ไลฟ์สไตล์
100 year

'เสื้อหลากสี'ปิดแยกการเรือน ขวาง ส.ส.เข้าสภา

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2555 09:04 น.
SHARE

กลุ่มเสื้อหลากสีรวมตัวปิดสี่แยกการเรือน เสื้อเหลืองเริ่มเคลื่อนตัวมาหน้ารัฐสภา ร่วมคัดค้านร่าง พ.ร.บ.ปรองดองอย่างถึงที่สุด โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจตรึงกำลังเต็มที่...

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.2555 บริเวณลานพระบรมรูปทรงม้า ตั้งแต่เช้าตรู่ ได้มีกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ทยอยเดินทางมาชุมนุมเพื่อคัดค้านร่าง พ.ร.บ.ปรองดอง โดยบางส่วนได้เริ่มเคลื่อนตัวมายังหน้ารัฐสภาบริเวณถนนอู่ทองใน ท่ามกลางการตรึงกำลังของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ยืนถือโล่ มีการขึงลวดหนามรอบรัฐสภา

ข่าวแนะนำ

ซึ่งทางกองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร) ได้แจ้งให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเลี่ยงเส้นทางบริเวณใกล้เคียงรัฐสภา เนื่องจากมีกลุ่มเสื้อหลากสี นำโดย นพ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ ได้นำรถกระบะเปิดเครื่องขยายเสียงมาตั้งกลางสี่แยกการเรือน พร้อมทั้งประกาศ จะขัดขวางทุกวิถีทาง ไม่ให้ ส.ส.เข้าไปประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อขัดขวางไม่ให้มีการพิจารณาร่าง พรบ.ปรองดอง ทำให้ ส.ส.ฝ่ายรัฐบาล หลายคนไม่สามารถเดินทางเข้ารัฐสภาได้ ขณะที่ในส่วนของ ส.ส.ที่เดินทางมาถึงแล้ว บางส่วนได้ทยอยปลดบัตรประจำตัว และเดินเท้าออกจากสภา เพื่อเตรียมความพร้อม ในกรณีที่มีการเปลี่ยนสถานที่จัดการประชุมแล้ว

ล่าสุด ตำรวจสภา ได้ประกาศให้ ส.ส.ทยอยนำรถออกจากรัฐสภา แล้ว เพื่อเตรียมความพร้อมในกรณีมีการเปลี่ยนสถานที่จัดการประชุม ขณะเดียวกัน ทางม็อบ พธม. ได้ขีดเส้นตายให้ มีการปล่อยตัวคนขับรถขยายเสียง ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับไป ภายใน 1 ชม. โดยหากไม่ยอมปล่อยตัว จะมีมาตรการในการตอบโต้เจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 02:04 น.