ข่าว
100 year

'เซเว่น'ลั่นไม่กลัวน้ำ มั่นใจรับมือได้ไม่กระทบธุรกิจ-ผู้บริโภค

ไทยรัฐออนไลน์13 ก.ย. 2555 03:10 น.
SHARE

เซเว่นไม่หวั่นน้ำท่วมใหญ่อีกรอบ มั่นใจรับมือได้ไม่กระทบธุรกิจในภาพรวมและกระทบต่อผู้บริโภค ตั้งเป้าปีนี้ขยายสาขาไม่ต่ำกว่า 500 แห่ง เชื่อเออีซีไม่เป็นปัญหาเปิดสาขาแต่จะดันให้ธุรกิจโต...

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 2555 นายก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทไม่กังวลว่าน้ำจะท่วมใหญ่ในปีนี้อีกหรือไม่ เพราะได้เรียนรู้ที่จะอยู่กับน้ำท่วมมาหลายสถานการณ์แล้ว ทั้งกรณีน้ำท่วมปีที่แล้ว น้ำท่วมหาดใหญ่ และโคราช ซึ่งเชื่อมั่นว่าจะรับมือได้ ไม่กระทบต่อการดำเนินธุรกิจของบริษัท โดยปีที่แล้วสาขาของบริษัทเจอปัญหาน้ำท่วมประมาณ 800 แห่ง แต่บริษัทยังยึดมั่นว่าแม้น้ำท่วม จะปิดสาขาให้ช้าที่สุด และหากจำเป็นต้องปิดให้บริการในสาขาเหล่านั้น จะเปิดให้ได้เร็วที่สุด เมื่อสถานการณ์คลี่คลายเพื่อไม่ให้กระทบกับผู้บริโภค

สำหรับปีนี้บริษัทยังตั้งเป้าขยายสาขาไม่ต่ำกว่า 500 แห่ง ส่วนการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน AEC นั้น แม้ว่าบริษัท จะไม่ได้ใบอนุญาตการเปิดเซเว่น อีเลฟเว่น ในกลุ่มประเทศอาเซียน ทำให้ไม่สามารถขยายสาขาได้ แต่เชื่อว่าตลาดในไทยยังเติบโตได้ดี และเมื่อถึงเวลาการเปิด AEC จะช่วยสนับสนุนให้ธุรกิจเติบโตได้อีกมาก บริษัทจึงยังคงมุ่งเดินหน้าขยายสาขาในประเทศ รวมทั้งสร้างคลังสินค้า และวางแผนระบบขนส่งสินค้าให้มากขึ้นเพื่อรองรับการเติบโตในอนาคต.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้