กีฬา
100 year

วธ.ประสานไอซีที บล็อกภาพสาวTGT เปลือยอก

ไทยรัฐออนไลน์21 มิ.ย. 2555 16:25 น.
SHARE

รมว.วัฒนธรรม ประสานไอซีที บล็อกภาพสาวเปลือยอกใช้นมวาดที่เผยแพร่ภาพในเว็บไซต์ พร้อม ขอความร่วมมือสื่อเลิกเสนอภาพซ้ำอีก หวั่นทำภาพลักษณ์ประเทศเสียหาย จี้ เวิร์คพอยท์ สกัดภาพไม่เหมาะสมหวั่นหลุดสื่ออื่น ...

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ที่ โรงแรมรอยัลปริ๊นเซส นางสุกุมล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม (วธ.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีอื้อฉาวจากรายการไทยแลนด์ ก็อตทาเลนต์ว่า เมื่อ กสทช.ได้มีมติการพิจารณาออกมาแล้ว คิดว่า ปัญหาทุกฝ่ายก็น่าจะยุติลงด้วยดี ทั้งในส่วนของผู้จัดและหน่วยงานเซ็นเซอร์ หลังจากนี้ก็ควรนำสิ่งที่เกิดขึ้นมาเป็นบทเรียนของการนำเสนอรายการต่างๆ อย่างรอบคอบและรัดกุมมากขึ้น

รมว.วัฒนธรรม กล่าวต่อว่า ยอมรับว่า ยังมีความเป็นห่วงถึงการนำภาพในรายการไทยแลนก็อตทาเลนต์ ขณะหญิงสาวเปลือยหน้าอก มาเผยแพร่ออกสู่สาธารณชน ซึ่งจนถึงวันนี้ ถือว่ามีความถี่มากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกัน ก็ได้มีการนำภาพกระจายลงในเว็บไซต์โซเชียลมีเดีย โดยเฉพาะยูทูบ ที่มีการเผยแพร่ไปทั่วโลก ซึ่งขณะนี้มียอดผู้เข้าชมหลายล้านรายแล้ว ส่งผลทำให้ภาพลักษณ์ของประเทศไทยเสื่อมเสีย และเป็นช่องทางที่จะทำให้เยาวชนเข้าไปดูได้ง่ายขึ้น ดังนั้นหน้าที่ของเราต่อจากนี้ จะประสานไปยังกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เพื่อหามาตรการป้องกันบล็อกการเผยแพร่ภาพที่ไม่เหมาะสมดังกล่าว เพราะไม่อยากให้เผยแพร่ไปมากกว่านี้

นางสุกุมล กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ ตนจะสอบถามไปทาง บริษัทเวิร์คพอยท์ด้วยว่า ในส่วนเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม ที่ทาง กสทช.ให้ตัดออก และภาพผู้แข่งขันคนอื่นๆ ที่ทางเวิร์คพอยท์ ตัดสินใจไม่นำมาออกอากาศในรายการนั้น จะมีการนำออกไปเผยแพร่ในส่วนอื่นหรือไม่ เนื่องจากเกรงว่า หากไม่สามารถนำมาเสนอต่อสาธารณชนในช่องโทรทัศน์ได้ตามปกติ ภาพอาจจะหลุดไปยังเว็บไซต์โซเชียลมีเดียอื่นๆ และเกิดปัญหาขึ้นอีก ดังนั้น จะขอความร่วมมือในการดูแลไม่ให้ภาพที่ไม่เหมาะสมถูกเผยแพร่ออกไปในสื่ออื่นๆ

“ดิฉันคิดว่า การเผยแพร่ข่าวเรื่องนี้ ควรหยุดนำเสนอภาพหญิงเปลือยอกได้แล้ว เพราะอาจจะกระทบต่อครอบครัวของผู้แสดง หรืออาจจะกลายเป็นกระแสเลียนแบบของเด็กและเยาวชน โดยจะขอความร่วมมือกับทางกสทช. อีกครั้ง หลังจากได้มีการลงโทษแล้ว ก็จะขอให้ประสานไปยังสถานีโทรทัศน์ทุกช่อง ในการดูแลเกี่ยวกับการนำภาพที่ไม่เหมาะสมมาออกอากาศ ไม่ว่าจะเป็นการนำเสนอเป็นสกู๊ปข่าว ภาพข่าวต่างๆ เว็บไซต์ หลังจากนี้ไปก็ควรจะถอดภาพเหล่านี้ออกไปด้วย” นางสุกุมล กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้