กีฬา
100 year

'น้องเก๋' ไม่ติดใจหลุดโผอดไปอลป.

ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ค. 2555 09:00 น.
SHARE

ฝากรุ่นน้องตั้งสมาธิทำให้ได้อย่างที่ซ้อม

“เก๋” ประภาวดี เจริญรัตนธารากูล จอมพลังเหรียญ ทองปักกิ่งเกมส์ ฝากถึงน้องๆ ชุดลุยโอลิมปิก 2012 ต้องมุ่งมั่นตั้งสมาธิให้ดี เพราะเป็นเวทีใหญ่ หากทำได้อย่างที่ซ้อมมีโอกาสลุ้นเหรียญทุกคน หลังเจ้าตัวหลุดโผ โดยยืนยันการไม่มีชื่อไปชิงชัยไม่ได้ติดใจอะไร เพียงแต่จะยังไม่ยอมแพ้แค่นี้ ขอตัดสินอนาคตของตนเองอย่างเป็นทางการหลังจบลอนดอนเกมส์ พร้อมยอมรับการจะผันตัวไปเป็นผู้ฝึกสอนในอนาคตเป็นเรื่องยาก

ตามที่สมาคมยกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ได้ประกาศรายชื่อนักยกน้ำหนักที่ได้สิทธิ์ไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2012 “ลอนดอนเกมส์” ระหว่างวันที่ 27 ก.ค.-12 ส.ค.นี้ ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ รวม 7 คน เป็นชาย 3 คน อรรถพล แดงจันทึก รุ่น 69 กก., จตุภูมิ ชินวงศ์ รุ่น 77 กก. และพิทยา ตีบนอก รุ่น 85 กก. และหญิง 4 คน พนิดา คำศรี รุ่น 48 กก., สิริวิมล ประมงคล รุ่น 48 กก., พิมศิริ ศิริแก้ว รุ่น 58 กก. และรัตติกาล กุลน้อย รุ่น 58 กก. โดยในส่วนของทีมหญิงไม่มีชื่อของ “เก๋” ประภาวดี เจริญรัตนธารากูล เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2008 “ปักกิ่งเกมส์” รุ่น 53 กก. ร่วมทีมไปด้วย

“เก๋” ประภาวดี เปิดเผยว่า ตนเคารพในการตัดสินใจของผู้ใหญ่ในสมาคมฯ แม้ว่าหลักเกณฑ์ 10 ข้อที่สมาคมฯ กำหนดขึ้นมาใช้พิจารณาคัดเลือก บางข้อยอมรับว่ายังไม่เข้าใจ แต่มาถึงตรงนี้แล้ว ตนก็ไม่ได้ข้องใจ หรือคาใจ แต่รู้สึกเสียดายมากกว่า เพราะตนมุ่งมั่นฝึกซ้อมมาอย่างหนักเพื่อต้องการพิสูจน์ให้เห็นว่าตนยังคงมุ่งมั่น และจริงใจกับการฝึกซ้อม ขอยืนยันว่าตนยอมรับในคำตัดสิน แต่จะไม่ยอมแพ้แน่นอน หลังจากนี้ตนขอเวลาพักคิดทบทวนเรื่องต่างๆ อีกครั้ง หลังจบการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2012 ค่อยตัดสินใจว่าจะทำอย่างไรต่อไป

“ส่วนโอกาสจะผันตัวเองไปเป็นผู้ฝึกสอน ที่ผ่านมาเห็นการทำงานของผู้ฝึกสอนแล้ว ถือเป็นภาระหน้าที่ที่หนักมาก ต้องใจเย็น และมีความรับผิดชอบสูง ซึ่งตอนนี้คงยังไม่มีคุณสมบัติดังกล่าว เพราะค่อนข้างใจร้อน และยังไม่พร้อมที่จะต้องรับผิดชอบมากขนาดนั้น” เจ้าของเหรียญทองปักกิ่งเกมส์กล่าว

พร้อมกันนี้ ประภาวดียังกล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า นักยกน้ำหนักชุดลอนดอนเกมส์ทุกคนมีโอกาสประสบความสำเร็จ ซึ่งตนในฐานะที่เคยผ่านจุดสูงสุดมาก่อน อยากฝากให้น้องๆมีความมุ่งมั่น มีสมาธิในระหว่างแข่งขัน เพราะโอลิมปิกเกมส์เป็นเวทีที่ยิ่งใหญ่ มีความขลัง ต้องถูกจับจ้องจากทุกสายตา และต้องแบกรับความกดดันมาก ขอให้ทุกคนตั้งใจทำให้ดีที่สุด พยายามนึกถึงตอนซ้อมให้มากที่สุด หากทำได้ก็มีโอกาสหยิบเหรียญรางวัลกลับบ้าน ส่วนกรณีที่สมาคมยกน้ำหนักฯ ให้โอกาสตนร่วมทีมไปให้กำลังใจทีมยกเหล็กไทยในลอนดอนเกมส์ ตนคงปฏิเสธ เพราะหากไปเห็นบรรยากาศจริงคงยากที่จะทำใจได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้