ข่าว
100 year

สลด ส.ว.แม่ฮ่องสอน อ้างอัมพฤกษ์ทำปืนลั่นถูกเลขาสาวดับ

ไทยรัฐออนไลน์13 ส.ค. 2555 11:18 น.
SHARE

สลด ส.ว.แม่ฮ่องสอน ทำปืนลั่นเจาะท้องเลขาฯ สาว ถึงตายต่อหน้าแม่ ขณะแวะกินข้าวใน จ.แพร่ ระหว่างจะเดินทางเข้ากรุงเทพฯ อ้างเป็นอัมพฤกษ์จึงจับปืนไม่ถนัด ยืนยันไม่มีเรื่องชู้สาวหรือธุรกิจ เข้ามาเกี่ยวข้อง...

เมื่อคืนวันที่ 12 ส.ค. ที่ผ่านมา มีรายงานว่า พ.ต.ท.ชูศักดิ์ พูลสวัสดิ์ พนักงานสอบสวน สภ.วังชิ้น รับแจ้งจากโรงพยาบาลวังชิ้น จ.แพร่ ว่ามีคนถูกยิงไปรักษาตัว จึงรายงานผู้บังคับบัญชาแล้วไปตรวจสอบ แต่ทราบว่าถูกส่งตัวต่อไปยังโรงพยาบาลแพร่ เนื่องจากอาการสาหัส ซึ่งต่อมาได้เสียชีวิตระหว่างทางในพื้นที่ อ.ลอง จ.แพร่

เบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายคือ นางชนากาญจน์ เด็ดขาด อายุ 46 ปี เป็นผู้ติดตามของ นายบุญส่ง โควาวิสารัช อายุ 56 ปี ส.ว.แม่ฮ่องสอน โดยมีบาดแผลถูกยิงเข้าที่หน้าท้อง ซึ่งสืบเนื่องจากนายบุญส่งทำปืนลั่นใส่ ขณะแวะรับประทานอาหารในเขต อ.วังชิ้น จ.แพร่ ระหว่างเดินทางจะเข้ากรุงเทพฯ

จากนั้น ตำรวจได้สอบปากคำนายบุญส่ง แต่ไม่สามารถควบคุมตัวไว้ดำเนินการตามกฎหมายได้ เนื่อง จากมีเอกสิทธิ์คุ้มครอง เพราะอยู่ในสมัยเปิดประชุมสภา

ล่าสุด เมื่อวันที่ 13 ส.ค. นายบุญส่งให้สัมภาษณ์ไทยรัฐออนไลน์ว่า เกิดอุบัติเหตุปืนลั่นใส่เลขาฯ ​ส่วนตัว จนเกิดเหตุเศร้าสลดจริง โดยปืนสั้นขนาด 9 มม.ของตนขัดข้อง จึงพยายามจะนำกระสุนออก แต่เกิดปืนลั่นขึ้น โดยกระสุนเข้าบริเวณท้องของเลขาฯ 1 นัด ทำให้เสียชีวิต

ทั้งนี้ ยืนยันว่าไม่มีเหตุความขัดแย้งหรือเงื่อนปมใดๆ อยู่เบื้องหลัง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องชู้สาวหรือธุรกิจส่วนตัว ขอยืนยันว่าเป็นอุบัติเหตุเท่านั้นจริงๆ

ด้าน พล.ต.ต.วิสุทธิ์ เปล่งขำ ผบก.ภ.จ.แพร่ กล่าวถึงคดีนี้ว่า กรณีนี้ญาติของผู้ตายไม่ติดใจเอาความนายบุญส่ง เพราะแม่ของผู้ตายอยู่ในที่เกิดเหตุด้วย ขณะที่นายบุญส่งให้การต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยอ้างว่า ตนเองต้องการนำกระสุนออกจากปืน แต่เหตุเพราะเป็นอัมพฤกษ์จึงจับปืนไม่ถนัด ทำให้เกิดเหตุสลดขึ้น เบื้องต้นได้ตั้งข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายแล้ว ส่วนอาวุธปืน จากการตรวจสอบพบว่ามีใบอนุญาตพกพาถูกต้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้