ข่าว
100 year

เปิดGPSล่ากะเทยพัทยาฉกไอโฟน รวบได้คาร้านขณะปลดล็อก

ไทยรัฐออนไลน์20 ต.ค. 2555 01:07 น.
SHARE

ฝรั่งเที่ยวพัทยา ถูกกะเทยลักไอโฟน ใช้ GPS ติดตามจนพบ แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจรวบได้คาร้านมือถือ ขณะกำลังจ้างวานปลดล็อกเครื่อง...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 19 ต.ค. 2555 พ.ต.อ.ธรรมนูญ มั่นคง ผกก.สภ.เมืองพัทยา และ พ.ต.ท.ศุภชัย ผุยแก้วคำ รองผกก.สส.ภ.จ.ชลบุรี ร่วมแถลงข่าวจับกุม นายภูษิต นะรนรัมย์ หรือแนน อายุ 24 ปี (สาวประเภทสอง) อยู่บ้านเลขที่ 66 ม.5 ต.เมืองไผ่ อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ หลังก่อเหตุล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยวต่างชาติขโมยโทรศัพท์มือถือ พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือไอโพน 4 จำนวน 1 เครื่อง โดยมี นายอลีมากี้ โมเซน (Mr.AliMaki Mohsin) อายุ 29 ปี สัญชาติบาห์เรน ชี้ตัวยืนยัน

นายอลีมากี้ ให้การว่า ตนเดินทางมาท่องเที่ยวในถนนวอล์คกิ้งสตรีท ย่านพัทยาใต้ ระหว่างนั้น นายภูษิตก็เข้ามาตีสนิท เสนอตัวขายบริการทางเพศ แต่ตนไม่สนใจ พยายามหลีกเลี่ยงเดินหนี แต่ผู้ต้องหาได้ใช้ความไวฉกเอาโทรศัพท์มือถือไอโฟน 4 หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว หลังจากนั้นตนก็พยายามติดตามเอาโทรศัพท์คืน เนื่องจากมีความสำคัญเพราะมีข้อมูลอยู่ในโทรศัพท์จำนวนมาก จึงยืมโทรศัพท์ของเพื่อนชาติเดียวกัน และเป็นโทรศัพท์ไอโฟน 4 เหมือนกัน ทำการตรวจสอบค้นหาสัญญาณ GPS ของโทรศัพท์ถูกลักไป กระทั่งพบว่าสัญญาณ GPS ยืนยันตำแหน่งโทรศัพท์มือถือของตนอยู่บริเวณซอย 17 ย่านพัทยาใต้ จึงรีบติดตามไป พบผู้ต้องหานำโทรศัพท์ไปให้ร้านรับซื้อ จำนำ และซ่อมโทรศัพท์มือถือ ช่วยแก้ไขปลดล็อกและตัดสัญญาณ GPS ให้ ตนจึงรีบแจ้งตำรวจให้เข้าจับกุมไว้ได้พร้อมของกลางดังกล่าว

ด้านนายภูษิต ให้การรับสารภาพว่า ตนมีอาชีพขายบริการทางเพศให้กับนักท่องเที่ยวในย่านถนนวอล์คกิ้งสตรีท โดยลงมือก่อเหตุล้วงกระเป๋าขโมยเอาโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหายมาจริง หลังก่อเหตุก็รีบนำไปให้ร้านซ่อมช่วยปลอดล็อกแก้สัญญาณติดตามให้ ตั้งใจว่าจะนำไปขายหาเงินมาใช้ ไม่คิดว่าจะถูกผู้เสียหายตามพบหลังก่อเหตุได้เพียงไม่ถึง 1 ชั่วโมง ที่ก่อเหตุเพราะตนเมา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาลักทรัพย์ผู้อื่นในเวลากลางคืน พร้อมส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้