วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หวั่น! เลือดไหลคั่งในสมอง 'พี่สาวซี' กลัวต้องผ่าตัดอีก

หวั่น! เลือดไหลคั่งในสมอง 'พี่สาวซี' กลัวต้องผ่าตัดอีก

  • Share:

อาการหายห่วงแต่ช้าก่อน ยังไว้วางใจ 100% ไม่ได้ ต้องดูแลอย่างใกล้ชิดวันต่อวัน! แคทรีน  คีแนน และลิซ่า  คีแนน 2 พี่สาวของนักร้องอาร์เอสทอมเท่ ซี-ฆัทณาวี  คีแนน ยังห่วงเกรงจะมีเลือดไหลคั่งสมองอีก ย้ำ! ไม่ติดใจคู่กรณีเจ้าของรถกะบะที่เข้าพุ่งชนน้องสาว ขอแค่ให้น้องหายดี ส่วนคู่กรณีหรือเรื่องชดใช้ ขอให้เป็นไปตามกฎหมาย

แคทรีนพี่สาวซี ที่อยู่ในเหตุการณ์วันรถชน เล่าย้อนวินาทีเฉียดตายของน้องสาวให้ฟังอีกครั้ง "เขาจำได้แค่ตอนอยู่กึ่งกลางถนน หลังจากนั้นไม่รู้สึกตัวอะไร จำได้อีกทีหนึ่งคือมาปวดมากๆ ตอนที่จะผ่าตัด"  คนขับรถกะบะมีอาการมึนเมาหรือไม่ หรือว่ามีอาการปกติดี? "เขาไม่เมา ปกติดี"  ไม่ติดใจเอาความ? "ไม่ใช่ไม่เอาความ คือให้เป็นไปตามกฎหมาย ตอนนี้ขอให้น้องหาย"  ที่บอกว่าอาการยังไม่น่าไว้วางใจ จริงๆ แล้วอาการยังน่าเป็นห่วงแน่ๆ ได้ขอให้คุณหมอพูดตรงๆ ถึงอาการหรือไม่? "กลัวจะมีเลือดออกเพิ่ม คือถ้าเลือดคั่งอีก ก็ต้องผ่าตัดเพิ่มอีกรอบหนึ่ง มันเป็นยังนั้น พอเอาเครื่องช่วยหายใจออกเขาก็บอกว่าหิวน้ำ แต่พอดื่มน้ำ เขาจะสำลักอาเจียนตลอดก็เลยแค่ให้จิบ ยังห่วงงาน (ยิ้ม) อยากร้องเพลงอยากออกเร็วๆ เขาก็จะถามว่าจะมีแผลเป็นใหญ่ไหม ก็บอกเขาว่าไม่ต้องห่วงให้หายดีก่อน"

ด้านลิซ่าพี่สาวอีกคนของซี ก็กล่าวกับบันเทิง-ไทยรัฐออนไลน์ว่า "อาการยังไว้ใจไม่ได้เลย เวลาพูดกันต้องพูดดังๆ เขาตอบช้าหน่อย พูดไปก็จะร้องไห้ไป แล้วเขาก็จะกลอกตาไปมา (น้ำเสียงเครียด)"  คุณหมอบอกว่า ซีมีโอกาสหายขาดหรือไม่? "มีโอกาสหายขาด แต่ถ้าซึมตลอดเวลาต้องรีบดูอาการ ต้องรีบเช็กตลอด ส่วนเมย์ (พิชญ์นาฏ สาขากร) เขาคิดมาก ว่าเป็นเพราะเขาหรือเปล่า ก็บอกว่าไม่ใช่หรอกๆ เขาจะคิดมาก"  ไม่ติดใจคนขับรถกระบะที่พุ่งเข้าชนน้องสาว? "เขาจะขอโทษตลอด แต่มันก็เป็นอุบัติเหตุจริงๆ เราก็รู้ว่าเป็นอุบัติเหตุ เขาก็รู้สึกเสียใจรู้สึกแย่ เขาก็อยู่ตั้งกระทั่งตอนผ่าตัดเลยค่ะ จริงๆ ก็เราเป็นความประมาทด้วย เรื่องค่ารักษาก็ตามสิ่งที่จะเป็น"

ส่วนคุณแม่ซี ศรี คีแนน ที่ประกอบอาชีพทำเบเกอรี่เปิดร้านกาแฟ ที่ อ.เมือง ภูเก็ต พอทราบข่าวลูกสาวโดนรถชน ก็เร่งรีบมาเฝ้าลูกที่โรงพยาบาลตำรวจเลย ส่วนคุณพ่อซีไม่สามารถปลีกตัวมาได้ ยังต้องดูแลกิจการอยู่ที่ภูเก็ต ไม่สามารถมาดูแลลูกสาวได้

ดูๆ อาการลูกสาววันนี้แล้วเป็นยังไงบ้างคะ? "ก็กำลังใจดี หมอต้องเปิดกะโหลกขึ้น 4 ซม. ปรากฏว่าเลือดมันซึม หมอก็บอกว่าอาการฟื้นตัวเร็ว สงสัยยังเด็ก แข็งแรง หมอบอกว่าความจริงนะ ถ้าเป็นคนอื่นไม่ฟื้นแล้ว"  คุณแม่มีลางสังหรณ์ตงิดๆ อะไรบ้างไหมว่า ลูกสาวจะเคราะห์ร้ายโดนรถชน? "ไม่มีนะ (ยิ้ม) เขาเป็นคนซุกซน จะทำอะไรก็รีบๆ เร็วๆ จะกินก็เร็วอะไรอย่างนี้ ก็เตือนเขาอยู่เรื่อยๆ นะ อย่างขับเร็วก็อย่าเร็ว อย่าทำอะไรเร็วๆ"  ลูกซีมีแฟนหรือยังตอนนี้ มีมาเยี่ยมซีหรือยัง? "ไม่มีนะ ก็ไม่ได้อยู่กับเขานะ เขาอยู่กับพี่สาว พี่สาวบอกว่าไม่มี (หัวเราะ) ไม่รู้เหมือนกันว่ามีไม่มี ก็ไม่รู้ (หัวเราะ)".

 

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้