ข่าว
100 year

เตรียมจัด 'คอมมาร์ต บูรพา' ครั้งที่5 กระตุ้นตลาดไอทีภูมิภาค

ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ค. 2555 20:30 น.
SHARE

เออาร์ไอพี ร่วมกับ ม.บูรพา เตรียมจัด "คอมมาร์ต บูรพา 2012" โชว์ของเล่นไฮเทคพร้อมทัพสินค้าราคาพิเศษ และกิจกรรมดึงความสนใจจากนักศึกษาและประชาชนจังหวัดใกล้เคียง กระตุ้นกำลังซื้อตลาดภูมิภาค...

นายสมพล พงศ์ไทย อธิการบดีมหาวิทยาลัยบูรพา ในฐานะเจ้าภาพร่วมด้านสถานที่ กล่าวว่า มหาวิทยาลัยบูรพา เตรียมการจัดงานคอมมาร์ต บูรพา 2012 ซึ่งเป็นครั้งที่ 5 อย่างเต็มที่ หลังจากการจัดงาน 4 ครั้งที่ผ่านมาประสบความสำเร็จ โดยการจัดงานครั้งนี้ถือเป็นการปลุกกระแสความรู้ความเข้าใจในเทคโนโลยีใหม่ๆ ของนักศึกษา รวมถึงประชาชนในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียงที่เข้าร่วมชมงานให้มีความรู้เทคโนโลยี และได้สัมผัสเทคโนโลยีใหม่จากต่างประเทศที่หาชมได้ยาก

อธิการบดีมหาวิทยาลัยบูรพา กล่าวอีกว่า ปัจจุบันมหาวิทยาลัยบูรพาได้นำเทคโนโลยีเข้ามาอำนวยความสะดวกในเรื่องการเรียนการสอนทุกสาขาวิชา เพื่อให้นักศึกษาได้มีโอกาสสัมผัสเทคโนโลยีใหม่ๆ และสามารถนำไปฝึกปรือจนกลายเป็นแรงงานที่มีคุณภาพรองรับอุตสาหกรรมที่กำลังขยายตัวในภูมิภาคและภายในประเทศ เชื่อว่างานครั้งนี้จะช่วยต่อยอดความรู้ด้านเทคโนโลยีให้กับผู้เข้าชมงานโดยเฉพาะกลุ่มนิสิต นักศึกษาและประชาชนทั่วไป รวมถึงการช่วยกระตุ้นตลาดไอทีของประชาชนในภาคตะวันออกคึกคักและมีสีสัน


นายชาคริต วงศ์แก้ว รองผู้จัดการทั่วไป บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้อำนวยการจัดงานคอมมาร์ต กล่าวว่า งานครั้งนี้ในฐานะผู้จัดทำสื่อด้านไอทีและผู้จัดงานนิทรรศการแสดงและจำหน่ายสินค้าไอที ร่วมกับบริษัทเจ้าของเทคโนโลยีพร้อมนำเทคโนโลยีใหม่ มานำเสนอให้ผู้เข้าชมงานได้ชมและเลือกซื้อในราคาพิเศษ ทั้งนี้มหาวิทยาลัยบูรพาถือเป็นสถาบันการศึกษาที่เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีระดับประเทศ เชื่อว่างานครั้งนี้จะสามารถกระตุ้นการเรียนรู้และลดช่องว่างด้านเทคโนโลยีให้คนในท้องถิ่น

สำหรับไฮไลต์ของงานครั้งนี้ ผู้เข้าชมงานจะได้สัมผัสเทคโนโลยีล่าสุดจากต่างประเทศที่จะนำมาโชว์ภายในงาน อาทิ Sony Smart Watch นาฬิกาข้อมือที่รองรับสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์, I WATCH โทรศัพท์เคลื่อนที่ในรูปแบบนาฬิกาข้อมือจากค่าย Apple ที่สามารถเชื่อมต่อกับไอโฟนหรือไอแพดได้ด้วยไวไฟหรือบลูทูธ นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมเสริมความรู้ เวิร์กช็อป และสัมมนาด้านไอที อาทิ เวิร์กช็อป "ทำแอพฯ ง่ายๆ ใครๆ ก็ทำได้" การประมูลสินค้าไอทีราคาเริ่มต้นที่ 1 บาท

ทั้งนี้ งานคอมมาร์ต บูรพา 2012 จะจัดขึ้นในวันที่ 26-29 ก.ค.2555 เวลา 10.00-20.00 น. ณ หอศิลปะและวัฒนธรรมภาคตะวันออก มหาวิทยาลัยบูรพา จังหวัดชลบุรี.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Most Viewed