ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไทยจัดศึกฮอกกี้น้ำแข็งนานาชาติ 15 ชาติร่วมดวล 24-27 ต.ค.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2555 10:51 น.
  SHARE

  15 ประเทศ ตบเท้าร่วมระเบิดศึกฮอกกี้น้ำแข็งในประเทศไทย รายการ “Bangkok Battle on Ice 2012” สนับสนุนโดยผลิตภัณฑ์ “ช้าง” ระห่ำมันส์ทะลุแมตช์ เต็มอิ่ม 4 วัน! 24-27 ต.ค.นี้ ณ เดอะริงค์ ไอซ์ อารีน่า ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา แกรนด์ พระราม 9 

  นางสาวชิดชนก เจนวรากุล กรรมการผู้จัดการเดอะริงค์ ไอซ์ อารีน่า เปิดเผยว่าโอกาสเดียวที่แฟนฮอกกี้น้ำแข็งชาวไทยจะได้ร่วมลุ้นและเชียร์ศึกดวลลูกพัคบนลานน้ำแข็งของทีมไอซ์ฮอกกี้ระดับสโมสรนานาชาติ 15 ประเทศ 37 ทีม 555 ชีวิต ในการแข่งขันฮอกกี้น้ำแข็งครั้งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย รายการ “Bangkok Battle on Ice 2012” สนับสนุนโดยผลิตภัณฑ์ “ช้าง” ระหว่างวันที่ 24-27 ต.ค.นี้ ณ เดอะริงค์ ไอซ์ อารีน่า ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา แกรนด์ พระราม 9 

  ทั้งนี้ร่วมเชียร์ทีมฮอกกี้น้ำแข็งจากสโมสรในประเทศไทยที่จะลุ้นคว้าแชมป์ประจำปี 2012 อาทิ ทีม Bangkok Canstar ทีม Bangkok Warriors ทีม Nakaraj ทีม Bangkok's Broken Record และทีม Bangkok C Girls ซึ่งมีผู้เล่นทีมชาติไทยชุดใหญ่และทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 18 ปี อาทิ เทวินทร์ ชาติสุวรรณ รองกัปตันทีมชาติไทยชุดใหญ่เป็นผู้เล่นที่ทำประตูได้มากที่สุดในทีมชาติไทย และธีระศักดิ์ รัตนโชติ ผู้เล่นทีมชาติไทยชุดใหญ่ที่ได้รับรางวัล Best Player ในการแข่งขัน Asian Winter Games 2554 ที่ประเทศคาซัคสถาน ซึ่งทีมชาติไทยได้เหรียญเงิน นอกจากนี้ยังมีทีม Bangkok Flying Farangs ทีมผสมระหว่างคนไทยและคนต่างชาติที่พำนักอยู่ในเมืองไทย   

  สำหรับกีฬา “ฮอกกี้น้ำแข็ง” มีลักษณะการเล่นคล้ายฟุตบอลผสมไอซ์สเกต เนื่องจากผู้เล่นต้องทรงตัวบนลานน้ำแข็งขนาด 30 x 60 เมตร แต่งกายคล้ายกับการเล่นอเมริกันฟุตบอล ป้องกันทั้งตัวตั้งแต่ศีรษะใช้หมวกกันน็อก ซึ่งจะมีตะแกรงครอบป้องกันบริเวณใบหน้า ที่ลำตัวเสื้อและกางเกงจะมีความหนาพิเศษ เพื่อป้องกันการบาดเจ็บจากลูกพัคที่กระเด็นใส่ มีสนับแข้งป้องกัน รองเท้าสเกตพื้นใบมีด   แบ่งข้างกันเล่น ข้างละ 6 คน โดยใช้ไม้ตีลูกพัคที่มีลักษณะคล้ายไม้กอล์ฟ แต่ทำด้วยไฟเบอร์กลาส หรือโลหะ บังคับรับและส่งลูกพัคฝ่าด่านเข้าไปทำประตูในแดนของคู่แข่งให้ได้มากที่สุดจึงจะเป็นฝ่ายชนะ แข่งกัน 3 ช่วง ช่วงละ 20 นาที (พักประมาณ 20 นาที) กติกาการเล่นคล้ายๆ ฟุตบอล เช่น มีล้ำหน้า แต่ไม่มีลูกออก เนื่องจากทั้ง 4 ด้านของสนามมีกำแพงกั้น สามารถเปลี่ยนตัวผู้เล่นเข้าออกได้ตลอดเวลา ซึ่งถือว่าเป็นกีฬาที่สนุกและเต็มไปด้วยความตื่นเต้นตลอดการแข่งขัน 

  และพิเศษสุด! เดอะริงค์ ไอซ์ อารีน่า เปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปร่วมชมและเชียร์ทีมนักกีฬาตัวแทนประเทศไทย พร้อมร่วมสัมผัสบรรยากาศการแข่งขันฮอกกี้น้ำแข็งนัดสำคัญครั้งนี้ได้ฟรี! ณ เดอะริงค์ ไอซ์ อารีน่า ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา แกรนด์ พระราม 9 หรือติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.therink-icearena.com และ www.facebook .com/therinkicearena

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 10:34 น.