วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แข้งเนื้ออ่อนได้แชมป์อาเซียน 'มาดามแป้ง' อัดฉีดเต็มที่

แข้งเนื้ออ่อนได้แชมป์อาเซียน 'มาดามแป้ง' อัดฉีดเต็มที่

  • Share:

"มาดามแป้ง" นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ พร้อมอัดฉีดหากแข้งสาวทีมชาติไทยเป็นแชมป์อาเซียน ด้าน "โค้ชอุ้ม" น.ท.ปิยะกุุล แก้วน้ำค้าง ยอมรับเป็นงานยาก เชื่อรอบแรกผ่านได้ชัวร์...

 

วันที่ 7 ก.ย. ที่อาคารเมืองไทยประกันภัย รัชดาฯ "มาดามแป้ง" นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ ,"บิ๊กเปี๊ยก" นายองอาจ ก่อสินค้า เลขาธิการสมาคมฟุตบอลฯ และ "โค้ชอุ้ม" น.ท.ปิยะกุุล แก้วน้ำค้าง เฮดโค้ชใหญ่ ร่วมแถลงข่าวเตรียมความพร้อมของทีมฟุตบอลหญิงไทยในการทำศึกชิงแชมป์อาเซียน ระหว่างวันที่ 12-22 กันยายน ที่กรุงโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม

"มาดามแป้ง" กล่าวว่า หลังจากที่คว้าแชมป์ที่ประเทศลาวมาได้ในปีที่ผ่านมาที่ประเทศเวียดนาม และก็ได้เรียกนักเตะเก็บตัวตั้งแต่วันที่ 15 ก.ค. โดยทั้งหมดฝึกซ้อมกันที่สนามของการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมกับมีการอุ่นเครื่องอยู่ตลอด ซึ่งตอนนี้ได้นักเตะสาวทั้งหมด 20 คนที่จะเดินทางไปป้องกันแชมป์แล้ว นักเตะทั้งหมดก็มีความพร้อมเต็มที่ ส่วนตัวเชื่อว่าจะป้องกันแชมป์ได้แน่ พร้อมอัดฉีดเงินด้วย

ขณะที่ "โค้ชอุ้ม" กล่าวสภาพของทีมว่า เราได้นำนักเตะหน้าใหม่เข้ามาเสริมทัพ 3 คน ประกอบด้วย ธนีกาญจน์ แดงดา ศิลาวรรณ อินต๊ะมี และ รัตติกาล ทองสมบัติ แต่จะอดใช้งาน กาญจนา สังข์เงิน กองกลางตัวทีเด็ด ในรอบแรก  เนื่องจากยังไม่หายจากอาการบาดเจ็บ ส่วน พิศมัย สอนไสย์ นั้นไม่ได้เดินทางไปกับทีมครั้งนี้ เพราะเพิ่งเข้ารับการผ่าตัดเมื่อ 4 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าจะกลับมาอีกครั้งก็คงเป็นซีเกมส์ที่ประเทศเมียนมาร์

กุนซือแข้งสาวไทย เผยต่อว่า การไปเวียดนามครั้งนี้ ถือไปป้องกันแชมป์ ยอมรับว่าเป็นงานยาก แต่ก็เชื่อมั่นในตัวนักเตะสาวไทยจะสามารถผ่านรอบแรกได้แน่ ด้วยการเป็นที่ 1 ในสาย ส่วนรอบรองฯ นั้น สาวไทยอาจจะเจอเมียนมาร์ หรือไม่ก็เวียดนาม ซึ่งตรงนี้ถือว่าเป็นงานยาก แต่ถ้าทีมเราผ่าน 2 ทีมนี้ไม่ได้คงไปเทียบกับระดับเอเชียยาก ทุกอย่างอยู่ที่จิตใจของนักเตะและต้องมีความมุ่งมั่นด้วย "โค้ชอุ้ม" กล่าว

สำหรับรายชื่อนักเตะสาวไทย 20 คนประกอบด้วย ผู้รักษาประตู วราภรณ์ บุญสิงห์, สุกัญญา ช.เจริญยิ่ง กองหลัง ดารัตน์ ช่างปลูก, ดวงนภา ศรีตะลา, สุนิสา วงศ์ศรีแก้ว, วารุณี เพ็ชรวิเศษ, สุนิสา สร้างไธสง, ขวัญฤดี แสงจันทร์, ขวัญฤทัย คุณุปถัมป์ กองกลาง กาญจนา สังข์เงิน, พิกุล เขื่อนเพ็ชร, จันทร์เพ็ญ ศรีเสริม, อนุชศรา หมายเจริญ, วิลัยพร บุตรด้วง, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, รัตติกาล ทองสมบัติ และกองหน้า นิสา ร่มเย็น, ชิดตะวัน ชาวงษ์, ธนีกาญจน์ แดงดา, ปาจรีย์ เถาโต โดยนักเตะสาวไทย จะเดินทางไปเวียดนามวันที่ 11 ก.ย.นี้ และจะลงสนามเกมแรกพบกับทีมสาวมาเลเซีย ในวันที่ 14 ก.ย. เวลา 16.00 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้