ข่าว
100 year

คุมตัวหนุ่มฝรั่งเศสทำแผนปล้นแบงก์เกาะเต่า อ้างเหตุเศรษฐกิจตกต่ำ

ไทยรัฐออนไลน์16 มิ.ย. 2555 17:01 น.
SHARE

คุมตัวหนุ่มฝรั่งเศสควงปืนบุกเดี่ยวปล้นแบงก์บนเกาะเต่าได้เงิน 2 ล้านกว่าบาท ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ อ้างเศรษฐกิจตกต่ำนักท่องเที่ยวน้อยจำเป็นต้องก่อเหตุ ก่อนถูกนำตัวไปฝากขังยังเกาะสมุยเพื่อฟ้องศาลจันทร์นี้...

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ย่อยเกาะเต่า ต.เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ได้นำตัวนายมิเชล ปิแอร์ ชาร์ค ลาสเซลล์ อายุ 44 ปี สัญชาติฝรั่งเศส ผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนปล้นธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด มหาชน สาขาเกาะเต่า ได้เงินไปจำนวน 2,026,355 บาท เมื่อเช้าวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ก่อนควบคุมตัวลงเรือข้ามฟากไปฝากขังยัง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อฟ้องศาลในวันจันทร์นี้

ทั้งนี้ผู้ต้องหามีอาชีพครูสอนดำน้ำ บนเกาะเต่ามานานหลายปีมีภรรยาเป็นคนไทย และต่อมาได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจตกต่ำ ไม่มีนักท่องเที่ยว อีกทั้งช่วงนี้เป็นช่วงโลว์ซีซั่นทำให้เงินไม่พอใช้ในการจ่ายค่าที่พัก ค่าอาหาร และสังเกตเห็นธนาคารดังกล่าวมีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการเยอะคิดว่าน่ามีเงินจำนวนมากจึงลงมือก่อเหตุ ภายหลังได้ทำการวางแผนดูลาดเลาเป็นที่เรียบร้อย กระทั่งถูกรวบตัวในที่สุด พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ  

พ.ต.ท.สมศักดิ์ หนูรอด หัวหน้า สภ.เกาะเต่า กล่าวว่า การกระทำของนักท่องเที่ยวรายดังกล่าวถือว่าอุกอาจมาก และมีการเตรียมการมาอย่างดี ที่ผ่านมาเคยเกิดเหตุการณ์คนร้ายชาวต่างชาติ ใช้อาวุธปืนปลอมบุกจี้ชิงทรัพย์ร้านซุปเปอร์มาร์เก็ตรายใหญ่บนเกาะพะงันมาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งเกือบจับกุมคนร้ายไม่ได้หากไม่ได้รับความร่วมมือจากคนขับแท็กซี่ที่มาชี้ตัวผู้ต้องสงสัยให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้