ไลฟ์สไตล์
100 year

RS เปิดตัวกล่องรับสัญญาณ 'SUNBOX' ชมลาลีกาสเปนฟรี 380 แมตช์ตลอดซีซั่น

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2555 17:30 น.
SHARE

"อาร์เอส" เปิดตัวกล่องรับสัญญาณทีวีดาวเทียม SUNBOX (ซันบ็อกซ์) ภายใต้สโลแกน ฮิต! คุ้ม! ดี! ไม่มีรายเดือน ดูได้กว่า 200 ช่องในระบบซีแบนด์ และกว่า 80 ช่องในระบบเคยูแบนด์ โดดเด่นด้วยช่อง อาร์เอส สปอร์ต ลาลีกา พบกับฟุตบอลลีกอันดับ 1 ของโลกที่อาร์เอสเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ 3 ฤดูกาล พร้อมด้วย ฟุตบอลโลก ปี 2014 จากบราซิล...

 

ข่าวแนะนำ

วันที่ 3 ก.ค.นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “หลังจากที่อาร์เอสได้เปิดตัวช่องเพย์ทีวีในนิยามใหม่ ภายใต้ชื่อช่อง อาร์เอส สปอร์ต ลาลีกา (RS Sport LALIGA) ไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น เรามองว่าเพื่อเป็นการใช้คอนเทนต์ที่มีศักยภาพสูงมากอย่าง ฟุตบอลลาลีกา สเปน ให้เต็มที่ และเพิ่มมาตรฐานให้กับตลาดกล่องรับสัญญาณทีวีดาวเทียมในบ้านเรา เพื่อรองรับการรับชมคอนเทนต์กีฬาระดับโลกในอนาคตอีกมากมาย อาร์เอสจึงเข้าสู่ตลาดนี้โดยใช้จุดขายเรื่องความน่าสนใจของคอนเทนต์และศักยภาพของกล่องรับสัญญาณที่รองรับการเข้ารหัสแบบมีเงื่อนไข (Conditional Access) ด้วยการเปิดตัวกล่องรับสัญญาณดาวเทียม SUNBOX ภายใต้สโลแกนฮิต! คุ้ม! ดี! ไม่มีรายเดือน”

นายสุรชัย กล่าวต่อว่า สำหรับความต้องการกล่องรับสัญญาณดาวเทียมทั่วประเทศมีอัตราการเติบโตที่สูงขึ้นต่อเนื่อง ดังนั้นการเปิดตัว SUNBOX จึงเป็นการมุ่งขายคอนเทนต์เป็นหลัก โดยใช้กล่องรับสัญญาณเป็นช่องทางในการเผยแพร่คอนเทนต์ ซึ่งน่าจะเป็นโอกาสในการเติบโตของ SUNBOX ในอนาคต โดยเฉพาะคอกีฬาแล้ว ไม่ผิดหวังแน่นอน นอกจากฟุตบอลลีกที่ดีที่สุดในโลก เป็นลีกที่รวมนักเตะสุดยอดของโลกอย่าง ลาลีกา ของสเปน ที่อาร์เอสได้ลิขสิทธิ์ 3 ฤดูกาลแล้ว เรายังถือคอนเทนต์กีฬาอันดับหนึ่งของโลกอย่างฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิลอีกด้วย โดยเฉพาะลาลีกา สเปนนั้น เชื่อว่าจะเป็นกระแสตอบรับที่ดีมาก เนื่องจากประเทศสเปนเพิ่งจะสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ได้ 2 สมัยติดต่อกันเป็นชาติแรก คือในปี 2008 และล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 1 ก.ค.ก็ชนะอิตาลีแบบหมดลุ้น 4-0 ประตู ซึ่งนักเตะทีมชาติสเปนเกือบทั้งหมดก็เล่นอยู่ในลาลีกาทั้งนั้น

สำหรับช่องทางการจัดจำหน่ายกล่องรับสัญญาณดาวเทียม SUNBOX (ซันบ็อกซ์) นั้น ทางกลุ่มพันธมิตร BIG 4 จะเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่าย ทั้งระบบ C Band และ KU Band พร้อมกับจำหน่ายจานรับสัญญาณ โดยการจำหน่ายของ BIG 4 จะครอบคลุมดีลเลอร์ขายจานดาวเทียมทั่วประเทศ ทั้งร้านค้าส่งและค้าปลีก รวมถึงร้านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า นอกจากนี้ อาร์เอสยังได้ขยายการจำหน่ายไปยังร้านสะดวกซื้อ อย่างเซเว่นอีเลฟเว่นอีกด้วย เพราะเราอยากให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงกล่อง SUNBOX ได้สะดวก โดยลูกค้าสามารถซื้อและติดตั้งได้เองโดยใช้แทนกล่องรับสัญญาณเดิม หรือซื้อเพื่อไปติดตั้งเพิ่มกับเครื่องรับทีวีในบ้าน

ทั้งนี้ “SUNBOX” (ซันบ็อกซ์) ถือเป็นกล่องรับสัญญาณทีวีดาวเทียม ที่มีจุดเด่นเหนือคู่แข่งในตลาดอย่างสิ้นเชิง เพราะเมื่อลูกค้าซื้อกล่อง SUNBOX (ซันบ็อกซ์) มูลค่า 1,590 จะได้รับสิทธิพิเศษทันทีดังต่อไปนี้ 1. ดีแทคมอบโปรโมชั่นพิเศษ ดูฟรี! โทรฟรี! เน็ตฟรี! โดยลูกค้าที่ซื้อกล่อง SUNBOX (ซันบ็อกซ์) ภายใน 31 ต.ค.นี้ เพียงเป็นลูกค้าของดีแทคหรือสมัครเป็นลูกค้าของดีแทค สามารถโทรและเล่นเน็ตฟรีมูลค่า 1,590 บาท เพียงโทรเข้ามาลงทะเบียนที่ Call Center 1781 2.ดูฟรี ฟุตบอล ลาลีกา สเปน ครบ 380 แมตช์ ได้ตลอดฤดูกาล 1 ปี 3.สามารถส่งใบรับประกันมาร่วมลุ้นไปเชียร์ฟุตบอล ลาลีกา แบบติดขอบสนาม ถึงแดนกระทิงดุ ประเทศสเปน หมดเขตส่งชิ้นส่วน 31 ธ.ค.นี้

สำหรับเป้าหมายการขายกล่องรับสัญญาณทีวีดาวเทียมซันบ็อกซ์ (SUNBOX) นั้น บริษัทเชื่อมั่นว่าจะสามารถทำยอดขายได้ไม่ต่ำกว่า 5 แสนกล่องภายใน 31 ต.ค.นี้

สำหรับระยะเวลาการแข่งขันและถ่ายทอดสดลาลีกาสเปนในฤดูกาลนี้ จะเกิดขึ้นช่วงเดือน ส.ค.นี้ และมีข่าวดีที่ในฤดูกาลนี้ได้มีการปรับเวลาแข่งขันให้เร็วขึ้นเพื่อเอาใจชาวเอเชีย โดยแฟนบอลสามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้จากทุกแพลตฟอร์มและหลากหลายช่องทาง ได้แก่ จานรับสัญญาณดาวเทียม เคเบิลท้องถิ่น และ DTAC Online โดยทุกแพลตฟอร์มสามารถรับชมผ่านช่อง RS SPORT LALIGA ซึ่งเป็นช่องแซทเทลไลท์ ทีวี ช่องใหม่ล่าสุดในเครืออาร์เอส ภายใต้แนวคิด New Definition of Pay TV “ง่ายกว่า สะดวกกว่า ราคาเป็นมิตร” สามารถรับชมฟุตบอลสเปนได้ครบทุก 380 แมตช์ โดยผู้ที่ต้องการชมฟรีตลอดฤดูกาลสามารถซื้อกล่องรับสัญญาณทีวีดาวเทียมซันบ็อกซ์ (SUNBOX) อีกทั้งยังสามารถรับชมได้ทุกที่ ทุกเวลา และมีช่องทางในการชำระเงินที่สะดวก ง่ายดาย หรือสามารถสอบถามข้อมูลการรับชมได้ที่ Call Center 1781.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 13:45 น.