ไลฟ์สไตล์
100 year

เหวี่ยงแหลก!!... เพราะรัก 'แป้ง-ต้อม' เฉาะหัวใจวีนหวาน

ไทยรัฐออนไลน์7 ต.ค. 2555 23:26 น.
SHARE

ชื่นมื่นสุดๆ จัดงานฉลองสมรสสมรักแบบสวีทฉ่ำฤดีไปแล้ว สำหรับคู่เลิฟสุดเซี้ยว แป้ง-อรจิรา แหลมวิไล กับ ร.ต.อ.ต้อม-ทรงพันธุ์ กุลดิลก ทั้งสองเปิดใจสุดหวานล้ำที่ห้องลอนดอน โรงแรมพลาซ่าแอทธินี ถึงรักสุดวีนแหลกที่ลงท้ายด้วยความรักกลมกล่อม โดยมีแหวนเพชรเม็ดโตหนักถึง 5.5 กะรัตเป็นเครื่องแสดงความรัก...

ก่อนหน้าจะมีวันนี้ แป้งกราบผู้กองต้อม?  แป้ง “ไม่เขินคะ วันนั้นเป็นวันที่ดีก็กราบได้(หัวเราะ)” ต้อม “รู้สึกภูมิใจมากครับ ปกติเขากราบกัน 1 ครั้ง ผมให้กราบไป 3 ครั้ง(ยิ้ม) ถึงแม้จะเป็นเวลาชั่ววูบก็รูสึกดีครับ” คุณพ่อคุณแม่มีการบอกอย่างอะไรบ้าง? ต้อม “คุณพ่อคุณแม่ทางฝั่งคุณแป้ง ก็จะบอกให้ทางผมอดทนเยอะๆ และบอกให้ทางคุณแป้งเนี่ยใจเย็น อารมณ์ดีๆ อะไรอย่างงี้ ส่วนคุณพ่อของผมก็จะบอกว่าแต่งงานเพื่อความสุขไม่ใช่ความทุกข์ อะไรทุกข์ก็ให้ทิ้งไว้นอกบ้าน ส่วนคุณแม่ผมก็จะไม่ให้พรอะไรนะ ก็พูดรวมๆ ว่าความสุขรักลูกทุกๆ คน”  แป้ง “ก็อย่างที่ผู้กองพูดไปแหละคะ เด๊ะๆ เลยคะ(หัวเราะ)” มีอะไรซึ้งๆ มาเล่าบ้าง? แป้ง “ก็มีซึ้ง(ยิ้ม) รุ่นพี่คนหนึ่งเหมือนมองหน้า แล้วส่งสายตามาบอกว่า เป็นผู้ใหญ่แล้วนะ โตแล้วนะ ตอนนี้ต้องเป็นภรรยาที่ดี เราก็รู้สึกซึ้ง(หัวเราะ)”  ได้มาใช้ชีวิตคู่ด้วยกันแล้ว? “แป้ง ชีวิตคู่เหรอคะ ก็ทะเลาะกัน ยังมีเหมือนเดิม(หัวเราะ) แต่ว่าก็น้อยลง ก็แฮปปี้ดีนะคะ รู้สึกแปลกๆ แต่เป็นแปลกๆ ที่ดีนะคะ”  ต้อม “รู้สึกดีนะครับที่มีคนทำกับข้าวให้ทานตอนเช้า มีแกงเขียวหวาน และก๋วยเตี๋ยวหมู แป้งทำเอง อร่อยครับๆ”

ข่าวแนะนำ

ดูแลแป้งอย่างดีเลย? ต้อม “เขาขาดเหลืออะไร อย่างเขาต้องการเครื่องฟอกอากาศผมก็ไปจัดหามาให้ และแนะนำให้รู้จักกับพี่เลี้ยงในบ้าน เผื่อเขาต้องการอะไรก็บอกได้เลย”  ต้อมยังอยู่กับพ่อแม่ “ตอนนี้มีคุณพ่อและคุณแม่ แต่ว่าอยู่เป็นสัดส่วน อยู่ในบริเวณเดียวกัน แต่เป็นคนละหลัง”  แป้ง “อยู่แรกๆ ก็ไม่ชิน เข้าไปแรกๆ ก็แพ้ฝุ่น เขาก็เลยไปหาเครื่องฟอกอากาศมาให้ ก็มีไปๆ กลับๆ เพราะยังคิดถึงบ้านตัวเองเหมือนกัน” มีแป้งเป็นภรรยาแล้ว? ต้อม  “รู้สึกว่าต้องรับผิดชอบเยอะเลย เดิมทีผมก็ต้องรับผิดชอบเขาเยอะอยู่แล้วนะ ตอนนี้ก็เป็นทางการแล้ว ก็มีหน้าที่อันหนักหน่วง แต่ก็ไม่คณามือครับ โอเคครับ(ยิ้ม)”  เอาอยู่ไหม? “ไม่อยู่ครับ(ยิ้ม)”  กลัวไหม? “กลัวไหม…หลีกเลี่ยงการปะทะครับ ไม่เรียกว่ากลัวครับ”  ยอมแป้งเรื่อยๆ? “เรียกว่าดูดีกว่าครับ” เกรงใจแป้งมากๆ? “ให้เกียรติครับ”  เรื่องการเงินใครดูแล? ต้อม “ก็ช่วยกันดูครับ เรียกว่าให้เกียรติๆ” แป้ง “คือมันก็จะมีบัญชีรวมใช่ไหมคะ จะมีบัญชีเขาและบัญชีเรา อันหนึ่งที่เป็นบัญชีส่วนตัวเราก็ไม่ยุ่ง แต่อันไหนเป็นบัญชีส่วนตัวก็ช่วยกันดู”  แป้งยอมให้ผู้กองต้อมสุดๆเลย? “จริงๆ ก็ยอมนะคะ แต่เขาจะมักมองไม่เห็นว่าเรายอม เราจะคิดว่าเขายอมเยอะกว่า”  แป้งชนะใจได้อย่างไร? ต้อม “ชนะใจเหรอครับ”  แป้ง พูดสวน “เหวี่ยง วีน ดี(ยิ้ม)”   ต้อม “คือแป้งเขาจะเหวี่ยงวีนยังไง ถึงเวลาเขาก็จะแสดงออกมาว่ายังไงเขาก็อยู่ตรงเนี้ย ผมว่าแป้งมีความเป็นธรรมชาติ ไม่ค่อยมีจริตไม่เสแสร้งมาก ผมชอบแบบนี้” 

เรื่องการมีลูกวางแผนแบบไหนดี? ต้อม “เรื่องลูกเอาไว้สักปีสองปีก่อนครับ ส่วนเรื่องการงานผมก็ทำงานประจำอยู่แล้ว แต่ก็คงหาอะไรที่มีรายได้มากขึ้น ทำธุรกิจส่วนตัวหรือไม่ก็ยกหน้าที่ตรงนี้ให้ภรรยา ในการหาเงินเข้าครอบครัวครับ(ยิ้ม)”  ยังให้แป้งทำงานในวงการได้? ต้อม “ได้ครับ ไม่มีปัญหา ช่วยหาเงินเข้าบ้านเยอะๆ ครับ”  เรื่องงานโน่น นั่น นี่ ได้ใจแป้งเลย? “เอ่อ ขอสกรีนก่อนนิ๊ดหนึ่ง”  ละครล่ะถ้ามีเลิฟซีน? “เอ่อ!!! ดูอาการก็แล้วไง(ยิ้ม)”  ฮันนีมูนจะควงกันไปไหนดีคะ? แป้ง “กะว่าให้ลงตัวมากกว่านี้ แล้วค่อยแพลนอีกทีหนึ่งอ่ะคะ อย่างที่บอกว่างานก็ยุ่งก็มีแผนนะคะ แต่ว่าปีหน้า แป้งไม่เคยไปฝรั่งเศสคะ แป้งอยากไปคะ(เสียงอ้อน)”  ต้อม “ของผมเนี้ยใจจริง แต่งงานเสร็จแล้วอยากไปเลย แต่มันก็ยุ่งจริงๆ มันต้องมีเวลา ก็คงพาไปฝรั่งเศสครับ แต่จริงๆ ผมชอบอิตาลี ก็อาจจะไปสองที่เลย เพราะมันติดกันอยู่แล้ว” เรือนหอแบบไหนดี?  ต้อม “ก็พัฒนาปรับปรุงไปเรื่อยๆ ตามใจภรรยาครับ” เรือนหออยู่แถวไหนคะ? ต้อม “(หันไปขอความคิดเห็นกับแป้ง)”  แป้ง “ก็อยู่แถวๆ เหม่งจ๋ายคะ เป็นอรจิรา ณ เหม่งจ๋ายใช่ไหม(ยิ้ม)” 

สินสอดเปิดเผยได้ไหมคะ? ต้อม “ก็เป็นไปตามสมเหตุสมผลนะครับ คือคุณแม่ผมทำจิวเวลรี่อยู่ด้วย ก็จะหาที่ดีที่สุดให้เจ้าสาว แหวน 5.5 กะรัตครับ” ใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน? แป้ง “ก่อนวันส่งตัว ผู้ใหญ่ที่เคยบอกไว้ 1 ซื่อสัตย์ 2 ต้องให้เกียตริกันและกัน และ 3 ให้อภัย”  ต้อม “ผมให้อภัยตลอด(ยิ้ม)”  รักแป้งตรงไหน ต้อม? “แป้งเป็นคนที่มีความเป็นธรรมชาติ และเป็นคนจริงใจ นิสัยน่ารักครับ”  แป้ง “บางทีเขาจะมีความกวนโมโหอยู่บ้างนะคะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเขาเป็นคนดี(ยิ้ม) เรารู้ว่าคนๆ นี้พื้นฐานจิตใจไม่ได้คิดร้ายและก็ไม่ได้เป็นคนที่มีข้อเสียอะไรที่เรารับ ไม่ได้ และอีกอย่างแป้งเคยเชื่อว่า ถ้าคนเราจะเป็นเนื้อคู่กันเนี้ย บุญอะไรต่างๆ มันต้องเท่ากัน คือแป้งเข้าวัด ซึ่งแปลกมาก เขาก็เข้าวัดนั่งสมาธิเหมือนกัน ก็เลยรู้สึกว่าคนนี้แหละ ใช่แล้วมั้ง(ยิ้ม) เวลาคบกับใครเนี้ย เรื่องทะเลาะกันเป็นเรื่องธรรมชาติมากสำหรับแป้ง(ยิ้ม) แต่ว่ามันจะมีจุดๆ หนึ่งถ้าเป็นคนอื่นๆ เราจะรับไม่ได้ไม่ไหว วันหนึ่งก็คงไปกันไม่รอด แต่สำหรับเขาเนี้ย คือจะให้ทะเลาะกันแค่ไหน เหวี่ยงกันรุนแรงแค่ไหน ท้ายที่สุดเราก็รักเขา เราก็อยากจะมีเขาอยู่ในชีวิต และก็ไม่ได้อยากให้เขาไปไหน(น้ำตาคลอ-ร้องไห้)” แป้งเหวี่ยงมาต้อมจะตั้งรับเช่นไร? “ตั้งรับเหรอคะ ขั้นแรกก็เลี่ยงก่อน(ยิ้ม) แต่แป้งเขาจะเป็นคนจิกไม่ปล่อย เลี่ยงไม่ได้ก็ตอบแบบนิ่มๆ ตอบแบบนิ่มๆ ไม่ได้ก็จะพัฒนาช่วยดูแลกันบ้าง คือทะเลาะกันแรงแค่ไหนก็กลับมาดีกันครับ” ยอมแป้งมากที่สุดเลย? ต้อม “โอโห ผมว่าทุกคนเห็นกันอยู่แล้ว(ยิ้ม)”

คบกันนานแค่ไหนคะก่อนจะตัดสินใจแต่งงานกัน? “2ปีครับ แต่รู้จักกันมา 9 ปีแล้วครับ”  ตอนนี้แป้งเป็นคุณนายแล้ว? “ไม่ได้คะ แป้งไม่อยากเป็นคุณนายอ่ะ ฟังดูแก่(หัวเราะ)” อนาคตจะเล่นการเมืองหรือไม่? ต้อม “ตรงนี้เป็นเรื่องของอนาคตนะ แต่ก่อนผมก็ไม่รู้นะว่าจะมาเป็นตำรวจ ก็พูดยากไม่พูดดีกว่า”  แป้ง “จริงๆ ไม่อยากให้เล่นคะ รู้สึกมันวุ่นวาย เขาเป็นตำรวจก็โอเค 9 ปีที่แล้วที่รู้จักเขา ก็เคยคุยกันเขาอยากเป็นตำรวจ ก็อยากให้เป็นตำรวจ”  ต้อม “คือเป็นความฝันวัยเด็กผมด้วย และก็เขวไปประมาณหลายปีด้วย คิดว่าจะไปเป็นสถาปนิก ไปเป็นอย่างโน้น อย่างนี้ ตอนหลังด้วยสิ่งแวดล้อมด้วยทำให้รู้สึกว่า เออนี่แหละอาชีพที่เราคุ้นเคยมาตั้งแต่เด็ก เกิดมาคุณพ่อก็เป็นตำรวจ คนรอบข้างก็เป็นตำรวจ พี่ชายก็เป็นตำรวจ ก็เลยหล่อหลอมเรา ส่วนเรื่องการเมืองพูดยาก อีกหน่อย… พูดตอนนี้ก็ไม่มีประโยชน์อะไร”

จบแถลงข่าวสุดสวีทไปแล้ว ถึงคิวต้องหอมบ้าง ไรบ้าง เพื่อถ่ายรูปแจ่มๆ  แป้ง “เขาไม่ยอมให้หอม เขากลัวเครื่องสำอางเลอะ(ยิ้ม)” หอมเลยๆ ต้อมแอ๊บทำหน้างง “ให้หอมใครอ่ะ(ยิ้ม)”.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08:15 น.