ข่าว
100 year

กระสุนปริศนาทะลุหลังคา ถูกขา ด.ญ.14 หวิดดับ

ไทยรัฐออนไลน์16 ต.ค. 2555 00:02 น.
SHARE

ลูกกระสุนปริศนาลอยจากฟากฟ้า ตกใส่หลังคาบ้านทะลุฝ้าถูกขาเด็กหญิงวัย 14 ปี ที่พัทยา โชคดีเจ็บเล็กน้อย ตร.พบเป็นกระสุน 9 มม. ไม่ทราบทิศทางที่ยิงมา นำไปตรวจหาตัวมือปืนผู้ลั่นไกมาดำเนินคดี...

เมื่อวันที่ 15 ต.ค. 2555 พ.ต.ท.วีรวุฒิ มีไล้ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีกระสุนปืนปริศนาตกใส่ขาเด็กได้รับบาดเจ็บ ในบ้านเลขที่ 48 ซอยเฉลิมพระเกียรติ 11 พัทยากลาง หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย ร.ต.อ.เจษฎา แป้นสมบูรณ์ รองสว.สส. นำกำลังตำรวจชุดสืบสวนรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ภายในบ้านพบ นายสมนึก โรจนาภิวัฒน์ อายุ 58 ปี และ น.ส.เพชรรัตน์ พุฒแก้ว อายุ 39 ปี สามีภรรยา ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่กับ ด.ญ.รพัฒน์สรณ์ โรจนาภิวัฒน์ หรือน้องพลอย อายุ 14 ปี ลูกสาว นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนเมืองพัทยา 11 มัธยมสาธิต ถูกกระสุนปืนเฉี่ยวที่เข่าขวา ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย พร้อมกับพาไปชี้ให้ดูบริเวณฝ้าเพดานภายในห้องนอน พบมีรูกระสุน 1 รู บนที่นอน และหัวกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่ 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบปากคำ ด.ญ.รพัฒน์สรณ์ ผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ตนนอนหลับอยู่ภายในห้อง จู่ๆ ก็มีเศษฝ้าเพดานร่วงหล่นลงมา แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร กระทั่งรู้สึกเจ็บหัวเข่าและพบหัวกระสุนตกอยู่บนที่นอน จึงรีบเอาไปให้พ่อดู ก่อนรีบแจ้งให้ตำรวจทราบดังกล่าว

ขณะที่ นายสมนึก พ่อของน้องพลอย ให้การว่า ขณะตนนั่งเล่นอินเทอร์เน็ตอยู่ในบ้าน ก็ได้ยินเสียงอะไรบางอย่างตกใส่หลังคา ไม่นานลูกสาวก็นำหัวกระสุนปืนมาให้ดู จึงทราบว่ามีกระสุนตกใส่บ้าน ซึ่งระหว่างนั้นตนไม่ได้ยินเสียงปืน เพราะบริเวณหน้าบ้านมีคนงานกำลังใช้เลื่อยยนต์ตัดต้นไม้อยู่ จึงไม่ทราบว่ากระสุนปืนมาจากทิศทางใด แต่ถือว่าโชคดีที่ลูกสาวได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ทั้งนี้ ภายหลังการสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นคาดว่าในระหว่างเกิดเหตุ น่าจะมีคนใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า กระสุนจึงตกลงมาใส่บ้านคนและถูกเด็กหญิงวัย 14 ปี ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งจะได้ส่งหัวกระสุนไปตรวจสอบเพื่อใช้เป็นข้อมูลในการติดตามจับกุมมือปืนรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้