คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

"สุชาติ" สั่งสพฐ.คุมเข้มสอบครูผู้ช่วยปี 55

ไทยรัฐออนไลน์20 มิ.ย. 2555 05:00 น.
SHARE

ศ.ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช รมว.ศึกษาธิการ สั่ง สพฐ.คุมเข้มสอบครูผู้ช่วย ประจำปี 2555 หลังมีผู้สมัครนับแสนคน แต่มีตำแหน่งว่างแค่ 1,534 อัตรา จี้หากเกิดปัญหาเขตใด ผอ.เขตพื้นที่ฯ ต้องรับผิดชอบ ...

ศ.ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า  ตามที่กระทรวงศึกษาธิการเปิดรับสมัครสอบเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย ประจำปี พ.ศ.2555 ปรากฏว่ามีผู้สมัครสอบ 108,098 คน ขณะที่มีตำแหน่งว่าง 1,534 อัตรา ใน 78 เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาและเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา โดยจะมีการสอบภาค ก วันที่ 23 มิ.ย. และภาค ข วันที่ 24 มิ.ย. ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จะต้องมีมาตรการเข้มงวดในการป้องกันปัญหาการทุจริตต่างๆ หากเกิดปัญหาทุจริต ผอ.เขตพื้นที่ฯที่เปิดสอบจะต้องรับผิดชอบ

ด้าน ดร.ชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวว่า สพฐ.ได้ขอความร่วมมือจากสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ให้ช่วยดูแลเรื่องเครื่องมือสื่อสาร และห้ามไม่ให้ผู้เข้าสอบนำเครื่องมือสื่อสารทุกชนิดเข้าห้องสอบ  ทั้งไม่อนุญาตให้ผู้เข้าสอบออกนอกห้องสอบก่อนหมดเวลาสอบ  เพื่อป้องกันการจำข้อสอบออกมาแล้วรีบส่งเฉลยให้ผู้สอบคนอื่น โดยจะขอนโยบายจาก รมว.ศึกษาธิการอีกครั้ง หากเห็นด้วยก็ต้องแก้ประกาศเรื่องระเบียบการจัดสอบ เพราะที่ผ่านมาระเบียบดังกล่าวกำหนดให้ผู้สอบสามารถออกนอกห้องก่อนหมดเวลาได้และขอความร่วมมือจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เข้ามาร่วมควบคุมการจัดสอบและการขนส่งข้อสอบจากส่วนกลางไปยังเขตพื้นที่การศึกษา  ส่วนกรณีพบการทุจริตนั้นจะลงโทษถึงขั้นเพิกถอนใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู และตัดสิทธิ์การสอบครั้งนี้และระยะยาวด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้