็บไซต์ ฟีฟ่า ดอทคอม ว่า จะไม่ใช้สนาม แบงค็อก ฟุตซอล อารีนา (หนองจอก) จัดการแข่งขันศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2012 ซึ่งไทยได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพระหว่างวันที่ 1-18 พ.ย.นี้ ทุกรอบอย่างแน่นอนแล้ว

หลังจากต้องถูกยกเลิกจัดการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่มทั้งหมดไปแล้วก่อนหน้านี้ ในที่สุด ฟีฟ่า ก็มีมติตัดสินใจไม่ใช้ สนามหนองจอก ในรอบก่อนรองชนะเลิศ, รอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 14, 16, 18 พ.ย.นี้ ตามลำดับ เพิ่มเติม หลังจากได้ส่งเจ้าหน้าที่รวมถึงผู้เชี่ยวชาญลงสำรวจความพร้อมระบบต่างๆ ระหว่างวันที่ 3-5 พ.ย.ที่ผ่านมา

แม้ว่า ทางฟีฟ่า จะยอมรับว่า การก่อสร้างสนามแบงค็อก ฟุตซอล อารีนา มีความคืบหน้าไปมากทั้งในส่วนของสนามแข่งขันและอัฒจันทร์ผู้ชม อย่างไรก็ตาม ฟีฟ่า ยังเป็นกังวลในเรื่องของความปลอดภัย ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญ รวมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกและเซอร์วิสต่างๆ ยังไม่สมบูรณ์ ทำให้ ตอนนี้ รอบ 8 ทีมสุดท้าย วันที่ 14 พ.ย. จะถูกย้ายไปจัดที่ สนามนิมิบุตร ขณะที่รอบตัดเชือก และรอบชิงฯ จะจัดที่ สนามอินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก วันที่ 16 และ 18 พ.ย.นี้ ตามลำดับ 

ทั้งนี้ ในส่วนของบัตรเข้าชม ณ สนามแบงค็อก ฟุตซอล อารีนา ที่มีการจำหน่ายออกไปแล้ว จะยังสามารถใช้เข้าชมการแข่งขัน ได้ตามปกติเช่นเดิม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้