ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เถ้าแก่น้อยเล็งเข้าตลาดหุ้นกลางปี 56

  ไทยรัฐออนไลน์27 ส.ค. 2555 22:54 น.
  SHARE

  เถ้าแก่น้อย เล็งเข้าจดทะเบียนในตลาดหุ้นกลางปี 56 ระดมทุน 600-700 ล้านบาท นำเงินขยายกำลังการผลิต-คลังสินค้า พร้อมตั้งเป้าภายใน 5 ปี ยอดขาย 5 พันล้านบาท

  เมื่อวันที่ 27 ส.ค.นายอิทธิพัทธ์ พีระเดชาพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เถ้าแก่น้อย ฟู๊ดแอนด์มาร์เกตติ้ง จำกัด ซึ่งประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่าย สาหร่ายแปรรูป เปิดเผยว่า บริษัทมีแผนที่จะยื่นแบบแสดงรายการข้อมูล (ไฟลิ่ง)ในการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ในช่วงต้นปีหน้า และคาดว่าจะเข้าซื้อขายได้ในช่วงกลางปี 2556 โดยบริษัทจะมีการเพิ่มทุนจดทะเบียนเป็นไม่เกิน 300 ล้านบาท ซึ่งปัจจุบันบริษัทมีทุนจดทะเบียนจำนวน 200 ล้านบาท มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์หุ้น) ละ 10 บาท

  ทั้งนี้บริษัทคาดว่าจะระดมทุนจำนวน 600-700 ล้านบาท ซึ่งเงินที่ได้จากการระดมทุนนั้นบริษัทจะนำไปลงทุนขยายกำลังการผลิต สร้างคลังสินค้า มีแผนที่จะสร้าง 2 แห่ง ที่ภาคเหนือ โดยอยู่ระหว่างพิจารณาว่าจะเป็นที่ลำพูน หรือกำแพงเพชร และภาคใต้ พิจารณาอยู่ว่าจะเป็น ระนอง หรือสุราษฎร์ธานี

  "เดิมบริษัทมีแผนเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็มเอไอในช่วงปลายปีที่ผ่านมา แต่จากเจอปัญหาน้ำท่วมทำให้บริษัทมีการชะลอแผนเข้าจดทะเบียนออกไป โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการแต่งตัว และบริษัทมองว่าหากเข้าจดทะเบียนแล้วอยากเข้าจดทะเบียนใน SET ไปเลย เพราะในตลาด SET นั้นเป็นตลาดที่นักลงทุนให้ความสนใจที่จะเข้ามาลงทุนและบริษัทมีขนาดมาร์เกตแคปที่ใหญ่ประมาณ 2 พันล้านบาท และยิ่งอนาคตมี AEC ก็จะทำให้บริษัทมีการเติบโตมากขึ้น" นายอิทธิพัทธ์ กล่าว

  บริษัทตั้งเป้ายอดขายในปี 2559 จะอยู่ที่ 5,000 ล้านบาท ซึ่งปีนี้คาดว่าจะมียอดขายโตประมาณ 27% หรือประมาณ 2,500 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่มียอดขาย 2,000 ล้านบาท ซึ่งบริษัทมีแผนที่จะมีการขยายการส่งออกไปประเทศอินโดนีเซีย เวียดนาม และพม่าให้มากขึ้นจากปัจจุบัน จากเป็นประเทศที่มีจำนวนประชากรจำนวนมาก และมีแนวโน้มการเติบโตที่สูง โดยปัจจุบันบริษัทมีการส่งออกสินค้าไปต่างประเทศจำนวน 27 ประเทศ โดยส่วนใหญ่ในประเทศแถบเอเชีย และมีการส่งออกไปยุโรปบ้างยังไม่มาก สำหรับสัดส่วนยอดขายปัจจุบันส่งออกต่างประเทศ 50% และจำหน่ายในประเทศ 50%

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 18:53 น.