ข่าว
100 year

'กลุ่มเสื้อหลากสี 'พอใจ คำวินิจฉัยศาลรธน.

14 ก.ค. 2555 00:15 น.
SHARE

"นพ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์" แกนนำกลุ่มเสื้อหลากสี รับพอใจคำวินิจฉัยศาล รธน.ชี้ ขัดความต้องการรัฐบาลและคนเสื้อแดงที่ต้องการแก้ไขทั้งฉบับ

วันที่ 13 ก.ค.ที่สำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ นพ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ แกนนำกลุ่มเสื้อหลากสี ได้กล่าวภายหลังคณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญได้วินิจฉัยการแก้ไขรัฐธรรมนูญ มาตรา 291 ไม่เข้าข่ายล้มล้างการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ตามมาตรา 68 ของรัฐธรรมนูญ และเห็นว่า การแก้ไขรัฐธรรมนูญ 2550 กระทำได้เป็นรายมาตรา หรือหากต้องการแก้ไขทั้งฉบับต้องมีการทำประชามติก่อน

นพ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ แกนนำกลุ่มเสื้อหลากสี กล่าวต่อว่า พวกเรารู้สึกพอใจกับคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ คณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญทำหน้าที่ได้อย่างเต็มที่และยุติธรรม

อย่างไรก็ตามพวกเรากลุ่มคนเสื้อหลากสียังคงต้องจับตาดูท่าทีของรัฐบาล และกลุ่มคนเสื้อแดงก่อนว่า จะมีท่าทีอย่างไร จะมีการคุกคามศาลรัฐธรรมนูญหรือไม่ เพราะคำวินิจฉัยของรัฐธรรมนูญในวันนี้ ขัดกับความต้องการของรัฐบาลและคนเสื้อแดงที่ต้องการแก้ไขรัฐธรรมนูญทั้งฉบับ

โดยก่อนหน้านี้ นพ.ตุลย์ ได้เดินทางมาลงชื่อเข้ารับฟังคำวินิจฉัยของศาลให้สัมภาษณ์ว่า มาวันนี้เพื่อแสดงจุดยืนที่จะให้กำลังใจศาลรัฐธรรมนูญ พวกเราต้องยอมรับคำตัดสินที่ออกมา

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้