ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อุกอาจ! โจรใต้ยิงถล่มทหารปัตตานี ดับ4เจ็บ2 ฉกปืนหนี(ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์28 ก.ค. 2555 12:02 น.
  SHARE

  คนร้าย 16 คน ควบกระบะ 3 คัน กราดยิงทหารหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี 25 ขณะขี่ จยย. 3 คัน กลับฐานปฏิบัติการ พร้อมฉกอาวุธปืนเอ็ม 16 ไป ส่งผลให้ทหารเสียชีวิต 4 นาย บาดเจ็บ 2 นาย คาดเป็นการก่อความไม่สงบในพื้นที่ชายแดนใต้...

  เมื่อช่วงเช้าวันที่ 28 ก.ค. 55 เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ทหารร้อย ร.1532 หน่วยเฉพาะกิจปัตตานี 25 จนเกิดการปะทะกัน 5 นาทีบนถนนสาย 406 มายอ-ปาลัส บ้านดูวา หมู่ที่ 3 ต.ถนน อ.มายอ จ.ปัตตานี ทำให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิตในที่เกิดเหตุจำนวน 4 นาย และได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 นาย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลมายอ จ.ปัตตานี ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ สิบเอกลือชัย จุลทอง, พลทหารเอกรัตน์ สีดองไม้, พลทหารภาชิม หงส์มาก, พลทหารเบญจรงค์ ศรีแก้ว และทหารได้รับบาดเจ็บ คือ สิบเอกปรีดา นพคุณ, พลทหารอาคม ชูกล่อม และก่อนหลบหนีคนร้ายได้นำอาวุธปืนเอ็ม 16 ของเจ้าหน้าที่ไปด้วย จำนวน 4 กระบอก

  จากการสอบสวนทราบว่า เหตุเกิดขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าว กำลังเดินทางกลับฐานปฏิบัติการที่โรงเรียนบ้านกาวะ หมู่ที่ 3 ต.กาวะ อ.มายอ ด้วยรถจักยานยนต์จำนวน 3 คัน กำลังพล 6 นาย คนร้ายประมาณ 16 คน ใช้รถยนต์กระบะ จำนวน 3 คัน ใช้อาวุธปืนสงครามกราดยิงใส่จนเป็นเหตุเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเกิดจากการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่.

   

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้