วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แค้นถูกด่า หนุ่มรง.รัวหมดโม่ ฆ่าหัวหน้างาน

ลูกน้องคนงานโรงงานเทียนไข ถูกหัวหน้าต่อว่าเรื่องงาน หลายวันผ่านไปยังไม่หายแค้น บุกกระหน่ำยิงหัวหน้างาน 6 นัด ขณะกินข้าว สุดท้ายไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล…

เมื่อเวลา 15.10 น. วันที่ 25 ก.ย. พ.ต.ท.รณภพ พัฒนา พงส.(สบ3) ทำหน้าที่สารวัตรเวร สภ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งมีเหตุยิงกันที่โรงงานผลิตเทียนไขของบริษัทแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่หมู่ 4 ต.เจดีย์ อ.อู่ทอง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัชชรินทร์ สว่างวงศ์ รอง ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.สุรกฤษฏิ์ มาลีสี ผกก.สภ.อู่ทอง พ.ต.ท.กญชร วงศ์พันธุ์ สว.สส. รุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบเพียงกองเลือดอยู่ข้างโต๊ะกินข้าวภายในโรงงาน และหัวกระสุนขนาด .38 ตกอยู่ 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนคนเจ็บทราบชื่อคือ นายเกรียง อิ้วอำพันธุ์ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 254 หมู่ 2 ต.กระตีบ อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด .38 เข้าที่บริเวณหน้าอกรวม 6 แผล ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกเพื่อนคนงานในโรงงานช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลธนบุรีอู่ทอง ไปก่อนหน้าแล้วแต่เสียชีวิตหลังไปถึงโรงพยาบาลได้เพียงชั่วครู่

สอบสวนทราบว่า นายเกรียง ผู้ตาย เป็นหัวหน้าคนงานของโรงงานดังกล่าว ก่อนเกิดเหตุขณะที่นายเกรียงนั่งกินข้าวอยู่ที่โต๊ะอาหาร ระหว่างนั้นได้มี นายธนากร น่วมวงศ์ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26 หมู่ 9 ต.หนองโอ่ง อ.อู่ทอง ที่เป็น อส.ตชต. (อาสาตำรวจตู้ยามชุมชน) หนองโอ่ง และเป็นคนงานของโรงงาน โดยเป็นลูกน้องของนายเกรียง ขี่รถ จยย.คาวาซากิ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนเข้าจอด จากนั้นได้เดินตรงเข้าไปหานายเกรียง ก่อนใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงนายเกรียง จนหมดลูกโม่ 6 นัดซ้อนต่อหน้าคนงานที่อยู่ในโรงงานหลายคนแล้วขี่รถ จยย.หลบหนีไป สำหรับสาเหตุคาดว่าเกิดจากเมื่อหลายวันก่อนนายเกรียงได้ต่อว่า นายธนากรที่เป็นลูกน้องเกี่ยวกับปัญหาการทำงานอย่างรุนแรง จนเกือบมีปัญหากัน แต่เพื่อนได้ห้ามปรามไว้ จนวันนี้นายธนากรที่ขี่รถ จยย.เข้ามาในโรงงาน และเห็นนายเกรียงนั่งกินข้าวอยู่ จึงตรงเข้าไปใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงด้วยความแค้นที่เก็บกดมาจากวันก่อนแล้วหลบหนีไป ขณะอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมตัวนายธนากรเพื่อมาดำเนินคดีอยู่.

ลูกน้องคนงานโรงงานเทียนไข ถูกหัวหน้าต่อว่าเรื่องงาน หลายวันผ่านไปยังไม่หายแค้น บุกกระหน่ำยิงหัวหน้างาน 6 นัด ขณะกินข้าว สุดท้ายไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล… 25 ก.ย. 2555 17:39 25 ก.ย. 2555 19:08 ไทยรัฐ