ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'มัลลิกา' สวนโอ๊ค 'กูไม่กลัวพ่อมึงจำไว้'

  ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ค. 2555 14:38 น.
  SHARE

  สงครามเฟซบุ๊ก หลัง “โอ๊ค” ไม่หยุด ประกาศ “กูไม่กลัวมึง–อย่าให้พ่อกูกลับมาได้ก็แล้วกัน” ด้าน  “มัลลิกา” รองโฆษก ปชป. ออกโรงแทน “สุเทพ” จวกกลับทันควัน พร้อมยก 5 คดีอาญาและสำนวนระหว่างรอส่งฟ้องศาลเพียบ ยัน “ทักษิณ” ทำร้ายชาติ ตอกกลับ "กูไม่กลัวพ่อมึง จำไว้"...

  วันที่ 10 ก.ค. 2555 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ได้โพสต์ข้อความถึง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาฯ พรรคประชาธิปัตย์ สรุปใจความได้ว่า "ผมเชื่อว่าคุณพ่อผมไม่เคยทำร้ายประเทศไทยนะครับ มีแต่พวกที่ชอบปล้นประชาธิปไตย รุมทำร้ายคุณพ่อผมมากกว่าครับ ตัวผมเองในฐานะตัวแทนของลูกหลานที่โดนข่มขู่ อยากจะปิดท้ายโพสต์นี้ด้วยวลี อมตะ ของ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช ที่ว่า "กูไม่กลัวมึง" นะครับ แต่คุณพ่อผมเบรกไว้ บอกว่าโอ๊คต้องให้เกียรติผู้ใหญ่ อย่างน้อยเขาก็เคยเป็นเพื่อนพ่อ" และลงท้ายว่า “ไม่เป็นไรครับ...ขู่ได้ขู่ไป...อย่าให้พ่อกูกลับมาได้ก็แล้วกัน”

  ปรากฏว่า เช้าวันเดียว น.ส.มัลลิกา บุญมีตระกูล ได้โพสต์ข้อความตอบโต้ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ข้อความว่า “ขอเรียนเป็นการส่วนตัวว่า ดิฉันคิดว่านายพานทองแท้และเทียม ที่ทรงกันมา คงลุแก่อำนาจ เดินหลงอยู่บนเสียงเยินยอ จนลืมความจริงไปหลายอย่าง ที่ว่าคุณทักษิณ พ่อเขาไม่ได้ทำร้ายประเทศ ผิดล่ะค่ะโอ๊ค!! ฟังนะคะเด็กหน้าแก่ (หนังหน้าจะแก่กว่าวัยด้วยอะไรก็แล้วแต่อ่ะนะ) พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พ่อคุณ เป็นผู้ต้องหาหลบหนีคดีตามหมายจับของทางราชการ 5 คดี คือ 1. หมายจับศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง คดีหมายเลขดำที่ อม.1/2550 หมายเลขแดงที่ อม.1/2550 (คดีที่ดินรัชดาภิเษก) 2. หมายจับศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง คดีหมายเลขดำที่ อม.1/2551 (คดีหวยบนดิน) 3.หมายจับศาลฎีกาคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง คดีหมายเลขดำที่ อม.3/2551 (คดีเอ็กซิมแบงก์) 4.หมายจับศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง คดีหมายเลขดำที่ อม.9/2551 (คดีแปลงสัญญาสัมปทานเป็นภาษีสรรพสามิต) 5.หมายจับคดีอาญาของศาลอาญา หมายจับเลขที่ 10862/2553 (คดีก่อการร้าย)

  ยังไม่นับคดี อัยการสั่งฟ้องกู้กรุงไทย 9,000 ล้านบาท คดีให้พม่ากู้ 3,000 ล้านบาท จากธนาคารกรุงไทย ดอกเบี้ยต่ำ แต่กรุงไทยไปเอาเงินออมสินของเด็กมาแล้ว ต้องจ่ายดอกเบี้ยสูงกว่า คดีบ้านเอื้ออาทร คุณเห็นไหมเวลาไปเจอบ้านแบบรังนกสร้างบนที่ดินควายนอน ไม่มีสาธารณูปโภคทั่วประเทศ คดีซุกหุ้นไว้ชื่อคนอื่นยึดคืนแผ่นดินมาได้ 4.6 หมื่นล้านบาท ตามที่คุณแฉพ่อตัวเองในเฟซบุ๊กหลายวันก่อนนั่นไง รวมแล้วทุกคดีประเทศไทยเสียหายเกือบ 2 แสนล้านบาท

  ทั้งหมดเป็นเพียงตัวอย่างของการทำร้ายประเทศไทย และไม่ต้องรอพ่อมึงกลับมาหรอกนะคะ พานทองแท้ เพราะที่นี่ประเทศไทย "ไม่มีใครกลัวมึง" ขอยกคำกล่าวอมตะของ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช เช่นกัน ที่ว่า "กูไม่กลัวมึง" นะคะ พานทองแท้ แต่แถมให้ด้วยว่า .. "กูไม่กลัวพ่อมึง จำไว้" นะคะ อ่อ..ที่พ่อคุณอยากได้วีซ่าอเมริกานักหนา คุณช่างเป็นเด็กหน้าแก่ที่ไร้เดียงสาจริง "นั่นเพราะพ่อคุณไม่คิดกลับมาแล้ว ยังฝันว่าพ่อจะกลับมาอีกหรือเด็กน้อย".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 11:20 น.