Thairath Logo
กีฬา

วิจัย-เซ็กซ์อึด เมล็ด'หมามุ่ย'

Share :

บดละเอียดชงน้ำใช้ได้ทั้งชายหญิง

ฮือฮาผลวิจัย “หมามุ่ยเพิ่มเซ็กซ์” ช่วยฝ่ายชายอึด อวัยวะเพศแข็งตัวเร็ว ทน นาน ส่วนหญิงจิ๋มกระชับ หน้าอกเต่งตึง ช่วยสามีภรรยาทำกิจกรรมทางเพศกันได้มากขึ้น แต่การใช้ไม่ควรสุ่มสี่สุ่มห้า ควรอยู่ในความดูแลของแพทย์

หญิงชายที่เซ็กซ์เสื่อมประเภทจิตใจยังไหวอยู่แต่ร่างกายไม่สู้ พบทางสว่างแล้ว เมื่อมีผลวิจัยระบุ “เมล็ดหมามุ่ย” ช่วยเพิ่มอารมณ์หวือหวากระตุ้นต่อมอยาก ทำให้มีเพศสัมพันธ์กันได้มากขึ้นแถมทนทาน หรือภาษาชาวบ้านเรียกว่า “อึด” ทั้งนี้ผลวิจัยดังกล่าวเป็นที่เปิดเผยเมื่อวันที่ 12 ก.ย. ที่ศูนย์ประชุมนานาชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จ.สงขลา ที่มีการประชุมวิชาการกระทรวงสาธารณสุขประจำปี 2555 ภายในงานมีการเผยแพร่ผลงานทางวิชาการ และผลงานวิจัยทางสาธารณสุข โดยมีบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขเข้าร่วมประชุมจำนวน 4,000 คน หนึ่งในผลงานวิจัยที่สร้างความฮือฮาได้รับความสนใจต่อผู้เข้าร่วมประชุม คือผลงานวิจัยเรื่อง “หมามุ่ย : สมุนไพรต่อความมั่นคงของชีวิตสมรส” ผลงานการวิจัยโดยนางชนัดดา บัลลังค์ นักวิชาการจากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลทุ่งรวงทอง อ.โนนคูณ จ.ศรีสะเกษ

นางชนัดดากล่าวถึงผลงานวิจัยดังกล่าวว่า จากการศึกษาผลของสมุนไพรหมามุ่ยต่อความสุขของชีวิตสมรส เพื่อเปรียบเทียบผลของการใช้สมุนไพรหมามุ่ยต่อชีวิตสมรสกับชาวบ้านใน ต.โพธิ์ อ.โนนคูณ โดยคัดเลือกกลุ่มตัวอย่างโดยสมัครใจและเป็นคู่สมรสกันจำนวน 20 คู่ ก่อนการวิจัยกลุ่มตัวอย่างให้ข้อมูลว่า มีความรู้สึกถึงความมั่นคงต่อชีวิตสมรสในระดับปานกลางถึงค่อนข้างต่ำ จากนั้นได้มีการนำเมล็ดหมามุ่ยคั่วสุกบดละเอียดชงกับน้ำเปล่าให้ดื่ม โดยโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลทุ่งรวงทอง เป็นผู้ควบคุมการใช้เมล็ดหมามุ่ยคั่วสุกบดละเอียด แต่ละวันจะใช้ผงเมล็ดหมามุ่ยที่บดแล้ว 1 ช้อนชา ชงผสมกับน้ำให้กับกลุ่มตัวอย่างดื่มวันละ 1 ครั้ง ช่วงเย็นเป็นเวลา 45 วัน จากนั้น สอบถามกลุ่มตัวอย่างพบว่า ฝ่ายชายบอกว่า ก่อนเข้าร่วมการทดลองอวัยวะเพศจะแข็งตัวช้า แต่ ภายหลังใช้หมามุ่ยพบว่าอวัยวะเพศแข็งตัวเร็ว มีเพศสัมพันธ์ได้นานขึ้น ไม่เหนื่อยง่าย แถมยังกระฉับ กระเฉง จำนวนครั้งที่สามารถมีเพศสัมพันธ์เพิ่มสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

นางชนัดดากล่าวอีกว่า ขณะที่ฝ่ายหญิงบอกว่ามีความรู้สึกหน้าอกเต่งตึง อวัยวะเพศกระชับมากขึ้น มีเพศสัมพันธ์ดี ไม่เหนื่อยง่าย อย่างไรก็ตาม ผู้วิจัยเสนอแนะว่า การใช้เมล็ดหมามุ่ยสุกบดละเอียดชงกับน้ำเปล่านั้นควรอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์และผู้ใช้ต้องมีความรู้ทางด้านสมุนไพรเพื่อความปลอดภัย สาเหตุของงานวิจัยครั้งนี้มีสมมติฐานการวิจัยมาจากฐานข้อมูลของกรมการปกครองที่พบว่า สถิติการหย่าร้างของคนไทยตั้งแต่ปี 2550-2552 มีจำนวนเพิ่มขึ้นจาก 100,420 คนในปี 2550 เป็น 109,277 คนในปี 2552 และยังมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จึงคิดว่าน่าจะมีแนวทางใดในการช่วยเหลือ หรือเพิ่มประสิทธิภาพของการใช้ชีวิตคู่ ชีวิตสมรสให้มากขึ้น เพราะเชื่อว่าเพศสัมพันธ์มีบทบาทสำคัญต่อการดำเนินชีวิตคู่ของมนุษย์มาโดยตลอด เนื่องจากเป็นความต้องการพื้นฐาน ความสุขทางเพศจะต้องประกอบด้วยปัจจัยที่เหมาะสมทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิง แต่เมื่อสภาพร่างกายที่มีอายุมากขึ้น การปลุกเร้าทางเพศต้องใช้เวลานานขึ้น และการแข็งตัวของอวัยวะเพศก็อาจแข็งตัวช้ากว่าเดิม

อ่านเพิ่มเติม...