ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ส.ส.อีสานเพื่อไทยฮึ่ม บี้พรรคแจงตั้ง 'ยุทธพงศ์' นั่งรมต.ข้ามอาวุโส

  ไทยรัฐออนไลน์27 ต.ค. 2555 13:35 น.
  SHARE

  ส.ส.อาวุโส ภาคอีสาน ยอมกลืนเลือดชวดนั่ง รมต. พร้อมก้มหน้าทำงานให้พรรคต่อไป "ไพจิต" ส่งสัญญาณ เชื่อมีส.ส.ใหม่ข้องใจเตรียมถามเหตุผลที่ประชุมพรรคแจงตั้ง "ยุทธพงศ์" ยึดเก้าอี้รมต. ข้ามอาวุโส...

  เมื่อวันที่ 27 ต.ค. นายไพจิต ศรีวรขาน ส.ส.นครพนม พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี ส.ส.อาวุโสภาคอีสานของพรรคเพื่อไทย ไม่พอใจที่นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย มีชื่อเป็น รมช.เกษตรและสหกรณ์ ทั้งที่เพิ่งเป็น ส.ส.สมัยแรกและย้ายมาจากพรรคอื่นว่า ในฐานะ ส.ส.อาวุโส ถ้าจะห้ามไม่ให้รู้สึกอะไรเลยคงลำบาก แต่คงไม่ถึงขั้นมีมาตรการออกมากดดัน

  นายไพจิต กล่าวต่อว่า เข้าใจเงื่อนไขการตั้งคนเป็นรัฐมนตรี ว่าไม่สามารถยึดจากอาวุโสเพียงอย่างเดียวได้ ต้องพิจารณาปัจจัยอื่นประกอบด้วย แม้ ส.ส.อาวุโสภาคอีสานจะไม่ได้ตำแหน่งรัฐมนตรี แต่ก็พร้อมช่วยพรรคต่อไป เพราะยังมีงานอื่นที่ช่วยเหลือพรรคได้ เช่น ประธานกรรมาธิการต่างๆ ดังนั้นตนคงไม่ถามเหตุผลเรื่องนี้ในที่ประชุมพรรค แต่อาจจะมี ส.ส.ภาคอีสานหน้าใหม่บางคนที่ยังไม่เข้าใจประเพณีการเมืองภายใน พรรคลุกขึ้นมาสอบถามในที่ประชุมบ้าง

  "การเข้ามาในตำแหน่งรัฐมนตรีของนายยุทธพงศ์นั้น หากจะให้ส.ส.อีสานยอมรับได้ คงต้องใช้ผลงานเป็นเครื่องพิสูจน์" นายไพจิต กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 05:09 น.