ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ด่วน! Mitsubishi เรียกรถ Mirage เข้ารับบริการเปลี่ยนอะไหล่บางชิ้นส่วน

  อาคม รวมสุวรรณ24 ก.ค. 2555 05:00 น.
  SHARE

  บริษัท Mitsubishi Motor Thailand co,ltd. ประกาศเรียกกลับรถยนต์ ECO-Car รุ่น Mirage เข้ารับการปรับเปลี่ยนชิ้นส่วนบางอย่าง ซึ่งครอบคลุมรถยนต์ Mitsubishi Mirage ที่ถูกส่งมอบไปยังลูกค้าก่อนหน้านี้ เนื่องจากตรวจพบว่าเกจ์วัดระดับน้ำมันเชื้อเพลิงในรถบางคันแสดงผลปริมาณน้ำมันคงเหลือคลาดเคลื่อน...

  มร.โนบุยูกิ มูราฮาชิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท Mitsubishi Motor Thailand co,ltd. (มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย จำกัด) ประกาศแสดงความรับผิดชอบต่อลูกค้าที่ซื้อรถยนต์ Mitsubishi Mirage ซึ่งครอบคลุมรถยนต์ Mirage ที่ถูกส่งมอบไปยังลูกค้าก่อนหน้านี้ เนื่องจากตรวจพบว่าเกจ์วัดระดับน้ำมันเชื้อเพลิงในรถบางคันแสดงผลปริมาณ น้ำมันคงเหลือคลาดเคลื่อนไปจากความเป็นจริง ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้

  รุ่นรถ Mitsubishi Mirage ทุกรุ่น ที่ขายในประเทศไทย จำนวน 10,300 คัน หมายเลขแชสซี รถทุกคันที่มีหมายเลขแชสซีก่อนหมายเลข MMTXTA03ADH012600 (S#50050)

  ปัญหาที่ตรวจพบ จนถึง ปัจจุบัน ตรวจพบรถยนต์มิราจจำนวน 11 คัน จากจำนวนที่ระบุข้างต้นแสดงผลระดับน้ำมันเชื้อเพลิงคงเหลือในถังคลาดเคลื่อน ไปจากความเป็นจริง และรถไม่มีสัญญาณเตือนเมื่อน้ำมันหมดส่งผลให้เครื่องยนต์ดับในขณะขับขี่

  สาเหตุของปัญหา เกิดจากการทำงานที่คลาดเคลื่อนของเกจ์วัดระดับน้ำมันเชื้อเพลิง โดยปัญหาดังกล่าวจะเกิดขึ้นในกรณีที่ปริมาณน้ำมันในถังเหลือน้อยกว่า 1 ใน 4 ของถังน้ำมัน ซึ่งระบบจะแสดงผลปริมาณน้ำมันคงเหลือคงที่ในระดับประมาณ 1-2 ขีด ถึงแม้ว่าในความเป็นจริงน้ำมันเชื้อเพลิงคงเหลือจะน้อยกว่าหรือจะหมดไปแล้วก็ตาม

  ทั้งนี้ รถจะสามารถวิ่งได้ตามปกติ ในกรณีที่มีปริมาณน้ำมันในถังมากกว่า 1 ใน 4 ซึ่งเกจ์วัดระดับน้ำมันเชื้อเพลิงจะแสดงสถานะปริมาณน้ำมันคงเหลือได้อย่างถูกต้อง ดังนั้นหากลูกค้ารักษาระดับน้ำมันไม่ให้ต่ำกว่า 1 ใน 4 ของถังก็จะไม่เกิดปัญหาดังกล่าว และสามารถใช้งานรถได้ตามปกติ

  มาตรการในการแก้ไข
  1) ตั้งแต่วันที่ 23 กรกฎาคม เป็นต้นไป บริษัท Mitsubishi Motor Thailand co,ltd. จะส่งจดหมายให้กับลูกค้าเพื่อแนะนำให้เติมน้ำมันเมื่อเกจ์วัดระดับน้ำมันเชื้อเพลิงแสดงผลว่าปริมาณน้ำมันคงเหลือในถังมีน้อยกว่าครึ่งถัง เพื่อป้องกันน้ำมันหมดในระหว่างการขับขี่

  2) Mitsubishi Motor Thailand co,ltd. กำลังอยู่ในระหว่างการจัดเตรียมอะไหล่ที่ได้รับการปรับปรุงคุณภาพแล้วเพื่อนำมาเปลี่ยนแทนอะไหล่เดิม โดยคาดว่าภายในเดือนสิงหาคมนี้จะสามารถผลิตอะไหล่ดังกล่าวได้ในจำนวนที่พอเพียงกับความต้องการปรับเปลี่ยน

  ทั้งนี้นับจากต้นเดือนสิงหาคมเป็นต้นไป ลูกค้ารถยนต์ Mirage ทุกท่านจะได้รับจดหมายฉบับที่สอง เพื่อเชิญให้ติดต่อนัดหมายโดยตรงกับผู้จำหน่าย ในการนำรถยนต์เข้ารับบริการตรวจเช็ก และเปลี่ยนอะไหล่เกจ์วัดระดับน้ำมันเชื้อเพลิงดังกล่าว โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

  มร.มูราฮาชิ กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่ายังไม่ได้รับรายงานถึงอุบัติเหตุ หรือการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นจากสาเหตุดังกล่าว แต่เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของลูกค้ารถยนต์ Mitsubishi ทุกท่าน เจ้าของรถยนต์ Mitsubishi Mirage ทุกคันที่ได้รับมอบรถแล้ว จะถูกเชิญให้นำรถเข้ามารับการตรวจเช็กและหากพบว่าเกิดปัญหาก็จะได้รับการแก้ไขทันที อย่างไรก็ตาม การปรับเปลี่ยนอะไหล่ครั้งนี้ไม่มีผลกระทบต่อรถยนต์ Mitsubishi รุ่นอื่นๆ รวมทั้งรถยนต์ Mirage ที่ส่งออกไปจำหน่ายในต่างประเทศแต่อย่างใด โดยล่าสุด บริษัทฯได้เริ่มส่งออกรถ Mirage 2 ครั้ง ไปยังประเทศบรูไน และญี่ปุ่น ในเดือนมิถุนายน และกรกฎาคม ตามลำดับ

  ทั้งนี้ ลูกค้ารถยนต์ Mitsubishi Mirage ทุกท่านสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือติดต่อนัดหมายเพื่อเข้ารับบริการ ได้ที่โชว์รูมรถยนต์ Mitsubishi ทั่วประเทศ หรือ Call Center หมายเลขโทรศัพท์ 02-529-9500 วันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 08.30 – 17.00 น.

  Arcom roumsuwan
  E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
  Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้